(ANTV) - Trong vòng 10 tháng qua, Công an TP Hà Nội đã điều tra, xử lý 115 vụ gây rối trật tự công cộng với hơn 1.600 đối tượng thanh thiếu niên tụ tập, chạy xe tốc độ cao, mang theo hung khí để đi đánh nhau. Bên cạnh đó, Bộ Công an đã yêu cầu Công an TP Hà Nội tăng cường lực lượng, xử lý dứt điểm tình trạng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, lạng lách, gây rối trật tự công cộng.
Một đoạn clip do một nhóm thiếu niên tự ghi lại, nhóm này chạy xe theo đoàn với tốc độ cao, mang theo vũ khí để hành hung người đi đường. Sau thời gian đấu tranh, vây bắt, Công an quận Cầu Giấy đã tạm giữ được hơn 10 đối tượng, độ tuổi từ 16 - 21 tuổi. Cách thức liên lạc là rủ rê, lôi kéo nhau tụ tập thông qua các nhóm chat trên mạng xã hội, thậm chí có trường hợp đến từ các tỉnh, thành lân cận. Chỉ khi nghe những dòng cáo trạng với bản án từ 17 đến 32 tháng tù giam, cả các em lẫn gia đình mới nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề.
Theo Công an TP Hà Nội, có 3 yếu tố chính khiến tỷ lệ vi phạm pháp luật của trẻ vị thành niên vẫn còn ở mức cao, đó là sự phát triển của các nhóm kín, các trang mạng xã hội. Nhiều em thiếu hiểu biết pháp luật không ý thức được hành vi của mình là sai trái, có em bị dụ dỗ mà không biết đã vi phạm pháp luật. Về phía gia đình, nhiều phụ huynh thiếu sát sao quản lý, giáo dục.
Ngoài tiến hành truy cứu trách nhiệm của phụ huynh hoặc những người có liên quan khi giao phương tiện cho tội phạm vị thành niên, Công an TP Hà Nội cũng đã thành lập các tổ công tác liên ngành tăng cường tuần tra tại các địa bàn trọng điểm; cùng với đó xây dựng phương án phối hợp giữa các lực lượng để tránh bỏ lọt tội phạm.
Luật Giao thông đường bộ quy định, công dân phải từ đủ 16 tuổi mới được điều khiển xe mô tô dưới 50 cm3; đối với xe mô tô từ 50 cm3 trở lên, công dân phải từ 18 tuổi trở lên và bắt buộc phải có giấy phép lái xe. Do vậy, mọi hành vi bàn giao xe cho các em khi chưa đủ tuổi đều là hành vi vi phạm pháp luật.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, cận Tết Nguyên đán là thời điểm các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm có xu hướng gia tăng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng. Tại Đồng Tháp, qua công tác quản lý địa bàn và tin báo của người dân, Công an phường Trung An, tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra hành chính 02 cơ sở giết mổ động vật trên địa bàn phường.
(ANTV) - Ngày 16/01, Công an tỉnh An Giang tổ chức triển khai thí điểm Kiosk phục vụ hành chính công trong lực lượng Công an tỉnh.
(ANTV) - Trong không khí toàn lực lượng CAND đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, sáng 16/01, Công an thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai phương án phân công lực lượng bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Quân chủng Phòng không – Không quân đã và đang triển khai nhiều lớp phòng thủ chặt chẽ, duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu trời Thủ đô.
(ANTV) - Ngày 16/1, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết bộ này và Bộ Ngoại giao đã khởi động kênh tham vấn cấp thứ trưởng để phối hợp các chính sách đối với Triều Tiên.
(ANTV) - Một số quốc gia thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vừa thông báo triển khai binh lính với quy mô nhỏ tới Greenland. Động thái được xem là nhằm đáp lại chỉ trích của Mỹ đồng thời gửi thông điệp ủng hộ chính trị rõ ràng dành cho Đan Mạch.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với yêu cầu ngày càng cao về phát triển nhanh, bền vững, gắn kết chặt chẽ giữa kinh tế, chính trị, xã hội với văn hóa và con người, Nghị quyết số 80 Bộ Chính trị về phát triển văn hóa Việt Nam vừa được ban hành đã thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc đưa văn hóa thực sự trở thành nền tảng vững chắc, nguồn lực nội sinh và sức mạnh tinh thần to lớn.
(ANTV) - Tin vui cho các cổ động viên bóng đá Việt Nam. Rạng sáng nay, đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam đã đánh bại U23 UAE với tỉ số 3-2, qua đó giành vé vào bán kết giải U23 châu Á 2026.
(ANTV) - Lãnh đạo UBND phường Thuận Hóa, TP Huế cho biết Công an phường đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ tập trung truy xét người có hành vi cố ý gây thương tích xảy ra tại một quán cà phê trên địa bàn.
(ANTV) - Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Nguyễn Đức Tú và Đoàn Văn Hoà để điều tra hành vi vận chuyển hơn 240 kg pháo nổ trái phép.