Chủ Nhật, 16/06/2024 02:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tăng cường phòng ngừa vi phạm về pháo nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Nghị định 137 ngày 27/11/2020 của Chính phủ về quản lý và sử dụng pháo quy định cho phép người dân được sử dụng pháo hoa trong dịp lễ tết, ngày cưới, sinh nhật. Việc cho phép người dân được sử dụng pháo hoa vào những dịp quan trọng đã cho thấy sự thay đổi phù hợp với thực tế.

Dịp cuối năm, lực lượng Công an tỉnh Bắc Kạn cũng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý việc sử dụng pháo hoa nhằm đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn. 

Hình ảnh ghi nhận tại buổi kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại điểm kinh doanh sản phẩm pháo hoa số 3 thuộc Công ty TNHH một thành viên Hóa chất 21 – Bộ Quốc phòng, có địa chỉ tại tổ 1, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Qua kiểm tra, cơ sở đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự được quy định tại Nghị định của Chính phủ cũng như các quy định khác của pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có 3 địa điểm được cấp phép kinh doanh sản phẩm pháo hoa tại thành phố Bắc Kạn, huyện Ba Bể và huyện Chợ Đồn. Các cơ sở phải duy trì thường xuyên các điều kiện về an ninh, trật tự trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh.

Không sử dụng cơ sở kinh doanh dễ thực hiện các hoạt động trái quy định của pháp luật ảnh hưởng đến an ninh, trật tự; chỉ kinh doanh pháo hoa bảo đảm tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật theo quy định; không bán sản phẩm là hàng giả, hàng nhái; kho cất giữ, bảo quản pháo hoa phải bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn, phòng cháy, chữa cháy, kiểm soát tĩnh điện và bảo vệ môi trường.

Thời gian qua, một số vụ vi phạm về pháo đã được các đơn vị chức năng Công an tỉnh Bắc Kạn đấu tranh ngăn chặn và phát hiện, bắt giữ. Theo thống kê, năm 2023, lực lượng Công an đã phát hiện 04 vụ, 04 đối tượng có hành vi vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng pháo, tang vật thu giữ gồm 1.574,7 kg pháo, 21 quả pháo tự chế, 01 kg thuốc pháo.

Theo nhận định, càng gần thời điểm trước Tết Nguyên đán, việc buôn bán, vận chuyển pháo nổ trái phép sẽ có xu hướng gia tăng, với nhiều thủ đoạn tinh vi. Do vậy, lực lượng chức năng tăng cường tuyên truyền nhân dân, các hộ kinh doanh cam kết không tham gia, tiếp tay vận chuyển, mua bán pháo nổ trái phép.

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát nắm tình hình, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Lĩnh 7 năm tù vì đâm chết anh ruột

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa mở phiên xét xử sơ thẩm Tăng Hoàng Tỷ (SN 1993), trú tại huyện U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là Tăng An Toàn (SN 1986) là anh ruột của bị cáo.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/06/2024

(ANTV) - Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia; Quảng Ninh: Triệt phá đường dây lợi dụng không gian mạng để mua bán trái phép cần sa; Triệt xóa đường dây cho vay lãi nặng thông qua APP; Triệt xóa nhóm đối gây ra nhiều vụ cướp giật; Mưa đá, cây ngã đổ ở TP Hồ Chí Minh...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Văn hóa ứng xử trong hoạt động du lịch

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Hiện nay đang là thời gian cao điểm của hoạt động du lịch trên khắp cả nước. Chính vì vậy có thể nói, mọi nhất cử nhất động liên quan đến du lịch đều được đông đảo người sử dụng mạng xã hội chia sẻ trên các nền tảng. Cùng với những thông tin hữu ích như đi chơi, nghỉ dưỡng tại đâu có cảnh đẹp và chi phí hợp lý thì cũng có những câu chuyện đáng tiếc xảy ra tại một số điểm du lịch. Đơn cử, mới đây, vụ việc xảy ra tại quán cơm gà ở TP Hội An, chủ quán cơm có những lời nói khiếm nhã với khách du lịch, đã thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo cư dân mạng. Một lần nữa, vấn đề văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh buôn bán tại các thành phố du lịch lại được đặt ra. Bởi thực sự, với những hành vi thiếu văn minh như vậy thì chắc chắn du lịch Việt sẽ mất điểm ngay chính tại sân nhà.

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Camera AI nâng cao giải pháp xử phạt vi phạm giao thông

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, Công an Đồng Tháp đã sử dụng camera AI để thực hiện mô hình “Giải pháp xử phạt và trật tự, an toàn xã hội”. Đây là mô hình số 14 của Đề án 06 được thực hiện thí điểm trên địa bàn huyện Châu Thành. Qua gần 06 tháng triển khai, tình hình ATGT, ANTT trên địa bàn bước đầu đã có kết quả tích cực.

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ còn tính bằng ngày. Các em học sinh lớp 12 vẫn đang gấp rút ôn tập cho kỳ thi quan trọng này. Còn tại các địa phương, công tác chuẩn bị đ tổ chức kỳ thi cũng đang được triển khai. Từ chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác in sao đề thi cho đến vận chuyển và bảo quản đề thi đang được các địa phương gấp rút chuẩn bị.

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Nhận diện và đấu tranh hiệu quả với tội phạm ma túy

Pháp luật 15/06/2024

(ANTV) - Trước tình hình tội phạm về ma túy trên địa bàn luôn tiềm ẩn phức tạp, Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận diện rõ từng loại đối tượng, từng địa điểm có nguy cơ cao phát sinh tội phạm ma túy, từ đó tập trung lực lượng, triệt liên tục phá nhiều ổ nhóm tội phạm ma tuý, làm trong sạch địa bàn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân.

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Chủ động phòng ngừa tội phạm trộm cắp, móc túi

Xã hội 15/06/2024

(ANTV) - Trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội pháo hoa quốc tế năm 2024, thành phố Đà Nẵng tập trung kích cầu các sản phẩm du lịch đêm. Việc đưa vào hoạt động tuyến phố đi bộ đã thu hút lượng lớn khách du lịch. Công tác tuần tra kiểm soát, phòng ngừa các đối tượng trộm cắp, cướp giật, móc túi trên tuyến phố đi bộ, đặc biệt trong các đêm trình diễn pháo hoa đang được lực lượng CATP Đà Nẵng nỗ lực thực hiện.

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kịp thời tháo gỡ khó khăn trong chi trả lương hưu qua tài khoản

Kinh tế 15/06/2024

(ANTV) - Bắt đầu từ ngày 01/7 cả nước sẽ đồng loạt thực hiện chủ trương không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu. Như vậy chỉ còn chưa đầy nửa tháng nữa là đến thời điểm triển khai. Hiện công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ lợi ích của việc chi trả qua tài khoản và tự nguyện tham gia đang được bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng với chính quyền địa phương tăng cường triển khai. Song vẫn có những vướng mắc khó khăn nhất định trong việc triển khai trả lương hưu qua tài khoản.

Xem thêm