
(ANTV) - Bằng thủ đoạn sử dụng các loại giấy tờ giả để đi thuê xe ô tô sau đó mang đi cầm cắm và bán lấy tài sản, các đối tượng đã thu lợi bất chính hơn 3 tỷ đồng, 4 đối tượng trong đường dây tội phạm này vừa bị Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Nghệ An) đấu tranh triệt xóa.
Quá trình điều tra, cơ quan công an đã làm rõ: từ cuối tháng 4/2021, 4 đối tượng gồm: Nguyễn Bá Duy (SN 2004), Hoàng Danh Quang (SN 1998); Đinh Trọng Công (SN 1997), cùng trú huyện Yên Thành (Nghệ An) và Đoàn Anh Đức (SN 1998), trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã bàn bạc, thống nhất đi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách lên mạng tìm mua các loại giấy tờ tùy thân giả để thuê xe ô tô tự tái.
Các đối tượng đóng giả làm giám đốc các doanh nghiệp xây dựng, sử dụng các loại giấy tờ giả gồm CMND, giấy phép lái xe, rồi mang đến các cơ sở kinh doanh xe ô tô tự lái trên địa bàn TP.Vinh, huyện Quỳnh Lưu để làm hợp đồng thuê xe. Sau khi thuê được xe, các đối tượng tiếp tục mua và sử dụng giấy tờ giả như đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định. Tất cả đều mang tên các đối tượng để đi cầm cắm, mỗi xe các đối tượng bán, cầm cố từ 200 triệu đồng đến 600 triệu đồng, tổng số tiền chiếm đoạt hơn 03 tỷ đồng.
Cơ quan Công an đã thu hồi được 06 xe ô tô được các đối tượng bán tại các tỉnh Nghệ An, Lạng Sơn, Hải Dương.
Bắc Kạn: Bắt nhóm đối tượng có hành vi đánh bạc
Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Công an huyện Ba Bể vừa triệt phá thành công, bắt giữ 15 đối tượng có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa trên địa bàn huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
Ngày 11/9, tại khu vực đồi Cốc Chặm, thuộc thôn Nà Dụ, xã Bành Trạch, huyện Ba Bể, lực lượng chức năng đã phát hiện, kịp thời khống chế, bắt quả tang 15 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa.
Tại sới bạc, lực lượng chức năng thu giữ 14.850.000 đồng; các dụng cụ dùng để đánh bạc, 02 điện thoại di động cùng 12 xe mô tô các loại. Kiểm tra nhanh trên người các đối tượng thu giữ trên 30 triệu đồng, 16 điện thoại di động và nhiều đồ vật, giấy tờ khác
. Khám xét khẩn cấp nơi ở của 3 đối tượng là Lường Văn Chung, Triệu Văn Tuyên và Lê Thị Ánh Tuyết, cơ quan Công an tạm giữ một số tài sản, giấy tờ phục vụ điều tra. Hiện nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn đang tạm giữ 15 đối tượng về hành vi tổ chức đánh bạc, đánh bạc và tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh.
(ANTV) - UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành công văn về việc bố trí mặt bằng sắp xếp phương tiện phục vụ Lễ kỷ niệm diễu binh, diễu hành 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
(ANTV) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức ký Quyết định xác lập kỷ lục “Đường tranh bích họa với chủ đề “Việt Nam tươi đẹp” có tổng diện tích lớn nhất Việt Nam. Bích họa vừa được Công an TP.HCM tổ chức lễ khánh thành nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân.
(ANTV) - Vào 20h tối 21/8, sẽ diễn ra buổi tổng hợp luyện diễu binh, diễu hành lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội).
(ANTV) - Chuẩn bị cho lễ diễu binh, diễu hành ngày 02/9, nhiều phương tiện phục vụ cho ngày lễ đã được đưa vào các vị trí tại Hà Nội. Tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, ngay sau khi dàn pháo lễ thuộc Lữ đoàn Pháo binh được tập kết tại đây, rất đông người dân đã đến chiêm ngưỡng, tận mắt chứng kiến quá trình tập luyện của các pháo thủ và chụp ảnh lưu niệm cùng dàn pháo lễ.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Nigeria (NEMA) cho biết ít nhất 25 người được cho là đã thiệt mạng sau khi chiếc thuyền chở họ bị lật ở vùng Tây Bắc nước này.
(ANTV) - Bộ Tài chính Mỹ hôm 20/8 thông báo đã áp đặt trừng phạt thêm 4 quan chức của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), trong đó có 2 thẩm phán và 2 phó công tố, đồng thời cấp giấy phép cho phép các giao dịch liên quan đến những cá nhân này được thực hiện đến ngày 19/9 tới.
(ANTV) - Chỉ vài ngày sau khi áp thuế mới đối với hạt cải dầu của Canada, Trung Quốc đã khiến căng thẳng thương mại giữa hai nước tiếp tục leo thang khi đệ đơn kiện lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về các hạn chế nhập khẩu thép. Vụ kiện nhắm vào thuế quan và hạn ngạch đối với thép nhập khẩu do Canada áp dụng từ tháng trước.
(ANTV) - Một doanh nhân trẻ người Kenya đang tận dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để phá bỏ rào cản giao tiếp cho cộng đồng người khiếm thính. Ứng dụng web của anh, với tên gọi Terp 360 đang hướng đến trở thành nền tảng dịch ngôn ngữ ký hiệu đầu tiên tại châu Phi, được xây dựng dành riêng cho nhu cầu trong nước.
(ANTV) - Chào mừng Quốc khánh của đất nước. Những ngày này, Tại Thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương, hàng loạt sự kiện chính trị, văn hóa, nghệ thuật, thể thao quy mô lớn được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế. Trong niềm vui chung ấy, nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự, đặc biệt là an toàn giao thông được đặt lên hàng đầu.
(ANTV) - Trong dự thảo tờ trình Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh trong thuế thu nhập cá nhân, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2026, nhằm phù hợp với biến động của giá cả và thu nhập người dân. Hai phương án này đang thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, nhất là trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng leo thang.