Thứ Sáu, 19/06/2026 12:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 2 bị can lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Thạch Cương (36 tuổi) và Tô Hoàng Chương (37 tuổi) về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Từ năm 2020 đến nay, Thạch Cương và Tô Hoàng Chương thường xuyên sử dụng mạng xã hội để biên soạn, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết, video và livestream nhiều thông tin sai sự thật, giả mạo, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Sở Thông tin và Truyền thông Trà Vinh đã 2 lần xử phạt vi phạm hành chính đối với Thạch Cương về hành vi đăng thông tin sai sự thật, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và yêu cầu gỡ bỏ thông tin sai sự thật trên trang cá nhân; xử phạt vi phạm hành chính 1 lần đối với Tô Hoàng Chương về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Khởi tố bắt tạm giam đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 31/7/2023, Nguyễn Thị Xuân Kiều, sinh năm 1984, trú TP.Bến Tre đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bến Tre khởi tố để điều tra về hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy.

Chiều 27/7/2023, Kiều thuê xe ô tô đến khu vực quận 8, TP.Hồ Chí Minh để mua ma túy dạng đá và heroin có tổng trọng lượng trên 202 gam với số tiền 83 triệu đồng. Sau đó Kiều tiếp tục thuê xe ô tô về tỉnh Bến Tre; tuy nhiên khi đến khu vực xã Tam Phước, huyện Châu Thành thì bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

Qua làm việc, Kiều thừa nhận mua số ma túy trên để sử dụng và bán lại cho các con nghiện tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Toàn dân chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Nắng nóng kéo dài khiến nhu cầu sử dụng điện tăng mạnh. Trong bối cảnh nguồn năng lượng ngày càng chịu nhiều áp lực, tiết kiệm điện không còn là giải pháp tình thế mà đang trở thành thói quen cần thiết của mỗi người dân, doanh nghiệp và các đơn vị quản lý tòa nhà. Từ những hành động nhỏ đến các giải pháp đầu tư dài hạn, việc sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả đang góp phần giảm chi phí sản xuất, bảo vệ môi trường và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Metro số 1 liên tục vượt kết hoạch khai thác

Kinh tế 18/06/2026

(ANTV) - Kể từ ngày 22/12/2014 tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) đi vào vận hành khai thác thương mại, đến nay thống kê qua các giai đoạn đều cho kết quả vượt kế hoạch khai thác. Đây là kết quả vượt mong đợi và là bước đà để TPHCM tiếp tục triển khai các tuyến metro tiếp theo.

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Nga và ASEAN thúc đẩy hợp tác đa lĩnh vực

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 17/6 khẳng định Nga và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã xây dựng được nền tảng hợp tác vững chắc trong suốt 35 năm qua và còn nhiều tiềm năng để mở rộng quan hệ trong thời gian tới.

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Bạo lực đối với trẻ em trong xung đột cao nhất trong 30 năm

Thế giới 18/06/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo thường niên cho biết trong năm 2025, số lượng trẻ em phải chịu đựng những hành vi bạo lực trong các cuộc xung đột vũ trang đã đạt mức cao kỷ lục kể từ khi cơ chế giám sát về trẻ em và xung đột vũ trang được thiết lập cách đây 30 năm.

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Nâng cao kỹ năng truyền thông APEC 2027

Xã hội 18/06/2026

(ANTV) - Ngày 18-19/6, tại Hà Nội, Ban Thư ký quốc gia APEC 2027 phối hợp với Ban Thư ký APEC quốc tế tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực truyền thông, chuẩn bị cho Năm APEC Việt Nam 2027, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, chuyên gia trong và ngoài nước.

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Đại hội Phụ nữ XIV: Kiến tạo tương lai từ sức mạnh của phụ nữ Việt Nam

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Sáng nay (18/6), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc với chủ đề “Đoàn kết - Bản lĩnh - Nhân ái - Sáng tạo - Phát triển”. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng gửi lẵng hoa chúc mừng.

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Phụ nữ Việt Nam phát huy bản lĩnh, trí tuệ, góp phần phát triển đất nước

Chính trị 18/06/2026

(ANTV) - Gần 800 đại biểu đến từ mọi miền Tổ quốc, đại diện cho hàng chục triệu phụ nữ Việt Nam. Mỗi người mang theo một câu chuyện một khát vọng và tràn đầy niềm tin gửi tới Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV. Đó không chỉ là kỳ vọng vào một nhiệm kỳ mới của tổ chức Hội mà còn là kỳ vọng về một tương lai được kiến tạo từ trí tuệ, bản lĩnh và sức mạnh của phụ nữ Việt Nam.

Xem thêm