(ANTV) - Sáng nay (26/12), đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP HCM đã đưa ra mức án đề nghị đối với các bị cáo trong đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý do Vũ Hoàng Oanh, tức Oanh "Hà" cầm đầu. Theo đó, 28 bị cáo bị đề nghị mức án tử hình.
Theo VKSND TP HCM, đây là vụ án vận chuyển, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy lớn, đặc biệt nghiêm trọng, do các đối tượng người Việt Nam sống ở nước ngoài cấu kết với các đối tượng trong nước vận chuyển trái phép chất ma túy từ Campuchia về TP HCM, Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh khác để tiêu thụ.
Trong đó, Vũ Hoàng Oanh được xác định là người có vai trò chủ mưu, cầm đầu, trực tiếp thực hiện và chỉ đạo các bị cáo khác vận chuyển, mua bán trái phép các loại ma túy. Hành vi phạm tội của các bị cáo diễn ra trong một thời gian dài (2019-2022) với nhiều đối tượng tham gia. Các đối tượng đã điều hành hoạt động mua bán ma túy bằng cách sử dụng mạng xã hội Signal lấy biệt danh là “Colombia”, “Mosscau” hoặc “Mosscau Russia” chỉ đạo chia đoạn, cắt khúc tránh bị phát hiện.
Để giữ bảo mật hoạt động của tổ chức, đường dây các đối tượng cùng sử dụng mạng xã hội Signal, đầu số điện thoại nước ngoài liên lạc giao nhận ma túy và tài khoản trung gian để thực hiện việc thanh toán tiền mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy với tổng số tiền khoảng 1.400 tỷ đồng. Nhiều bị cáo thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần, nhân thân xấu, có vai trò giúp sức tích cực cho bị cáo Vũ Hoàng Oanh.
Từ đó đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt Vụ Hoàng Oanh mức án tử hình. Ngoài ra đại diện VKS cũng đề nghị tuyên phạt mức án tương tự với 27 bị cáo khác. Đối với các bị cáo còn lại, đại diện VKS còn đề nghị HĐXX tuyên mức án chung thân, 2 bị cáo bị đề nghị 20 năm tù. Ngoài ra các bị cáo cũng bị đề nghị phạt bổ sung từ 20 đến 200 triệu đồng.
(ANTV) - Mùa thu tháng Tám cách đây tròn 80 năm, từ thân phận nô lệ, nhân dân ta cùng nhau đoàn kết, dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã làm nên cuộc cách mạng tháng Tám thành công. 80 năm đã qua, âm hưởng hào hùng ngày ấy vẫn ngân vang trong từng nhịp sống như một bản hùng ca bất diệt.
(ANTV) - Thời gian qua, trên một số quốc lộ trọng điểm đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, trong số đó, nhiều vụ liên quan đến xe khách và xe tải. Những phương tiện này hoạt động gần như liên tục 24/24h trên các tuyến quốc lộ, và thực tế cho thấy, nhiều lái xe đã vi phạm các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, dẫn đến gia tăng các vụ tai nạn.
(ANTV) - Từ đầu tháng 8 này, hàng trăm nhà thám hiểm hang động đã cùng nhau xuống hang Berger ở Đông Nam nước Pháp để thu gom rác thải từ các chuyến thám hiểm trước.
(ANTV) - Công ty Savor tại bang Illinois của Mỹ vừa công bố sản xuất thành công loại bơ được tổng hợp từ carbon, không làm từ sữa bò. Đây là công ty nhận vốn từ quỹ đầu tư Năng lượng Đột phá do tỷ phú Bill Gates đồng sáng lập.
(ANTV) - Tại Mỹ, dịch vụ giao hàng bằng máy bay không người lái đã được triển khai từ cách đây 5 năm nhưng đến gần đây mới chứng kiến những sự thay đổi đáng chú ý. Nhiều công ty đang mở rộng hơn dịch vụ này đến hàng triệu hộ gia đình và ngày càng được khách hàng ưa chuộng vì nhanh chóng và tiện lợi.
(ANTV) - Một trong những nội dung được người dân mong chờ nhất trong Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 lần này đó là sự xuất hiện của các khối phương tiện, khí tài hiện đại.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên âm nhạc số, khi chỉ cần một chiếc điện thoại là cả thế giới âm nhạc đã nằm trong tầm tay, thì ngay tại thủ đô Nairobi của Kenya, vẫn có một cửa hàng đặc biệt nơi âm nhạc được lưu giữ trên những chiếc đĩa than cổ điển. Hơn 30 năm qua, cửa hàng nhỏ bé này không chỉ bán nhạc, mà còn giữ lại ký ức, lịch sử và cả linh hồn của âm nhạc châu Phi.
(ANTV) - Sáng 20/8, Công an 114 xã, phường và đặc khu trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân thực hiện cao điểm xây dựng địa bàn không ma túy năm 2025.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố, bắt tạm giam Lê Công Khá (trú quận Liên Chiểu) về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
(ANTV) - Tháng 7 kim ngạch xuất khẩu sầu riêng ước đạt 350-400 triệu USD. Như vậy, 7 tháng đầu năm, xuất khẩu sầu riêng ước vượt mốc 1 tỷ USD.