(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp, đề nghị truy tố 11 bị can trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 60-04D, thuộc Công ty TNHH Quốc Tuấn.
Các bị can bị đề nghị truy tố về tội nhận hối lộ gồm: Lương Minh Tú cùng 8 đăng kiểm viên.
Cơ quan công an cũng đề nghị truy tố Võ Chí Giang, nhân viên Trung Tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn 3T và Lê Tín Trung, Giám đốc Công ty TNHH MTV TMDV Vận tải Vỹ Khang cùng về tội đưa hối lộ.
Năm 2022, trong quá trình thực hiện quy trình đăng kiểm các phương tiện là xe ô tô, Lương Minh Tú với vai trò là giám đốc đã chỉ đạo, bàn bạc, thỏa thuận với các đăng kiểm viên thực hiện việc nhận tiền của các chủ xe để bỏ qua lỗi tiêu chuẩn kỹ thuật để cho xe được đăng kiểm với số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.
Khởi tố bị can trong vụ giết người ở Cà Mau
Liên quan đến vụ 3 người trong một gia đình tử vong tại Cà Mau, ngày 12/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Vũ Khoa (23 tuổi, trú tỉnh Bạc Liêu) để điều tra hành vi giết người và cướp tài sản.
Khai nhận với Cơ quan Cảnh sát điều tra, bị can Bùi Vũ Khoa cho biết nguyên nhân giết chị Khương (38 tuổi, trú huyện Cái Nước) là do quá trình sống với nhà nạn nhân có nhiều bế tắc, uất ức trong lòng. Khoa có ý định giết chị Khương rồi tự tử để giải thoát cho cả hai.
Với ý định đó, khoảng 7 giờ ngày 26/11, Khoa đã dùng tay siết cổ nạn nhân đến chết. Tuy nhiên, sau đó Khoa không đủ can đảm để tự tử. Khoa cho rằng những đau khổ của hai vợ chồng đều xuất phát từ cha mẹ vợ, nên đã giết bố mẹ chị Khoa để trả thù./.
(ANTV) - Mặt hồ thủy điện Đồng Nai 3 mùa này tĩnh lặng và đẹp xanh biếc, được ví von như một "vịnh Hạ Long thu nhỏ" giữa đại ngàn Tây Nguyên. Thế nhưng, ẩn dưới vẻ đẹp bình yên và lớp nước sâu thẳm ấy là những "tai nạn đuối nước rình rập" của sự chủ quan, nơi lưỡi hái tử thần có thể vung lên bất cứ lúc nào.
(ANTV) - Rạng sáng nay (11/6), một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân tại phường Phương Liệt, TP. Hà Nội. Lực lượng chức năng đã kịp thời tiếp cận hiện trường, cắt "chuồng cọp" và cứu an toàn 4 người mắc kẹt.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Ban Chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, xử lý một đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy tại khu vực biên giới biển.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước về phát triển nhà ở xã hội, thời gian qua, Bộ Công an đã quyết liệt chỉ đạo triển khai các dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân tại nhiều địa phương. Đây không chỉ là chính sách an sinh thiết thực, góp phần chăm lo đời sống cho lực lượng vũ trang, mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu, đi đầu của Bộ Công an trong việc cụ thể hóa các chủ trương về phát triển nhà ở xã hội, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng và đúng quy định.
(ANTV) - Theo quy định của Thông tư 08/Bộ khoa học và công nghệ, đến ngày 15/6 nếu thuê bao di động chưa tiến hành việc xác thực chính chủ sẽ chính thức bị khóa sim chiều gọi nhắn tin ra. Sau 60 ngày tiếp theo không hoàn thành xác thực, thuê bao bị khóa hai chiều và cuối cùng sẽ bị thu hồi số. Như vậy chỉ còn 4 ngày nữa để khoảng 20 triệu thuê bao phải hoàn tất việc xác thực.
(ANTV) - Ngành Du lịch vừa đón tin vui khi lượng khách quốc tế tiếp tục tăng trưởng mạnh trong nửa năm 2026. Trong tháng 5-2026, Việt Nam đón khoảng 1,78 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước.
(ANTV) - Thực hiện công tác kiểm tra, kiểm soát tại khu vực chợ Bình Điền theo chiến dịch 45 ngày đêm làm sạch địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng TP.HCM không ma túy vào năm 2030, các chiến sĩ Trạm Cảnh sát giao thông Tân Túc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan và phát hiện nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn, ma tuý.
(ANTV) - Ngày 11/6, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai đến chào xã giao nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố 12 bị can về tội lừa dối khách hàng liên quan đến đường dây giả danh bác sĩ, chuyên gia y tế, thẩm mỹ để chiếm đoạt số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.
(ANTV) - Sáng ngày 11/, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên TW Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an TW, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học ANND.