Thứ Tư, 11/02/2026 13:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Án chung thân cho đối tượng dùng súng bắn người

(ANTV) - TAND tỉnh Đắk Lắk vừa mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Hoàng Ngọc Nhân, trú tại huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk về 2 tội giết người và mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo cáo trạng, Nhân và chị Đinh Thị Ly là vợ chồng. Năm 2022, Nhân biết Ly có mối quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Hùng, trú cùng huyện. Bực tức vì vợ công khai chuyện tình cảm với Hùng và dọn ra ngoài sống trong khi chưa ly hôn nên cuối năm 2022, Nhân lên mạng xã hội đặt mua một khẩu súng cùng 6 viên đạn với mục đích để bắn chết Hùng.

Tối ngày 20/5/2023, do gọi điện thoại cho Ly nhiều lần nhưng không nghe máy, Nhân đã mang súng đạn đi tìm Hùng để giải quyết mâu thuẫn. Khi thấy Hùng, Nhân đã bắn một phát trúng vào ngực làm Hùng tử vong tại chỗ.

Gây án xong, Nhân điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường. Sau đó đến cơ quan Công an đầu thú, giao nộp khẩu súng cùng 5 viên đạn và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Ngọc Nhân tù chung thân về tội giết người; 4 năm tù giam về tội mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hợp hình phạt mà Nhân phải lãnh là chung thân.

Mâu thuẫn trong tham gia giao thông, 2 đối tượng lãnh án tội “Giết người”

Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 23/11, TAND tỉnh An Giang đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Văn Nhí, trú tỉnh An Giang 13 năm tù; Danh Phụng, trú tỉnh Kiên Giang 10 năm tù cùng về tội “Giết người”; Nguyễn Thái Châu, trú tỉnh Đồng Tháp và Ngô Hoàng Đủ, trú tỉnh Kiên Giang mỗi bị cáo 1 năm tù về tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản” nhưng cho hưởng án treo.

Theo cáo trạng, đêm ngày 28/12/2022, sau khi xảy ra mâu thuẫn trong lúc tham gia giao thông, Nhí điều khiển xe ôtô tải chở Phụng hướng về thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn thì bị Châu và Đủ đón đường dùng đá ném vỡ kính chắn gió trước và sau xe, trị giá 4 triệu đồng rồi bỏ chạy.

Sẵn hơi men trong người, Phụng bảo Nhí điều khiển xe ôtô đuổi theo và tông vào đuôi xe môtô mà Châu điều khiển chở Đủ khiến cả 2 ngã xuống đường bất tỉnh. Không dừng lại, Nhí và Phụng tiếp tục xuống xe cầm cây sắt đánh Châu và Đủ gây thương tích nặng.

Sau khi gây án, Nhí điều khiển xe ôtô chở Phụng chạy về hướng Núi Sập thì bị lực lượng CSGT Công an huyện Thoại Sơn tuần tra, phát hiện bắt giữ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

Đảm bảo bình yên cho nhân dân vui xuân, đón tết

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi phố phường được trang hoàng cờ hoa rực rỡ, dòng người tấp nập du Xuân, mua sắm, thì ở nhiều tuyến đường, lực lượng Công an vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, bảo đảm an ninh trật tự, giữ bình yên cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Bảo đảm an toàn PCCC tại trung tâm thương mại, siêu thị và hộ kinh doanh dịp Tết

Bảo đảm an toàn PCCC tại trung tâm thương mại, siêu thị và hộ kinh doanh dịp Tết

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Thời điểm cận Tết, nhu cầu mua sắm, dự trữ hàng hóa của người dân cũng tăng cao…các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ và cơ sở kinh doanh luôn trong tình trạng đông đúc. Trước nguy cơ tiềm ẩn cháy, nổ, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã và đang chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy.

Khởi tố người phụ nữ tung tin xuyên tạc

Khởi tố người phụ nữ tung tin xuyên tạc

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Long, Cơ quan CSĐT đã khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú, tạm hoãn xuất cảnh đối với Nguyễn Thị Nga (SN 1968, trú phường Bến Tre, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chăm lo Tết cho đoàn viên Công an nhân dân

Chăm lo Tết cho đoàn viên Công an nhân dân

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Quan tâm, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, đoàn viên, người lao động là nhiệm vụ xuyên suốt của tổ chức Công đoàn CAND. Dịp Tết Nguyên đán, các hoạt động chăm sóc được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với từng nhóm đối tượng trong toàn lực lượng, nhằm bảo đảm mỗi cán bộ, chiến sĩ, người lao động đều được đón Tết đầm ấm, yên tâm thực hiện nhiệm vụ, nhất là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang trực, làm nhiệm vụ xa gia đình.

Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú

Tòa án Mỹ ra phán quyết mở đường điều chỉnh chính sách di trú

Thế giới 11/02/2026

(ANTV) - Một tòa phúc thẩm liên bang tại San Francisco (Mỹ) hôm 9/2 đã ban hành lệnh tạm hoãn, cho phép chính phủ tiếp tục tiến trình chấm dứt Quy chế Bảo vệ Tạm thời (TPS) đối với người nhập cư đến từ Nepal, Honduras và Nicaragua. Quyết định này mở đường cho chính quyền Tổng thống Donald Trump triển khai nhất quán chính sách di trú dựa trên pháp trị và thẩm quyền hành chính.

Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết

Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết

Điểm tin 11/02/2026

(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các địa phương giải phóng mặt bằng dự án giao thông trọng điểm theo đúng cam kết; Bộ Xây dựng đề xuất hoàn vé, bồi thường nếu chuyến bay chậm từ 3 giờ; Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng là những chính sách mới có hiệu lực.

Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng

Siết quản lý thức ăn đường phố, người vi phạm có thể phạt đến 3 triệu đồng

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Bộ Y tế thông tin trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm, Bộ đã có văn bản đề nghị ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố siết quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố tại khu dân cư, lễ hội, điểm du lịch. Đáng chú ý, nhiều hành vi vi phạm thức ăn đường phố bị phạt từ 500 nghìn đến 3 triệu.

Xem thêm