Thứ Năm, 05/10/2023 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử 2 vụ án liên quan đến hoa hậu Thuỳ Tiên, Trang Nemo

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc tranh chấp giữa hoa hậu Thuỳ Tiên và bà Đặng Thùy Trang, Tòa án nhân dân quận Gò Vấp đã đưa ra xét xử dân sự trong sáng nay (31/5). Cùng ngày, phiên xử vụ gây rối trật tự công cộng giữa bà Nguyễn Xuân Hương Trang, còn gọi là Trang Nemo và 3 đồng phạm, cũng được Toà án nhân dân quận 1 TP HCM đưa ra xét xử nhưng tạm hoãn vì bị cáo nhập viện.

Sau hơn nửa năm điều tra bổ sung, Nguyễn Xuân Hương Trang, tức Trang Nemo, đã bị đưa ra xét xử về hành vi gây rối trật tự công cộng nhưng phiên tòa phải hoãn vì bị cáo nhập viện. Tại phiên tòa hôm nay, luật sư của bị cáo cho biết, khuya hôm qua 30/5 đã nhận được tin nhắn của thân chủ báo "phải nhập viện vì vấn đề sức khoẻ" nên không thể dự tòa. Do sự việc xảy ra đột ngột nên luật sư không cung cấp được các giấy tờ liên quan đến sự việc này.

Sau khi hội ý, hội đồng xét xử cho rằng, đây là tình tiết trở ngại khách quan nên tạm hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo. Phiên toà sẽ mở lại vào chiều 16/6.

Cùng ngày, cũng diễn ra phiên xét xử vụ tranh chấp dân sự hợp đồng vay tiền giữa bà Đặng Thùy Trang và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên, đồng thời bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng có đơn khởi kiện bà Đặng Thùy Trang, yêu cầu chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.

Đối với vụ án bà Trang kiện bà Tiên, Hội đồng xét xử cho rằng giấy nhận nợ ngày 22/7/2017 thể hiện bên A là bà Tiên và bên B là ông Nguyễn Văn Trọng. Bên A nợ bên B 1,5 tỉ đồng. Tuy nhiên, ông Trọng không yêu cầu bà Trang đòi hộ nên TAND quận Gò Vấp đã tuyên bác yêu cầu của bà Đặng Thùy Trang đòi hoa hậu Thùy Tiên trả 1,5 tỉ đồng; đình chỉ yêu cầu của bà Trang đòi bà Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng; đình chỉ yêu cầu của bà Tiên đòi bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân của bà, đưa thông tin sai sự thật trên các trang mạng xã hội.

TP.HCM: Bắt giữ gần 60kg ma tuý các loại

Công an TP HCM cho biết, trong tháng 5/2023 đơn vị đã triệt phá 210 vụ, bắt giữ 467 đối tượng liên quan đến ma túy và thu giữ gần 60kg ma túy các loại cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan. Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả nổi bật.

Trong tháng 5/2023, Công an TP HCM đã điều tra, khám phá 258 vụ (đạt 74,14%), bắt 374 đối tượng. Đã triệt phá 210 vụ, bắt giữ 467 đối tượng liên quan ma túy; thu giữ: trên 55,5kg ma túy các loại, cùng nhiều công cụ, phương tiện liên quan.

Công an Thành phố đã phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 109 vụ vi phạm pháp luật về môi trường; tham mưu ban hành 22 Quyết định xử lý vi phạm hành chính với tổng số tiền 2,95 tỷ đồng.

Tình hình trật tự an toàn giao thông thành phố được được tập trung quản lý, điều tiết, cơ bản ổn định; không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại các tuyến trọng điểm, cửa ngõ thành phố.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Nhiều hình thức lừa đảo nhắm đến mã OTP

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Một nghiên cứu của hãng bảo mật Kaspersky năm 2022 cho kết quả 74% người dùng Việt Nam thích mật khẩu dùng một lần (OTP) qua SMS cho mọi giao dịch điện tử. Thế nhưng, những chiêu trò lừa đảo gần đây đều nhắm đến mã này nhằm chiếm đoạt tài sản của người dùng.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ việc chơi hụi

Pháp luật 04/10/2023

(ANTV) - Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã xảy ra nhiều vụ vỡ hụi, với số tiền từ hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng. Từ thực tế các vụ vỡ hụi cho thấy, dù các hụi viên vẫn biết và lo lắng việc chơi hụi sẽ có rủi ro, nhưng từ lợi ích huy động vốn nhanh và lãi suất khá hấp hẫn nên nhiều người đã bất chấp đầu tư số tiền lớn vào việc chơi hụi. Để rồi vỡ hụi xảy ra thì nhiều người rơi vào cảnh trắng tay, thậm chí nợ nần, còn kẻ thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Tăng cường hợp tác với Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Sáng ngày 04/10, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có cuộc hội đàm với ngài Gennady Kazakevich, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus nhân dịp ngài Thứ trưởng cùng Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Cộng hòa Belarus sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Vận động viên CAND góp phần giành Huy chương Vàng môn cầu mây tại ASIAD 19

Văn hóa 04/10/2023

(ANTV) - Sáng nay (4/10), Đội tuyển Cầu mây nữ Việt Nam đã thi đấu xuất sắc trong trận chung kết nội dung đội tuyển 4 người tại ASIAD 19, qua đó mang về tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho Thể thao Việt Nam. Trong đội hình thi đấu này, có Nguyễn Thị Ngọc Huyền (SN 1999) là vận động viên của Thể thao CAND. Cô đã tham gia tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND từ năm 2012.

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Nỗ lực vì sự tin yêu của nhân dân

Chính trị 04/10/2023

(ANTV) - Ra đời năm 1961, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh ký Lệnh công bố Pháp lệnh quy định việc quản lý của nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy. Trải qua 62 năm xây dựng, chiến đầu và trưởng thành, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Xem thêm