Thứ Bảy, 06/06/2026 20:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 cán bộ CDC Ninh Thuận liên quan Việt Á bị bắt

BT

(ANTV) - Sáng ngày 10/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Thuận khám xét khẩn cấp nơi làm việc và nơi ở của Dương Bá Thanh Dân, Trưởng Khoa Dược - Trang thiết bị y tế và Nguyễn Đăng Đức, Tổ trưởng Tổ tư vấn đấu thầu, thuộc CDC tỉnh Ninh Thuận để điều tra làm rõ về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây thiệt hại gần 9 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Từ năm 2020 đến 2021, Dân và Đức đã liên hệ với công ty Cổ phần Việt Á, lấy 3 báo giá cho mỗi gói thầu để lập hồ sơ chỉ định thầu đối với 5 gói thầu mua sinh phẩm, kít test xét nghiệm Covid-19.

Việc đấu thầu không tuân thủ quy định của pháp luật vì đã thông đồng với Công ty Việt Á lấy 3 báo giá do công ty Việt Á đưa ra, trong đó, báo giá Công ty Việt Á có mức giá thấp nhất, các báo giá còn lại là các công ty con của Công ty Việt Á, gây thiệt hại gần 9 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

Hiện cơ quan Công an tiến hành ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Bá Thanh Dân và Nguyễn Văn Đức để tiếp tục điều tra, làm rõ

Lâm Đồng: Bắt nhóm đối tượng phá 4,4ha rừng

Phá 4,4ha rừng, nhóm 5 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ để điều tra về hành vi hủy hoại rừng.

Bốn đối tượng gồm Nguyễn Thị Chiến, Phi Năng Hiến, Phi Năng Đoan, Phi Năng Vũ, Ka Tơr Soái. Đầu tháng 2/2023, Chiến thuê Hiến, Đoan, Vũ và Soái làm công, nuôi ăn vào trả công mỗi người 200.000 đồng/ngày để những người này đi thực hiện việc phá rừng, cưa hạ cây và đốt dọn nhằm chiếm đất tại khoảnh 4, tiểu khu 217 thuộc lâm phần do Ban quản lý rừng phòng hộ Phi Liêng quản lý.

Tiến hành khám nghiệm hiện trường, Cơ quan Công an xác định các đối tượng đã có hành vi hủy hoại 4,4ha rừng phòng hộ, trữ lượng gỗ thiệt hại gần 60m3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố 7 bị can trong vụ chiếm đoạt tiền chương trình Nông thôn mới

Khởi tố 7 bị can trong vụ chiếm đoạt tiền chương trình Nông thôn mới

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Viện kiểm sát nhân dân TP Huế đã phê chuẩn quyết định khởi tố đối với 7 bị can; phê chuẩn lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 bị can; áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trong vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới TP Huế.

Israel hoãn thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Liban

Israel hoãn thông qua thỏa thuận ngừng bắn với Liban

Thế giới 06/06/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố ông sẽ chưa đưa phiên bản mới nhất của thỏa thuận ngừng bắn giữa nước này với Liban ra bỏ phiếu trong Nội các, với lý do lực lượng Hezbollah ở miền Nam Liban vẫn chưa chấp nhận các điều khoản do Mỹ làm trung gian.

Hành trình hồi sinh một di sản ẩm thực ở Vienna, Áo

Hành trình hồi sinh một di sản ẩm thực ở Vienna, Áo

Thế giới 06/06/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vienna của Áo, một loài vật vốn gắn liền với lịch sử ẩm thực hàng trăm năm đang trở lại theo cách đầy bất ngờ. Không chỉ xuất hiện trong những nhà hàng sang trọng, ốc sên còn trở thành biểu tượng cho xu hướng nông nghiệp bền vững và sản xuất thực phẩm thân thiện với môi trường.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 06/06/2026

(ANTV) - Vụ sập lan can đá sông hồng ở Lào Cai: Khởi tố thêm 2 đối tượng; Lạng Sơn: Xử lý nhóm đối tượng tham ô tài sản tại di tích Tam Thanh;... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Lo ngại tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật dịp hè

Lo ngại tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật dịp hè

Xã hội 06/06/2026

(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian được nhiều học sinh, sinh viên mong đợi sau những tháng ngày học tập căng thẳng. Thế nhưng, bên cạnh các hoạt động vui chơi, trải nghiệm bổ ích, đây cũng là thời điểm gia tăng những vụ việc thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

Phòng ngừa tội phạm đánh bạc mùa World Cup 2026

Phòng ngừa tội phạm đánh bạc mùa World Cup 2026

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - FIFA World Cup 2026 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của hàng triệu người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Bên cạnh không khí sôi động của ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, đây cũng là thời điểm các loại tội phạm liên quan đến đánh bạc, tổ chức đánh bạc và cá độ bóng đá trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.

Lần theo dấu vết siêu trộm liên tỉnh

Lần theo dấu vết siêu trộm liên tỉnh

Pháp luật 06/06/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Sáng, sinh năm 1993, trú tại thành phố Hải Phòng. Đây là đối tượng đã thực hiện hành vi trộm cắp tài sản giá trị lớn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm