Thứ Sáu, 23/01/2026 04:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

‘Vén màn bí mật’ nhà hàng Vitamin chỉ đón khách nước ngoài

BT

(ANTV) - Công an Quận 1, TP. HCM cho biết, vừa triệt phá một cơ sở kinh doanh trá hình núp bóng nhà hàng để điều các chân dài đi phục vụ khách. Nhà hàng này do nhóm người Hàn Quốc điều hành và đối tượng phục vụ của họ cũng chỉ là người Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, không nhận khách người Việt Nam.

Trước đó, Công an quận 1 phát hiện nhà hàng Vitamin trên đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, có nhiều dấu hiệu nghi vấn. Điều hành cơ sở này là nhóm người Hàn Quốc, không tiếp khách Việt Nam, chỉ phục vụ đồng hương hoặc người Trung Quốc, Nhật Bản.

Cơ quan điều tra xác định, Hyeon SeungJun và Jeon Byung Hwa góp vốn cùng kinh doanh nhà hàng Vitamin. Để thu hút khách, các ông chủ tuyển nhiều người Hàn Quốc và Việt Nam quản lý tiếp viên, nhận đặt bàn ăn nhậu.

Để lôi kéo khách, hai ông chủ người Hàn Quốc chỉ đạo quản lý tuyển hàng chục "chân dài". Khách đến ăn nhậu sẽ được quản lý cho chọn "đào" tiếp rượu, sẵn sàng bán dâm tại các khách sạn, căn hộ cao cấp gần đó. Để tránh bị phát hiện, cơ sở không nhận khách Việt Nam.

Trong thời gian qua nhà hàng Vitamin lôi kéo rất nhiều người nước ngoài đến ăn nhậu, mua dâm... Mỗi ngày cơ sở này thu vào 300-500 triệu đồng, doanh thu hơn 10 tỷ đồng mỗi tháng.

trinh sát quận 1 phối hợp Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã bất ngờ ập vào kiểm tra hai khách sạn và khu căn hộ cao cấp gần nhà hàng Vitamin, bắt quả tang 10 đôi nam nữ đang mua bán dâm. Những cô gái khai là tiếp viên nhà hàng Vitamin, được quản lý điều đi phục vụ khách Hàn Quốc.

Cùng lúc, một tổ công tác khác ập vào nhà hàng Vitamin kiểm tra khi hàng chục tiếp viên nữ đang phục vụ khách ăn uống và có dấu hiệu mời chào "vui vẻ". Chủ nhà hàng là hai người Hàn Quốc cùng 4 quản lý bị đưa về trụ sở làm việc.

Cơ quan điều tra đang mở rộng vụ án.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm