(ANTV) - Sau khi giật sợi dây chuyền vàng của người phụ nữ, hai đối tượng trên đường tẩu thoát đã thay đổi nhận dạng hòng tránh sự phát hiện của bị hại và lực lượng truy bắt. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn, Lê Văn Tài và Phạm Ngọc Hải, cùng trú tại TP. Long Xuyên đã bị lực lượng Công an bắt giữ.
Trước đó, ngày 14/6, chị Trần Thị Mỹ Huyền (trú TP. Long Xuyên) điều khiển xe mô tô khi đến ấp Bình Khánh, xã Mỹ Khánh, thì bất ngờ bị Tài và Hải điều khiển xe mô tô từ phía sau vượt lên giật sợi dây chuyền chị Huyền đeo trên cổ, trọng lượng 1,1 lượng vàng 18kara rồi tăng ga tẩu thoát.
Trên đường lẩn trốn, hai đối tượng đã cởi bỏ quần áo nhằm tránh sự phát hiện. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Tài và Hải.
Tại Cơ quan Công an, bước đầu Tài và Hải đã thừa nhận hành vi cướp giật của mình. Được biết, Tài và Hải từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”.
Khởi tố bắt giam đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Công an huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh vừa khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Huỳnh Ngọc Ý, 22 tuổi, ngụ ấp Phước Hòa, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra, Ý và nạn nhân làm chung công ty ở khu công nghiệp Phước Đông nên thường hay tâm sự, nói chuyện với nhau.
Tháng 5/2022, Ý nói dối với nạn nhân là có quen biết người phụ nữ tên Kiều ở thành phố Hồ Chí Minh, làm nghề thầy cúng có bán vòng châm làm phép đeo vào sẽ giữ hạnh phúc gia đình, làm ăn thuận lợi và bảo chị này mua. Người phụ nữ này tưởng thật nên đồng ý mua chiếc vòng này với giá 2,5 triệu đồng.
Sau đó, Ý tiếp tục yêu cầu chị này phải đưa tiền thêm để làm phép. Sau đó, Ý lập các tài khoản Facebook với tên gọi khác nhau để giả danh thầy cúng nhắn tin dụ dỗ nạn nhân chuyển tiền nhiều lần với tổng số tiền hơn 74 triệu đồng.
(ANTV) - Ít nhất 2 người đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong một vụ xả súng tại Đại học bang Florida (FSU) ở thành phố Tallahassee của Mỹ trong hôm qua (17/4). Kẻ nổ súng được cho là một sinh viên và đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Liên quan đến tình hình tại Trung Đông. Người đứng đầu phái đoàn đám phán của Phong trào Hamas, ông Khalil Al-Hayya cho biết nhóm này sẵn sàng đàm phán ngay lập tức về một thỏa thuận để trao đổi tất cả các con tin còn lại như một phần của thỏa thuận rộng lớn hơn nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.
(ANTV) - Hơn 130 sinh viên quốc tế trên khắp nước Mỹ đã tham gia một vụ kiện liên bang, theo đó cho rằng chính quyền Tổng thống Donald Trump hủy bỏ thị thực của họ một cách bất hợp pháp, gây nguy hiểm cho tình trạng pháp lý của họ tại nước này.
(ANTV) - Nhằm thúc đẩy các nỗ lực giải quyết hòa bình cuộc xung đột ở Ukraine, ngày 17/4 đã diễn ra một loạt cuộc gặp giữa lãnh đạo một số nước châu Âu với giới chức cấp cao của Mỹ và Ukraine tại thủ đô Paris (Pháp). Khởi động chuỗi các cuộc gặp này là cuộc trao đổi giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio cùng Đặc phái viên Mỹ Steve Witkoff tại Điện Elysée.
(ANTV) - Vận tải biển là “xương sống” của thương mại toàn cầu, nhưng cũng là một trong những ngành phát thải lớn nhất. Trong bối cảnh Tổ chức Hàng hải Quốc tế (IMO) đang tìm giải pháp cắt giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu trong ngành hàng hải - một giải pháp mới đã xuất hiện. Green Pioneer – con tàu đầu tiên trên thế giới sử dụng nhiên liệu amoniac xanh, không khói, không carbon – đang gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia và giới hoạch định chính sách.
(ANTV) - Công an xã Đông Quang, thành phố Thanh Hóa đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Hoàng Anh, sinh năm 2002 là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trở về từ Campuchia.
(ANTV) - Trong quá trình đấu tranh, triệt phá một chuyên án ma túy đặc biệt nghiêm trọng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, Thượng úy Nguyễn Đăng Khải, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Ninh đã anh dũng hy sinh khi đang thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Những năm qua, lợi dụng vấn đề dân tộc tôn giáo, các thế lực thù địch, các tổ chức người Mông lưu vong tăng cường các hoạt động kích động tuyên truyền tư tưởng ly khai tự trị trong vùng đồng bào dân tộc Mông phá hoại đoàn kết dân tộc, chống phá Đảng, Nhà nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Dương đang điều tra làm rõ vụ hai cô cháu tử vong trong phòng trọ ở đường Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An.
(ANTV) - Hai phụ nữ đăng tải video clip có nội dung đánh bạc lên mạng xã hội nhằm câu like vừa bị Công an thành phố Hà Nội xử phạt vi phạm hành chính.