(ANTV) - Nhắc nhở 2 thanh niên chạy xe máy trên đường với tốc độ cao qua lại nhiều lần. Sau đó, 2 bên xảy ra mâu thuẫn, Danh Sơn Ngọc Tiến dùng dao đâm chết 1 trong 2 người thanh niên kia. Ngày 18/01, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm Danh Sơn Ngọc Tiến (SN 1998) ngụ xã Thổ Sơn, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang tội giết người.
Theo cáo trạng, vào tối ngày 17/6/2020, Tiến đang ngồi chơi game bằng điện thoại trước nhà người thì thấy Trần Thanh Danh và Nguyễn Văn Hiệp chạy xe máy qua lại nhiều lần với tốc độ cao, bực tức nên khi thấy Danh và Hiệp chạy xe chậm lại thì Tiến nhắc nhở và 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn. Danh dùng tay đánh vào mặt Tiến, Tiến lấy cây dao đâm vào bụng làm Danh bị thương tích nặng. Chưa dừng lại, Tiến tiếp tục chạy vào nhà lấy 2 cây dao khác ra định chém Hiệp nhưng không thành. Ngay sau đó, Danh được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.
Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Danh Sơn Ngọc Tiến 16 năm tù giam đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 200 triệu đồng.
Đà Nẵng: Khởi tố nữ đối tượng mua bán thuốc lá lậu số lượng lớn
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tam giam 4 tháng đối với Nguyễn Thị Hoa Phượng (55 tuổi) trú phường Chính Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng cấm”.
Theo tài liệu điều tra, từ đầu tháng 12, đội Cảnh sát Kinh tế, Công an quận phát hiện Nguyễn Thị Hoa Phượng thường xuyên lui tới các chợ trên địa bàn thành phố chở theo các bao tải hoặc các thùng các tông có dấu hiệu chứa hàng cấm là thuốc lá ngoại nhập lậu. Sau quá trình theo dõi, Công an quận Thanh Khê đã tiến hành bắt quả tang Phượng đang vận chuyển 1290 bao thuốc lá điếu ngoại nhập.
Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của Phượng, Công an quận thu giữ thêm 7290 bao thuốc lá điếu ngoại. Qua làm việc, Phượng thừa nhận số thuốc lá điếu ngoại trên đều là hàng nhập lậu và không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.
(ANTV) - Công an TP.HCM đã thông tin về công tác đảm bảo an toàn bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, trong đó siết chặt công tác phòng cháy chữa cháy và giao thông phục vụ bầu cử.
(ANTV) - Tại tỉnh Quảng Ninh, để bảo đảm công tác bầu cử được triển khai chặt chẽ, đúng quy định, lực lượng Công an đã chủ động làm tốt công tác rà soát, thẩm tra và hoàn thiện hồ sơ nhân sự phục vụ bầu cử. Với tinh thần trách nhiệm cao, từng khâu nghiệp vụ được thực hiện thận trọng, chính xác, góp phần quan trọng bảo đảm quá trình chuẩn bị cho bầu cử diễn ra nghiêm túc, minh bạch và đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Hướng tới ngày hội non sông, tại các Trại tạm giam thuộc lực lượng Công an các địa phương đã triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn Trại; đồng thời tích cực, khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam được bầu cử đúng quy định của pháp luật. Điều đó cho thấy tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta trong việc tôn trọng, bảo vệ quyền được bầu cử và quyền, lợi ích hợp pháp khác của người bị tạm giữ, tạm giam.
(ANTV) - Phía sau những bản án hình sự là những số phận phải trả giá cho sai lầm của mình. Nhưng phía sau đó, còn có những đứa trẻ… không có lỗi. Các em sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt – khi cha hoặc mẹ đang chấp hành án phạt tù. Có em được cất tiếng khóc chào đời trong chính khuôn viên trại giam. Có em lớn lên trong những ngày tháng thiếu vắng vòng tay gia đình. Tại tỉnh Tuyên Quang, những đứa trẻ ấy đang được đón nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh – nơi được xem như mái nhà thứ hai cho những mảnh đời bé nhỏ. Đó không chỉ là câu chuyện của chính sách nhân văn, mà còn là câu chuyện của tình người, của những bàn tay lặng lẽ bù đắp cho tuổi thơ nhiều thiệt thòi.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa, cử tri cả nước sẽ tham gia ngày bầu cử – một sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đây không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền làm chủ của mình, mà còn là thời điểm người dân trực tiếp lựa chọn những đại biểu tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân trong các cơ quan dân cử. Trong mỗi kỳ bầu cử, sự tham gia tích cực của cử tri luôn được xem là yếu tố quan trọng góp phần bảo đảm tính dân chủ, khách quan và thành công của cuộc bầu cử.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 là sự kiện chính trị trọng đại, là ngày hội lớn của toàn dân để cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân trong việc lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất, năng lực, uy tín, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đến thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đã được Hội đồng bầu cử quốc gia, các cơ quan ở Trung ương và địa phương chủ động triển khai đồng bộ, chặt chẽ, cơ bản hoàn thành, bảo đảm theo tiến độ luật định, sẵn sàng cho Ngày bầu cử.
(ANTV) - Hòa trong không khí rộn ràng của ngày hội bầu cử 15-3, tại tỉnh Gia Lai, Công an xã đang cùng với các lực lượng chức năng chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong ngày hội lớn của đất nước.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Phong, sinh năm 1998, trú ấp Bình Xuân 2, xã Xuân Phú, tỉnh Đồng Nai về tội “Trộm cắp tài sản”.
(ANTV) - Sáng 13/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang điều tra vụ tai nạn giao thông hy hữu khiến một người tử vong.
(ANTV) - Tháng 6/2024, qua công tác trinh sát địa bàn, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị phát hiện một nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn. Tuy nhiên những manh mối ban đầu về vai trò điều hành mạng lưới giao dịch ma túy của kẻ cầm đầu còn chưa thực sự rõ ràng bởi những đối tượng chân rết luôn cảnh giác và tìm mọi cách để che giấu những hành vi bất minh của đồng bọn.