Thứ Bảy, 03/01/2026 15:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

"Tiến sĩ dạy làm giàu" lừa 576 tỷ đồng

(ANTV) - Sáng nay, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thanh Hải, nguyên Chủ tịch Công ty CP thương mại đầu tư và phát triển công nghệ quốc tế (IDT) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hải tù chung thân. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã tuyên hủy án sơ thẩm, điều tra để xét xử lại.

Theo cáo trạng, bị cáo Hải lập website hoclamgiau.vn, tổ chức các hội thảo dạy cách làm giàu. Hải tự giới thiệu mình là tiến sĩ, có tài đầu tư, kinh doanh; giới thiệu Công ty IDT đang triển khai các dự án có lãi suất cao, làm giàu từ cây công nghiệp "tỷ đô" macca, có siêu dự án...

Để thu hút nhiều người góp vốn, Hải đưa ra mức lãi suất 40-50%/năm, trả lãi ngay khi nộp tiền. Đồng thời, mở rộng mạng lưới huy động vốn bằng cách chi 2-10% tiền "thưởng kết nối" dành cho những người môi giới hợp đồng mới; tổ chức cho các "nhà đầu tư" đi liên hoan, du lịch... Chỉ trong vòng một năm, từ tháng 10/2014-10/2015, bị cáo Hải đã huy động được hơn 2.725 tỷ đồng từ 2.574 nhà đầu tư.

Viện Kiểm sát xác định, số bị hại đến khai báo tại cơ quan tố tụng là 574 người với tổng số tiền Hải đã chiếm đoạt là 576 tỷ đồng. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 1 tuần.

Hải Phòng: tạm giữ nhóm thanh thiếu niên gây rối trật tự

Tham gia hỗn chiến, 14 đối tượng vừa bị Công an huyện Tiên Lãng thành phố Hải Phòng tạm giữ hình sự.

Do có mâu thuẫn từ trước, chiều tối 23/3, nhóm 15 thanh thiếu niên do Đồng Xuân Quyền 16 tuổi, cầm đầu đã hẹn nhóm 25 thanh thiếu niên khác ở các xã Bắc Hưng, Nam Hưng mang theo hung khí để đánh nhau.

Bị nhóm đối thủ phục kích, ném vỏ chai thủy tinh, nhóm của Đồng Xuân Quyền tháo chạy và bị truy đuổi. Do trời tối, nhóm truy đuổi không nhận ra hai người đi ngược chiều nên dùng gạch tấn công khiến một người phải phẫu thuật sọ não, thương tật ban đầu 32%. Sau đó 2 nhóm thanh niên tiếp tục hỗn chiến, gây náo loạn khu vực.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an nhanh chóng có mặt và đã khống chế 22 đối tượng trong đó có 8 đối tượng chưa đủ 16 tuổi, thu giữ 5 xe máy, nhiều gậy sắt, dao kiếm tự chế, vỏ chai thủy tinh và nhiều hung khí khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Tòa án Tối cao Mỹ khẳng định tính bền vững của Hiến pháp

Thế giới 03/01/2026

(ANTV) - Hiến pháp Mỹ vẫn giữ nguyên giá trị và sức mạnh, và nền tảng hiến định của quốc gia không hề lung lay trước các áp lực chính trị đương thời. Đây là khẳng định được Chánh án Tòa án Tối cao Mỹ John Roberts đưa ra trong thông điệp cuối năm thường niên công bố ngày 1/1.

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Giữ bình yên địa bàn từ ngày đầu năm mới

Xã hội 03/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh trật tự là điều kiện quan trọng để phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân. Lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Quảng Trị đang ngày đêm tăng cường tuần tra, kiểm soát, góp phần giữ vững sự bình yên trên từng tuyến phố, khu dân cư ngay từ những ngày đầu năm mới.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 03/01/2026

(ANTV) - Ngày nghỉ thứ hai tết dương lịch: 41 người tử vong vì tai nạn giao thông; Đắk Lắk: Làm việc với đối tượng hành hung tài xế taxi; CSGT Lâm Đồng hỗ trợ cấp cứu người bị nạn; Xe khách bốc cháy dữ dội trên cao tốc, nam sinh lớp 12 tử vong; Nghệ An: bắt giữ 2 đối tượng mua bán pháo nổ trái phép...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chủ động các phương án bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, thu hút sự quan tâm của đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Để đại hội diễn ra an toàn, Công an TP Hà Nội đã và đang chủ động xây dựng, triển khai đồng bộ nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự cho các tình huống.

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Từ khát vọng phát triển đến tầm nhìn kiến tạo tương lai

Chính trị 03/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đang hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, những thông điệp nào được gửi gắm từ các kỳ Đại hội trước? Khát vọng phát triển và những định hướng lớn nào đang được đặt ra khi chúng ta bước vào chặng đường chuẩn bị cho Đại hội XIV?

Xem thêm