
(ANTV) - Toà án nhân dân huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang vừa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài, trú tại xã Vĩnh An, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang 7 năm 6 tháng tù giam về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Tài có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại số tiền trên 25 triệu đồng.
Theo cáo trạng, do nợ nần không có tiền chi trả, 7/1/2024, Tài đến thị trấn An Châu, huyện Châu Thành thấy ông Đinh Văn Hai làm nghề chạy xe ôm nên thuê ông Hai chở về huyện Tri Tôn.
Khi đến khu vực xã Tà Đảnh, huyện Tri Tôn, vắng người qua lại, Tài đã dùng dao khống chế ông Hai khiến nạn nhân bị dao cắt nhiều nhát vào tay và cổ gây thương tích.
Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, khi Tài điều khiển chiếc xe vừa cướp được đến khu vực xã Vĩnh Gia, huyện Tri Tôn để tìm cách đưa sang Campuchia bán thì bị lực lượng Công an xã Vĩnh Gia phát hiện, bắt giữ cùng tang vật.
Đối tượng chuyên trộm cắp xe máy người dân đi tắm biển sa lưới
Cơ quan CSĐT Công an TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định vừa thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Trần Hiệp Sĩ, 21 tuổi, trú tại phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.
Tại cơ quan Công an, Sĩ khai nhận do thiếu nợ và không có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định đi trộm cắp tài sản.
Đối tượng đến bãi biển Xuân Diệu, TP. Quy Nhơn quan sát, theo dõi thấy người dân để xe máy trên bờ rồi mang chìa khóa bỏ tạm trên bãi cát, đối tượng đã nhanh chóng lấy trộm chìa khóa rồi điều khiển xe máy rời khỏi hiện trường. Tính đến thời điêm bị bắt, Trần Hiệp Sĩ đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm xe máy với thủ đoạn như trên.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tình hình tội phạm lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đáng chú ý, tại Khánh Hòa và nhiều địa phương khác, xuất hiện hình thức tội phạm sử dụng công nghệ để cắt ghép hình ảnh, video nhạy cảm nhằm đe dọa, khống chế tinh thần và tống tiền nạn nhân. Đối tượng bị nhắm đến thường là người có uy tín, địa vị xã hội và tiềm lực tài chính, khiến thủ đoạn này trở nên đặc biệt nguy hiểm và đáng báo động.
(ANTV) - Liên quan đến tổ chức tội phạm sản xuất trái phép chất ma túy tại tỉnh Khánh Hòa, theo đánh giá của Cục Cảnh sát ĐTTP về ma túy, công xưởng sản xuất ma túy này là lớn nhất và có tính chất nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, CSGT Hà Nội xử lý 441 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, 4 vụ tai nạn (giảm 84% so với cùng kỳ năm ngoái).
(ANTV) - Nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, công tác tuyển sinh văn bằng 2 tại các trường Công an nhân dân đang ngày càng được chú trọng. Sau 5 năm triển khai, Bộ Công an đã tuyển chọn được nhiều học viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao. Năm 2025, Bộ Công an tiếp tục tuyển sinh văn bằng hai, đặc biệt năm nay sẽ tuyển thẳng với các thí sinh tốt nghiệp loại giỏi chuyên ngành công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo AI .
(ANTV) - 0h30 ngày 07/4/2025, trong quá trình tuần tra kiểm soát, 2 tổ công tác 141 của Công an TP Hà Nội đã phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu giả danh lực lượng 141 tại khu vực trước số 283 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an Hà Tĩnh cùng người dân đã kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa Khánh Huyền tại số 371 Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.
(ANTV) - Ngày 7/4, lực lượng Houthi ở Yemen cho biết nhóm này đã tấn công bằng thiết bị bay không người lái vào một "mục tiêu quân sự" của Israel ở Tel Aviv và bắn các tên lửa hành trình vào hai tàu chiến Mỹ trên Biển Đỏ.
(ANTV) - Nhà Trắng đang đe dọa phủ quyết dự luật lưỡng đảng của Thượng viện Mỹ nhằm hạn chế quyền áp thuế của Tổng thống Donald Trump, cho rằng dự luật này sẽ hạn chế nghiêm trọng khả năng của Tổng thống trong việc sử dụng các thẩm quyền đã được Quốc hội công nhận từ lâu và được tòa án duy trì để ứng phó với các trường hợp khẩn cấp quốc gia và những mối đe dọa từ nước ngoài.
(ANTV) - Cơ quan An ninh y tế Anh (UKHSA) vừa cho biết đã phát hiện 1 trường hợp mắc biến thể đậu mùa khỉ (mpox) clade 1b không có lịch sử đi lại hoặc tiếp xúc với những người mắc bệnh khác.
(ANTV) - Phản bác quan điểm sai trái, xuyên tạc vị trí, vai trò lãnh đạo của Đảng trước thềm Đại hội XIV; Ứng biến linh hoạt, tạo đà chinh phục đỉnh tăng trưởng; Tìm động lực thúc đẩy tăng trưởng bền vững; Mua bán bất động sản hai giá, lợi bất cập hại - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay