(ANTV) - Chỉ vì xảy ra mâu thuẫn từ một cuộc điện thoại lúc nửa đêm, sẵn trong người đã có rượu, Lê Quốc Huy vác dao sang nhà chém trọng thương thanh niên cùng xóm khi đang nằm ngủ trong giường. Tại phiên toà sơ thẩm chiều ngày 23/7, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang, tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Huy (sinh năm 2004, trú xã Bình Thuỷ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) 12 năm tù về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 16/11/2023, sau khi uống rượu, Lê Quốc Huy về nhà gọi điện thoại cho Mai Văn Ngọt (sinh năm 2002, cùng trú tại địa phương), hỏi xin số điện thoại của Bảo (là bạn của Huy và Ngọt). Ngọt cho rằng đêm khuya mà Huy còn gọi điện thoại làm phiền nên cãi nhau với Huy.
Tức giận, Huy lấy 1 cây dao dài khoảng 34cm đến nhà Ngọt, leo rào vào trong nhà đi đến chỗ Ngọt đang nằm ngủ, rồi dùng dao chém liên tiếp vào Ngọt.
Bị chém, Ngọt chống trả và tri hô thì được bà ngoại Ngọt chạy đến can ngăn rồi cùng mọi người đưa Ngọt đến Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cấp cứu, điều trị với tỷ lệ thương tật 14%. Còn Huy sau khi gây án đã đến Công an xã Bình Thuỷ đầu thú. Ngày 24/11/2023, Huy bị khởi tố, tạm giam để điều tra.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.