Thứ Sáu, 14/06/2024 22:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 2 vụ án liên quan đến hoa hậu Thuỳ Tiên, Trang Nemo

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tranh chấp giữa hoa hậu Thuỳ Tiên và bà Đặng Thùy Trang, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã đưa ra xét xử dân sự trong sáng nay (31/5). Cùng ngày, phiên xử vụ gây rối trật tự công cộng giữa bà Nguyễn Xuân Hương Trang, còn gọi là Trang Nemo và 3 đồng phạm, cũng được Toà án nhân dân quận 1 TP HCM đưa ra xét xử nhưng tạm hoãn vì bị cáo nhập viện.

Sau hơn nửa năm điều tra bổ sung, Nguyễn Xuân Hương Trang, tức Trang Nemo, đã bị đưa ra xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng phiên tòa phải hoãn vì bị cáo nhập viện. Tại phiên tòa hôm nay, luật sư của bị cáo cho biết, khuya hôm qua 30/5 đã nhận được tin nhắn của thân chủ báo "phải nhập viện vì vấn đề sức khoẻ" nên không thể dự tòa. Do sự việc xảy ra đột ngột nên luật sư không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến sự việc này.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử cho rằng, đây là tình tiết trở ngại khách quan nên tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Phiên toà sẽ mở lại vào chiều 16/6.

Cùng ngày, cũng diễn ra phiên xét xử vụ tranh chấp dân sự hợp đồng vay tiền giữa bà Đặng Thùy Trang và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đồng thời bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.

Đối với vụ án bà Trang kiện bà Tiên, Hội đồng xét xử cho rằng giấy nhận nợ ngày 22/7/2017 thể hiện bên A là bà Tiên và bên B là ông Nguyễn Văn Trọng. Bên A nợ bên B 1,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Trọng không yêu cầu bà Trang đòi hộ nên TAND quận Gò Vấp đã tuyên bác yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang đòi hoa hậu Thùy Tiên trả 1,5 tỉ đồng; đình chỉ yêu cầu của bà Trang đòi bà Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng; đình chỉ yêu cầu của bà Tiên đòi bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.

TP.HCM: Bắt giữ gần 60kg ma tuý các loại

Công an TP HCM cho biết, trong tháng 5/2023 đơn vị đã triệt phá 210 vụ, bắt giữ 467 đối tượng liên quan đến ma túy và thu giữ gần 60kg ma túy các loại cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả nổi bật.

Trong tháng 5/2023, Công an TP HCM đã điều tra, khám phá 258 vụ (đạt 74,14%), bắt 374 đối tượng. Đã triệt phá 210 vụ, bắt giữ 467 đối tượng liên quan ma túy; thu giữ: trên 55,5kg ma túy các loại, cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan.

Công an Thành phố đã phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 109 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; tham mưu ban hành 22 Quyết định xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền 2,95 tỷ đồng.

Tình hình trật tự an toàn giao thông thành phố được được tập trung quản lý, điều tiết, cơ bản ổn định; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến trọng điểm, cửa ngõ thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Bình Dương thu hút đầu tư xây dựng hệ sinh thái logistics

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Tại Bình Dương, với thế mạnh là phát triển công nghiệp, Bình Dương tiếp tục xác định phát triển dịch vụ logistics xanh làm nền tảng để thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy liên kết vùng và hội nhập kinh tế quốc tế, trở thành trung tâm logistics của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Sóc Trăng: Bắt 2 vụ tàng trữ, mua bán ma tuý

Pháp luật 14/06/2024

(ANTV) - Công an thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng vừa bắt giữ 02 đối tượng gồm: Đoàn Phương Lâm, sinh năm: 1987, nơi thường trú: số 384/13/30, đường Lý Thái Tổ, Phường 10, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh và Tiêu Huy Mai Phương, sinh năm: 1980, nơi ở hiện tại: số 52, đường số 2, khu dân cư Trần Hưng Đạo, Khóm 2, Phường 2, thành phố Sóc Trăng có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma tuý.

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Ngân hàng tăng thêm điểm bán vàng miếng SJC

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Nhằm đáp ứng nhu cầu mua vàng của người dân, các ngân hàng thương mại Nhà nước bao gồm Vietcombank và Agribank đã tăng thêm nhiều điểm cung ứng vàng miếng SJC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Đề xuất đánh thuế giao dịch vàng tránh đầu cơ thao túng giá

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Sau khi cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước được bán vàng ra thị trường, mức chênh lệch giữa giá vàng miếng SJC trong nước và thế giới cũng được thu hẹp đáng kể. Tuy nhiên để thị trường vàng phát triển bền vững, các chuyên gia đề xuất đánh thuế với giao dịch vàng để giảm bớt nhu cầu của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt mục đích đầu cơ, thao túng giá.

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Khai thác rong biển hợp lý để bảo vệ sinh thái biển

Kinh tế 14/06/2024

(ANTV) - Người dân ở nhiều làng biển tại các tỉnh Nam Trung bộ đã có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ vớt rong biển. Đây được ví như là lộc biển mà mỗi năm chỉ có được vài tháng. Các nhà khoa học biển luôn đánh giá cao về giá trị nhiều mặt của rong biển và liên tục đưa ra những khuyến cáo đối với ngư dân trong mùa khai thác rong biển. Rong biển là nguồn lợi nhưng nguồn lợi này không phải là vô tận.

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Bộ Công an gặp mặt chúc mừng các cơ quan thông tấn, báo chí

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chiều ngày 14/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt lãnh đạo cơ quan chỉ đạo, quản lý báo chí và lãnh đạo cơ quan thông tấn, báo chí. Thượng tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

 Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chuẩn bị tốt lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

Chính trị 14/06/2024

(ANTV) - Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở đã được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Luật được ban hành đã đáp ứng yêu cầu thực tiễn khách quan trong việc bảo đảm ANTT ở cơ sở . Đồng thời kiện toàn, tinh gọn đầu mối gắn với hoàn thiện chức năng, nhiệm vụ, tạo cơ sở pháp lý vững chắc, toàn diện, xây dựng, củng cố, duy trì lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở.

Xem thêm