(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tranh chấp giữa hoa hậu Thuỳ Tiên và bà Đặng Thùy Trang, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã đưa ra xét xử dân sự trong sáng nay (31/5). Cùng ngày, phiên xử vụ gây rối trật tự công cộng giữa bà Nguyễn Xuân Hương Trang, còn gọi là Trang Nemo và 3 đồng phạm, cũng được Toà án nhân dân quận 1 TP HCM đưa ra xét xử nhưng tạm hoãn vì bị cáo nhập viện.
Sau hơn nửa năm điều tra bổ sung, Nguyễn Xuân Hương Trang, tức Trang Nemo, đã bị đưa ra xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng phiên tòa phải hoãn vì bị cáo nhập viện. Tại phiên tòa hôm nay, luật sư của bị cáo cho biết, khuya hôm qua 30/5 đã nhận được tin nhắn của thân chủ báo "phải nhập viện vì vấn đề sức khoẻ" nên không thể dự tòa. Do sự việc xảy ra đột ngột nên luật sư không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến sự việc này.
Sau khi hội ý, hội đồng xét xử cho rằng, đây là tình tiết trở ngại khách quan nên tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Phiên toà sẽ mở lại vào chiều 16/6.
Cùng ngày, cũng diễn ra phiên xét xử vụ tranh chấp dân sự hợp đồng vay tiền giữa bà Đặng Thùy Trang và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đồng thời bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.
Đối với vụ án bà Trang kiện bà Tiên, Hội đồng xét xử cho rằng giấy nhận nợ ngày 22/7/2017 thể hiện bên A là bà Tiên và bên B là ông Nguyễn Văn Trọng. Bên A nợ bên B 1,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Trọng không yêu cầu bà Trang đòi hộ nên TAND quận Gò Vấp đã tuyên bác yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang đòi hoa hậu Thùy Tiên trả 1,5 tỉ đồng; đình chỉ yêu cầu của bà Trang đòi bà Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng; đình chỉ yêu cầu của bà Tiên đòi bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.
TP.HCM: Bắt giữ gần 60kg ma tuý các loại
Công an TP HCM cho biết, trong tháng 5/2023 đơn vị đã triệt phá 210 vụ, bắt giữ 467 đối tượng liên quan đến ma túy và thu giữ gần 60kg ma túy các loại cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả nổi bật.
Trong tháng 5/2023, Công an TP HCM đã điều tra, khám phá 258 vụ (đạt 74,14%), bắt 374 đối tượng. Đã triệt phá 210 vụ, bắt giữ 467 đối tượng liên quan ma túy; thu giữ: trên 55,5kg ma túy các loại, cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan.
Công an Thành phố đã phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 109 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; tham mưu ban hành 22 Quyết định xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền 2,95 tỷ đồng.
Tình hình trật tự an toàn giao thông thành phố được được tập trung quản lý, điều tiết, cơ bản ổn định; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến trọng điểm, cửa ngõ thành phố.
(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.
(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM đang phối hợp cùng Công an phường Thới Hòa điều tra vụ án mạng làm một nam công nhân tử vong.
(ANTV) - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh” với sự tham dự của gần 100 nghìn người. Công tác đảm bảo ANTT đối mặt với không ít khó khăn, song lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của sự kiện văn hóa này.
(ANTV) - Các nhà khoa học vừa ghi lại một trong những cảnh sinh con hiếm hoi và chi tiết nhất của cá nhà táng ngoài tự nhiên, qua đó phát hiện được những điều thú vị về hành vi sinh sản của loại động vật biển có răng lớn nhất trên Trái đất.
(ANTV) - Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3, người dân và du khách tại Italia sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm của bậc thầy nghệ thuật người Nhật Bản Katsushika Hokusai ở Roma. Triển lãm là điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao Italia - Nhật Bản.
(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.