Thứ Tư, 22/03/2023 07:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 thanh thiếu niên mang dao tự chế đi giải quyết mâu thuẫn

(ANTV) - “Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng”, Lê Tấn Tài và Lê Văn Phú, cùng trú tại TP. Long Xuyên vừa bị công an Tp.Long Xuyên, tỉnh An Giang tạm giữ hình sự.

Tối 17/3 đang trên đường mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn, Tài, Phú và nhóm 10 thanh thiếu niên gặp anh Nguyễn Thành Thi. Nghĩ anh Thi quay phim nhóm mình nên các đối tượng đã chặn đầu xe, Tài và Phú đuổi chém nhiều nhát gây thương cho anh Thi.

Sau đó, cả nhóm tiếp tục đến thị trấn Phú Hoà đuổi chém nhóm thanh niên có mâu thuẫn trước đó. Khi đến khu vực phường Bình Khánh thì bị phát hiện, bắt giữ.

Tây Ninh: Bắt 2 đối tượng siêu đột nhập lấy trộm 1,2 tỷ đồng

Thực hiện trót lọt 12 vụ trộm cắp tài sản ở khắp tỉnh Tây Ninh, Lâm Văn Thêm (còn gọi là Võ Tấn Dũng) và Võ Thị Đan Phượng vừa bị bắt giữ. Đây là hai đối tượng có nhiều tiền án về tội danh này.

Bước đầu, cơ quan Công an đã tạm giữ lượng lớn trang sức bằng vàng, đá quý trị giá hơn 125 triệu đồng cùng một số tang vật khác. Thủ đoạn của các đối tượng là đóng giả người đi mua phế liệu, tìm sở hở của người dân thì đột nhập thực hiện hành vi.

Tổng tài sản các đối tượng đã chiếm đoạt là hơn 1,2 tỷ đồng, đều phục vụ cho việc tiêu xài và đánh bạc.

Tin mới nhất

Từ 22/3: Miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm xe gia đình

Từ 22/3: Miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới, kéo dài chu kỳ đăng kiểm xe gia đình

Xã hội 22/03/2023

(ANTV) - Từ 0h, ngày 22/3/2023, Thông tư số 02/2023/TT-BGTVT về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ chính thức có hiệu lực thi hành. Thông tư do Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ ký ban hành ngay trong đêm ngày 21/3/2023.

Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines

Khám xét nơi ở của 4 tiếp viên Vietnam Airlines

Pháp luật 21/03/2023

(ANTV) - Vụ việc 4 nữ tiếp viên hàng không vận chuyển hơn 10kg ma túy. Ngày hôm nay, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM vẫn đang làm việc, lấy lời khai với bốn tiếp viên và hiện 4 người này chưa bị khởi tố. Trước đó, lực lượng công an cũng thực hiện việc tạm giữ, khám xét nơi ở của 4 tiếp viên nhưng không phát hiện ma túy.

Tháo gỡ khó khăn thu nhận CCCD đối với các trường hợp đặc biệt

Tháo gỡ khó khăn thu nhận CCCD đối với các trường hợp đặc biệt

Xã hội 21/03/2023

(ANTV) - Hện nay, theo thống kê cả nước đã cấp được trên 80 triệu CCCD gắn chip. Bộ Công an phấn đấu 100% người dân đủ điều kiện đều được thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điên tử. Tuy nhiên hiện nay qua rà soát vẫn còn các trường hợp đặc biệt chưa được thu nhận. Ví dụ như đối tượng tại các trung tâm bảo trợ xã hội. Việc kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc này là vấn đề đang được đặt ra. Ghi nhận của PV TH CAND.

Lấy ý kiến góp ý 3 dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Lấy ý kiến góp ý 3 dự thảo luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 21/03/2023

(ANTV) - Chiều ngày 21/3, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức Hội nghị chuyên đề thông tin tuyên truyền và lấy ý kiến góp ý đối với 03 dự thảo luật được Quốc hội giao Bộ Công an chủ trì soạn thảo gồm: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và Luật trật tự, an toàn giao thông đường bộ.

Đầu tư tài chính – cơ hội đổi đời?

Đầu tư tài chính – cơ hội đổi đời?

Kinh tế 21/03/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, Truyền hình CAND liên tiếp nhận được phản ánh của nhiều người dân, đã tham gia vào các kênh đầu tư tài chính thông qua mạng xã hội và trở thành nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo. Khi nhóm phóng viên thử tìm kiếm nội dung này trên facebook, thì hiểm thị kết quả rất nhiều fanpage đang quảng cáo các loại hình đầu tư vô cùng hấp dẫn, thậm chí sử dụng cả hình ảnh người nổi tiếng thành đạt để dẫn dụ người tham gia.

Tạo chuyển biến trong công tác quản lý giam, giữ

Tạo chuyển biến trong công tác quản lý giam, giữ

Chính trị 21/03/2023

(ANTV) - Chỉ thị số 17 của Bộ trưởng Bộ Công an ban hành về tăng cường công tác quản lý giam, giữ người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong tình hình mới, là hành lang pháp lý quan trọng, nhằm chỉ đạo các đơn vị chức năng tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn, chấn chỉnh những sơ hở thiếu sót đồng thời tổ chức quản lý chặt chẽ các đối tượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp kỹ thuật, nghiệp vụ vào công tác quản lý giam, giữ.

Xem thêm