Thứ Ba, 30/12/2025 10:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

4 đối tượng giả danh công an chiếm đoạt hơn 150 tỉ đồng

(ANTV) - Ngày 12/12, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội thông tin, đơn vị vừa triệt xóa đường dây chuyên mạo danh cơ quan công an, viện kiểm sát để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời khởi tố 4 bị can về tội danh nêu trên.

Cơ quan điều tra xác định, các đối tượng sử dụng 50 tài khoản ngân hàng để sang Campuchia gia nhập đường dây do đối tượng người nước ngoài cầm đầu, giả danh công an, viện kiểm sát lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người Việt. Sau đó, khi có tiền về tài khoản, nhóm này sẽ chuyển sang các ngân hàng của người thuê.

Trong khoảng thời gian 15 ngày, tổng số tiền luân chuyển qua các tài khoản của 4 thanh niên là 158,5 tỉ đồng. Nạn nhân bị chiếm đoạt nhiều nhất hơn 2 tỉ đồng.Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra.

Đà Nẵng: Xét xử bị cáo lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Chỉ là một thợ xây nhưng lại bịa ra có khả năng lo được giấy tờ đất đai, 1 bị cáo đã dùng thủ đoạn này để chiếm lòng tin của nhiều người với mục đích lừa đảo; ngày 12-12, Toà án nhân dân TP Đà Nẵng vừa đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Văn Thu (41 tuổi) trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Thu đưa ra thông tin gian dối rằng bản thân quen biết nhiều cơ quan chức năng có thể chuyển đổi mục đích sử dụng đất từ đất vườn thành đất ở nên khiến các bị hại tin tưởng và giao tiền để lo chạy thủ tục. Bên cạnh đó, bị cáo Thu còn tự ý nhận lô đất của người khác là của mình và rao bán cho các bị hại để chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 1-2021 cho đến thời điểm bị phát hiện, Thu đã lừa đảo 2 nạn nhân với số tiền trên 6 tỉ đồng. Số tiền chiếm đoạt được, Thu dùng để mua nhà và tiêu xài cá nhân. Toà án nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Nguyễn Văn Thu 17 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Bệnh viện số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sêrêpốk và cấp uỷ, chính quyền xã Buôn Đôn tổ chức chương trình “Hướng về cơ sở, chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại buôn Drang Phốk.

Bình yên từ gốc

Bình yên từ gốc

Chính trị 30/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, yêu cầu về ổn định chính trị và trật tự xã hội trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bình yên từ gốc không chỉ là mục tiêu mà còn là thành quả của công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Trong năm 2026, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bám sát khẩu hiệu “Theo lời Bác dạy – Đổi mới tư duy, Nâng cao tri thức – Chính quy, hiện đại – Vì Đảng, Vì dân” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Hạnh phúc từ mái ấm “Quang Trung”

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Zalo đưa ra điều khoản mới: Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vào cuộc

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo ngày hôm nay

Điểm tin 30/12/2025

(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm