Thứ Tư, 19/06/2024 14:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xử lý nhiều trường hợp vi phạm khai thác khoáng sản trái phép

(ANTV) - Thời gian qua, Công an huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã tăng cường, quyết liệt triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, kiên quyết kiểm tra, kiểm soát hoạt động khai thác, vận chuyển khoáng sản trên địa bàn huyện. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Huyện Krông Bông có sông Krông Bông và sông Krông Ana chảy qua hầu hết các xã trên địa bàn huyện với chiều dài đường sông hơn 85km. Hàng năm sông được bồi lấn với trữ lượng cát rất lớn. Trên địa bàn đã có 4 doanh nghiệp được UBND tỉnh cấp phép khai thác cát. Trên sông còn khoảng hơn 40km chưa được cấp phép khai thác. Do đó, tình trạng khai thác lén lút vẫn diễn ra trên địa bàn. 

Công an huyện Krông Bông đã ngày đêm tuần tra, kiểm tra, lập chốt, rà soát tình hình quản lý, khai thác, sử dụng một số loại tài nguyên khoáng sản trên địa bàn huyện.

Quá đó, từ đầu năm 2023 đến nay, Công an huyện đã phát hiện, xử lý 13 vụ, 18 đối tượng khai thác, tàng trữ, vận chuyển cát. Thu giữ hơn 777 mét khối cát; phát hiện, xử lý 2 vụ khai thác, vận chuyển đá Granit, thu giữ 3,7 mét khối, 1 vụ khai thác 150 mét khối đất cấp phối, xử phạt vi phạm hành chính với số tiền hơn 270 triệu đồng.

Việc chủ động triển khai các biện pháp ngăn ngừa và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trong công tác khai thác tài nguyên khoáng sản đã góp phần kìm giảm các vi phạm xảy ra trên địa bàn huyện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo nắng nóng nguy hiểm trong thời gian diễn ra Olympic Paris

Cảnh báo nắng nóng nguy hiểm trong thời gian diễn ra Olympic Paris

Thế giới 19/06/2024

(ANTV) - Thế vận hội Paris 2024 sẽ diễn ra từ ngày 26/7 đến 11/8, trùng với những tháng nóng nhất thông thường tại thủ đô nước Pháp, nơi liên tiếp hứng chịu các đợt nắng nóng kỷ lục trong những năm gần đây. Một báo cáo mang tên "Vòng lửa" đã cảnh báo về những nguy hiểm của tình trạng nắng nóng cực đoan tại sự kiện thể thao này.

Khủng hoảng dầu oliu ảnh hưởng đến bữa ăn của người dân Tây Ban Nha

Khủng hoảng dầu oliu ảnh hưởng đến bữa ăn của người dân Tây Ban Nha

Thế giới 19/06/2024

(ANTV) - Vài năm trở lại đây, hạn hán kéo dài và cháy rừng trên diện rộng đã đe dọa nghiêm trọng đến sự sinh trưởng, phát triển của cây olive tại châu Âu. Điều này đồng nghĩa với việc giá dầu oliu bị đẩy lên cao, không chỉ tạo ra một sự khủng hoảng lớn đối với ngành công nghiệp sản xuất dầu oliu mà còn ảnh hưởng đến bữa ăn của nhiều người dân, đặc biệt là những người dân Tây Ban Nha do dầu oliu là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn mang phong cách Địa Trung Hải.

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Xem thêm