Thứ Hai, 12/01/2026 13:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

4 người tử vong bất thường tại huyện Phú Xuyên

BT

(ANTV) - Chiều 17/1, người dân xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên phát hiện một hộ gia đình có 4 người tử vong trong nhà nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi nắm được thông tin, ban chỉ huy Công an huyện Phú Xuyên đã chỉ đạo công an xã Hoàng Long phối hợp cùng Đội Cảnh sát hình sự - kinh tế - ma túy cùng các Đội nghiệp vụ khẩn trương khoanh vùng hiện trường, xác minh nguyên nhân tử vong của 4 người trong nhà.

Theo thông tin ban đầu, trong 4 người tử vong có 1 người già và cả trẻ nhỏ. Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Hậu Giang: Khởi tố, bắt thêm 03 bị can liên quan vụ án sai phạm tại Dự án siêu thị và khu đa chức năng tại phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ

Qua mở rộng điều tra vụ án sai phạm tại Dự án siêu thị và khu đa chức năng tại phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang vừa tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam, khám xét chỗ ở của 3 bị can gồm Nguyễn Văn Tiến, nguyên Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang, nguyên Bí thư thị ủy thị xã Long Mỹ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ (cũ); Bùi Văn Thắng, nguyên Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Long Mỹ (cũ) và ông Lê Hồng Cẩm, nguyên Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã Long Mỹ để điều tra về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. 

Trước đó, liên quan vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố bị can, bắt tạm giam cựu Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ (trước khi chia tách) và 2 thuộc cấp. Bước đầu, cơ quan điều tra xác định các bị can đã tự ý điều chỉnh giảm diện tích đấu giá cho thuê đất trái với quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang phê duyệt phương án đấu giá. Từ đó, gây thiệt hại ngân sách Nhà nước hơn 2 tỉ đồng. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt 06 bị can liên quan vụ án sai phạm tại Dự án siêu thị và khu đa chức năng tại phường Bình Thạnh, thị xã Long Mỹ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Ngày 10/1, hơn 1.000 vận động viên đã cùng nhau bước vào hành trình chinh phục Giải chạy bộ địa hình Vietnam Highlands Trail - Lâm Đồng 2026. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải chạy là lời khẳng định mạnh mẽ về sự chuyên nghiệp của thể thao Công an Nhân dân trong thời kỳ hội nhập.

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Cuba khẳng định quyền nhập khẩu nhiên liệu

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba khẳng định, giống như mọi quốc gia khác, Cuba có quyền tuyệt đối nhập khẩu nhiên liệu từ các thị trường sẵn sàng xuất khẩu và phát triển quan hệ thương mại mà không bị can thiệp hay lệ thuộc vào các biện pháp cưỡng chế đơn phương do Mỹ áp đặt.

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Lở núi rác ở Philippines: Hy vọng cứu người dần tắt

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Hy vọng tìm thấy người sống sót trong vụ lở bãi chôn lấp rác Binaliw tại thành phố Cebu, miền Trung Philippines, đang dần tắt khi “72 giờ vàng” sau thảm họa đã trôi qua. Dù vậy, lực lượng cứu hộ vẫn kiên trì đào bới trong hàng nghìn tấn rác và đất đá để tìm kiếm nạn nhân. Trong ngày 11/1, nhà chức trách xác nhận đã tìm thấy thêm một thi thể, nâng tổng số người thiệt mạng lên 7, trong khi ít nhất 29 người vẫn mất tích.

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Hệ quả sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Một nghiên cứu mới đây được các nhà khoa học công bố cho thấy những người ngừng sử dụng các loại thuốc giảm cân thế hệ mới sẽ tăng cân trở lại nhanh gấp 4 lần so với những người chỉ áp dụng chế độ ăn kiêng và tập luyện, dù nguyên nhân chủ yếu là do họ đã giảm được nhiều cân hơn ngay từ đầu.

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Venezuela khẳng định tình hình trong nước ổn định

Thế giới 12/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.

Xem thêm