Thứ Tư, 16/07/2025 21:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 đối tượng quay lén nhiều cặp đôi tại nhà nghỉ để tống tiền

(ANTV) - 2 đối tượng dùng thủ đoạn lắp đặt thiết bị quay lén tại một số nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn TP Hà Nội để ghi lại hình ảnh các đôi nam nữ quan hệ tình dục, sau đó dùng hình ảnh, clip nhạy cảm chụp và quay được để cưỡng đoạt tài sản của các nạn nhân. 

Với thủ đoạn này 2 đối tượng Chu Danh Giang, sinh năm 1983 và Nguyễn Trọng Toại, sinh năm 1997, cùng trú tại huyện Hoài Đức, Hà Nội đã bị Phòng Cảnh sát hình sự, công an TP Hà Nội bắt giữ.

Để thực hiện hành vi phạm tội, Giang thuê 3 phòng tại nhà nghỉ Ngọc Anh, phường Hà Cầu, Hà Đông lắp 3 thiết bị ghi hình ảnh vào chỗ kín trong phòng. Đồng thời, chúng thuê 2 phòng trọ khác tại phường Phú La, Hà Đông để làm nơi đặt các thiết bị in sao ảnh, clip.

Ngày 19/11, Giang và Toại dùng hình ảnh ghi được 1 phụ nữ có quan hệ tình dục với bạn trai tại nhà nghỉ Ngọc Anh.

Sau đó 2 đối tượng đã theo dõi và gửi hình ảnh nhạy cảm để tống tiền 100 triệu đồng với người phụ nữ này. Khi 2 đối tượng đang nhận tiền và trao thẻ nhớ thì bị cơ quan công an bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận bằng thủ đoạn trên đã cưỡng đoạt được số tiền trên 180 triệu đồng của nhiều bị hại khác nhau.

Cơ quan công an đã thu giữ 03 thẻ nhớ, 06 điện thoại di động, 01 máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 04 camera chuyên dụng kích thước nhỏ, kết nối Wifi dùng để quay trộm, cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác. Kiểm tra điện thoại, thiết bị lưu trữ phát hiện 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong phòng nhà nghỉ của nhiều người khác nhau. Vụ án tiếp tục được điều tra, lập hồ sơ xử lý.

Cơ quan công an đã thu giữ 03 thẻ nhớ, 06 điện thoại di động, 01 máy in ảnh, 300 trang phôi ảnh, 04 camera chuyên dụng kích thước nhỏ, kết nối Wifi dùng để quay trộm, cùng nhiều thiết bị chuyên dụng khác. Kiểm tra điện thoại, thiết bị lưu trữ phát hiện 52 clip sex, hình ảnh nhạy cảm trong phòng nhà nghỉ của nhiều người khác nhau. Vụ án tiếp tục được điều tra, lập hồ sơ xử lý.

 Liên quan sai phạm trong việc phát hành cổ phần tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (gọi tắt IPC) và Công ty Sadeco, tối qua 17/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Hữu Thành (thành viên HĐQT Công ty Sadeco) về hành vi: “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, bị can Nguyễn Hữu Thành có liên quan đến sai phạm của hai bị can Tề Trí Dũng (nguyên Tổng Giám đốc Công ty IPC, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Sadeco); Hồ Thị Thanh Phúc (nguyên Tổng Giám đốc Công ty Sadeco) trong việc quản lý‎ vốn Nhà nước tại Công ty IPC, Công ty Sadeco.

Theo kết quả điều tra ban đầu, bị can Dũng, bị can Phúc (đã bị bắt tạm giam vào tháng 5-2019 về hành vi “Tham ô tài sản”, “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”) có nhiều vi phạm trong việc tăng vốn điều lệ tại Công ty Sadeco theo hình thức phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần, không thông qua thẩm định giá, từ đó gây thất thoát cho Công ty Sadeco 208 tỷ đồng.

Trong vụ này, bị can Nguyễn Hữu Thành đã biểu quyết thông qua việc phát hành 9 triệu cổ phần cho cổ đông chiến lược là Công ty Nguyễn Kim với giá 40.000 đồng/cổ phần, có lợi cho Công ty Nguyễn Kim, gây thiệt hại cho Công ty Sadeco và tài sản nhà nước.

Hành vi của bị can Nguyễn Hữu Thành được xác định với vai trò đồng phạm cùng các bị can khác trong vụ án. Đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố hơn 20 bị can liên quan.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

EU cân nhắc điều chỉnh quan hệ song phương nếu Israel không cải thiện viện trợ Gaza

EU cân nhắc điều chỉnh quan hệ song phương nếu Israel không cải thiện viện trợ Gaza

Thế giới 16/07/2025

(ANTV) - Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cho biết Israel cần thực hiện thêm nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình nhân đạo tại Gaza, trong bối cảnh một số nước thành viên muốn có cách thức kiểm chứng cụ thể đối với thỏa thuận viện trợ mới giữa EU và Israel, đồng thời để ngỏ khả năng điều chỉnh quan hệ song phương nếu tiến triển không đạt yêu cầu.

Sách cổ đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng

Sách cổ đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng

Thế giới 16/07/2025

(ANTV) - Sách cổ tại một tu viện ở Hungary đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng. Tu viện Pannonhalma, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để cứu 100.000 cuốn sách khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Các công nhân phục chế đang di dời sách và bắt đầu quá trình khử trùng để loại bỏ bọ cánh cứng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/07/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập, khám xét nơi ở của Bùi Quốc Ý; Đồng Nai: Lừa đảo làm giấy tờ đất, bị cáo lãnh 16 năm tù; Bắt khẩn cấp đối tượng đánh tới tấp cô gái ôm con nhỏ; An Giang: 16 năm tù cho nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực; Đà Nẵng: Khởi tố vụ án sử dụng bác sĩ rởm, vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Công bố phổ điểm và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Công bố phổ điểm và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2025

Xã hội 16/07/2025

(ANTV) - Với gần 1,16 triệu thí sinh dự thi trên toàn quốc, trong đó hơn 96% là học sinh chương trình 2018 và hơn 2,2% là chương trình 2006, kỳ thi năm nay được đánh giá là có quy mô và độ phức tạp lớn hơn hẳn so với các năm trước. Tuy vậy tiến độ chấm thi và công bố điểm vẫn đảm bảo đúng kế hoạch.

Tác phẩm kỹ thuật số về bàn thắng huyền thoại của Messi

Tác phẩm kỹ thuật số về bàn thắng huyền thoại của Messi

Thế giới 16/07/2025

(ANTV) - Bước vào tâm trí của Lionel Messi. Đó chính là điều mà một tác phẩm nghệ thuật mới, một sự hợp tác giữa Messi và nghệ sĩ Refik Anadol, cho phép mọi người thực hiện. Sử dụng nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau, tác phẩm cho phép mọi người sống lại một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của danh thủ người Argentina.

 Khu ổ chuột La Perla thay áo mới

Khu ổ chuột La Perla thay áo mới

Thế giới 16/07/2025

(ANTV) - La Perla là một khu ổ chuột ven biển, từng bị xem là điểm đen tệ nạn tại thành phố cổ San Juan của Puerto Rico. Hiện nơi đây đang hồi sinh ngoạn mục nhờ vào một dự án nghệ thuật cộng đồng.

Cà phê đường tàu: Không đánh đổi an toàn bằng trải nghiệm mạo hiểm

Cà phê đường tàu: Không đánh đổi an toàn bằng trải nghiệm mạo hiểm

Xã hội 16/07/2025

(ANTV) - Dạo quanh khu phố Phùng Hưng - Trần Phú không khó để bắt gặp hình ảnh du khách ngồi uống cà phê, tạo dáng chỉ cách đoàn tàu vài bước chân. Điều này không chỉ gây lo ngại về nguy cơ tai nạn nghiêm trọng, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm cộng đồng.

Cấm xe máy xăng, dầu trong vành đai I từ 7/2026

Cấm xe máy xăng, dầu trong vành đai I từ 7/2026

Xã hội 16/07/2025

(ANTV) - Trong hai ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao, nhiều thời điểm nằm trong nhóm các thành phố có chỉ số AQI cao nhất thế giới. Đây là thực trạng kéo dài nhiều năm qua, đã và đang được các cơ quan chức năng nỗ lực tìm giải pháp khắc phục.

Khởi tố 7 đối tượng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Đà Nẵng

Khởi tố 7 đối tượng tại Phòng khám Đa khoa quốc tế Đà Nẵng

Pháp luật 16/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là Quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (có địa chỉ tại 180 Trần Phú, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”.

Xem thêm