(ANTV) - Gây rối trật tự công cộng, 7 đối tượng từ 17 đến 20 tuổi trú tỉnh An Giang đã bị CSĐT Công an huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam.
Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Hoàng Giang, Bùi Hoàng Kha, Mai Phước Sang, Thái Văn Yên, Nguyễn Văn Vĩ, Đỗ Chí Hiền (cùng trú huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang) và Nguyễn Phong Phú (trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang).
Do có mâu thuẫn trên mạng xã hội Facebook giữa Giang với Nguyễn Trần Lâm (sn 2007, trú huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) nên cả hai lên mạng xã hội thách thức đánh nhau. Chiều ngày 02/11/2024, Giang rủ các đối tượng còn lại cùng một số thanh thiếu niên mang theo nhiều hung khí điều khiển xe máy đến chợ Thoại Giang tìm Lâm. Đến nơi không gặp Lâm, nên nhóm Giang dùng hung khí chặt phá dù và trái cây của mẹ Lâm khiến nhiều người hoảng sợ rồi cả nhóm lên xe bỏ đi. Sau đó, vụ việc được trình báo đến Cơ quan Công an điều tra, xác minh làm rõ.
Quảng Bình: Bắt đối tượng thực hiện 8 vụ trộm cắp
Mới đây, công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ 1 đối tượng thực hiện 8 vụ trộm cắp tại công trình xây dựng trị giá gần 100 triệu đồng.
Không công ăn việc làm, hàng đêm, đối tượng Nguyễn Văn Trường, sinh năm 1997, trú tại Phong Nha, Bố Trạch, Quảng Bình thường lang thang trên các tuyến đường của TP Đồng Hới để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.
Đối tượng thường nhắm tới các công trình xây dựng với nhiều loại vật liệu mà việc trông coi không cẩn thận, thậm chí là không có người trông coi. Nguyễn Văn TRường đã thực hiện trót lọt 8 vụ trộm dây điện tại các công trình với tổng trị giá 98 triệu đồng.
Có thể nói, tháng cuối năm là thời điểm bận rộn với công việc của tất cả mọi người, nên sẽ lơ là trong việc trong coi tài sản, vì vậy đây luôn là cơ hội của các đối tượng trộm cắp. Chính vì thế, hơn ai hết mỗi một người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác, có các biện pháp tự phòng, tự bảo quản và tích cực tố giác các loại tội phạm để góp phần đảm bảo an ninh an toàn tại địa phương.
(ANTV) - Chủ tịch ASEAN đã ra tuyên bố hoan nghênh kết quả cuộc họp đặc biệt lần thứ 3 của Ủy ban Biên giới Chung (GBC) giữa Campuchia và Thái Lan hôm 27/12, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thiết lập hòa bình tại khu vực biên giới giữa hai nước.
(ANTV) - Sau nhiều tháng im lặng, hôm qua, cánh vũ trang chính của Phong trào Hamas tuyên bố lực lượng này sẽ không giải giáp vũ khí, trước khi quân đội Israel chấm dứt sự chiếm đóng và rút hoàn toàn khỏi dải Gaza.
(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.
(ANTV) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cho biết, trong năm 2025, hơn 2,5 triệu người nhập cư trái phép đã rời khỏi Mỹ, trong bối cảnh chính quyền Tổng thống Donald Trump đẩy mạnh các biện pháp siết chặt kiểm soát nhập cư.”
(ANTV) - Trong thông điệp video chào năm mới, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi các nhà lãnh đạo thế giới nghiêm túc hành động, tăng cường đầu tư cho xóa đói giảm nghèo thay vì gia tăng chi tiêu quân sự.
(ANTV) - Ngân hàng trung ương Trung Quốc sẽ ban hành kế hoạch hành động về quản lý đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số, với khuôn khổ và cơ chế đo lường kỹ thuật số thế hệ mới, dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/1/2026.
(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?