Thứ Năm, 15/01/2026 03:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên tử hình 2 đối tượng vận chuyển 34 bánh heroin

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Kon Tum đã đưa ra xét xử lưu động sơ thẩm vụ án vận chuyển trái phép 34 bánh Hêrôin, đối với 2 bị cáo Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết, cùng trú tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên. Đây là vụ án vận chuyển số lượng ma tuý lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng, Lã Thị Tuyết (sinh năm 1975) và Vương Văn Đức (sinh năm 1983) đã đồng ý nhận vận chuyển ma tuý cho đối tượng tên Thành từ Lào về Việt nam. Khi sang Lào, Tuyết và Đức đã gặp đối tượng tên Cường, Cường đã giao cho Đức một ba lô chứa 18 bánh Heroin và giao cho Tuyết một ba lô chứa 16 bánh Heroin. Đối tượng Cường hứa sau khi đưa hàng về Việt Nam thì sẽ trả cho mỗi người 170 triệu đồng tiền công.

Khi Đức và Tuyết mang ma tuý về đến khu vực đường tuần tra biên giới Việt Nam - Lào, thuộc địa phận thôn Iệc, xã Pờ Y, huyện Ngọc Hồi thì bị lực lượng chức năng Việt Nam bắt quả tang và thu giữ toàn bộ tang vật.

Hội đồng xét xử tuyên phạt cả 2 bị cáo Vương Văn Đức và Lã Thị Tuyết mức án tử hình về tội vận chuyển trái phép chất ma tuý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm