(ANTV) - Nghị định 137 ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo quy định cho phép người dân được sử dụng pháo hoa trong dịp lễ tết, ngày cưới, sinh nhật. Việc cho phép người dân được sử dụng pháo hoa vào những dịp quan trọng đã cho thấy sự thay đổi phù hợp với thực tế.
Dịp cuối năm, lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý việc sử dụng pháo hoa nhằm đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn.
Hình ảnh ghi nhận tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại điểm kinh doanh sản phẩm pháo hoa số 3 thuộc Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 – Bộ Quốc phòng, có địa chỉ tại tổ 1, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Qua kiểm tra, cơ sở đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự được quy định tại Nghị định của Chính phủ cũng như các quy định khác của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.
Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 3 địa điểm được cấp phép kinh doanh sản phẩm pháo hoa tại thành phố Bắc Kạn, huyện Ba Bể và huyện Chợ Đồn. Các cơ sở phải duy trì thường xuyên các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.
Không sử dụng cơ sở kinh doanh dễ thực hiện các hoạt động trái quy định của pháp luật ảnh hưởng đến an ninh, trật tự; chỉ kinh doanh pháo hoa bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định; không bán sản phẩm là hàng giả, hàng nhái; kho cất giữ, bảo quản pháo hoa phải bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn, phòng cháy, chữa cháy, kiểm soát tĩnh điện và bảo vệ môi trường.
Thời gian qua, một số vụ vi phạm về pháo đã được các đơn vị chức năng Công an tỉnh Bắc Kạn đấu tranh ngăn chặn và phát hiện, bắt giữ. Theo thống kê, năm 2023, lực lượng Công an đã phát hiện 04 vụ, 04 đối tượng có hành vi vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng pháo, tang vật thu giữ gồm 1.574,7 kg pháo, 21 quả pháo tự chế, 01 kg thuốc pháo.
Theo nhận định, càng gần thời điểm trước Tết Nguyên đán, việc buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép sẽ có xu hướng gia tăng, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Do vậy, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền nhân dân, các hộ kinh doanh cam kết không tham gia, tiếp tay vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép.
Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát nắm tình hình, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, đã có kết quả giám định số tiền hơn 7 tỉ đồng tiền Việt Nam bị lực lượng chức năng bắt quả tang vận chuyển trái phép qua biên giới hồi 22/11/2025 là tiền thật.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về Dự án Luật Quy hoạch (sửa đổi) và Việc điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của bão số 15 đang tiến gần bờ, các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng và Gia Lai đã đồng loạt ban hành lệnh cấm biển, triển khai nhiều biện pháp khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Chiều nay 28/11, tại Quảng Trị, Bộ Công an tổ chức hội nghị Tổng kết thanh tra chuyên đề năm 2025 “Công tác cải cách thủ tục hành chính và xử lý vi phạm hành chính trong một số lĩnh vực về an ninh trật tự”; phổ biến, quán triệt những điểm mới của Luật Thanh tra năm 2025 và văn bản hướng dẫn thi hành. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Học viện Chính trị CAND phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nhiệm vụ và giải pháp đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch chống phá đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIV của Đảng”.
(ANTV) - Được sự nhất trí của Bộ Công an và UBND tỉnh Nghệ An, sáng nay 28/11, tại Trạm Y tế xã Châu Khê, Công an Nghệ An phối hợp Sở Y tế Nghệ An tổ chức Lễ khởi công đợt 1 xây dựng Trạm Y tế các xã Châu Khê, Tam Quang và Keng Đu.
(ANTV) - Để Việt Nam bứt phá trong khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo chúng ta cần một hệ sinh thái khuyến khích tinh thần đặt câu hỏi; một hệ thống giáo dục khơi dậy tính tò mò hơn là học thuộc; một hệ thống nghiên cứu ưu tiên sáng tạo hơn là thủ tục; một hệ thống chính sách dám bảo vệ người thử nghiệm hơn là xử phạt sai lầm.
(ANTV) - Tại một địa bàn vùng cao của tỉnh Bắc Ninh, khi màn đêm buông xuống, lớp học nhỏ của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Động sẽ bừng sáng ánh đèn. Tại đây, có những người thầy rất đặc biệt – đó là các cán bộ Công an xã Sơn Động trực tiếp đứng lớp, mang đến những bài giảng về kỹ năng ứng dụng công nghệ số đến với các em học sinh nơi đây.
(ANTV) - Trong tiến trình đẩy mạnh chuyển đổi số và cải cách hành chính tư pháp, Công an thành phố Hà Nội đang đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin, chuẩn hóa hạ tầng số tại các cơ sở giam giữ.
(ANTV) - Ngoại trưởng 4 nước trong nhóm E4 (gồm Pháp, Anh, Đức và Italy) đã ra tuyên bố chung lên án các vụ tấn công gia tăng gần đây của người định cư Israel nhằm vào dân thường Palestine tại Bờ Tây, coi đây là yếu tố gây thêm bất ổn cho khu vực và cản trở các nỗ lực khôi phục an ninh.