(ANTV) - Sáng 24/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan vừa tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 9 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Đây là những đối tượng có liên quan đến vụ một nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công, gây thương tích nặng cho một thanh niên tại khu vực xã Phú Bình, huyện Phú Tân.
Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 16/10, Ngô Thanh Kiệt rủ nhóm 27 người bạn mang theo hung khí tự chế (cây ba chỉa, đao, dao phóng lợn...), tập trung tại khu vực cầu bê tông giáp ranh giữa xã Hiệp Xương và xã Phú Bình (huyện Phú Tân) để tìm nhóm đối tượng ở xã Phú Bình giải quyết mâu thuẫn trước đó.
Lúc này, nhóm của Kiệt phát hiện thanh niên chở 2 người chạy ngang qua. Do tưởng là nhóm đối tượng ở xã Phú Bình nên nhóm Kiệt đã truy đuổi.
Khi đến khu vực ấp Bình Phú 2, xã Phú Bình (huyện Phú Tân), nhóm của Kiệt đuổi kịp 3 thanh niên trên và dùng hung khí tấn công gây thương tích 24% cho 1 thanh niên. Sau đó, cả nhóm của Kiệt lên xe rời khỏi hiện trường.
Phát hiện nhóm đối tượng tổ chức “bay lắc” trong căn hộ liền kề
Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại căn hộ liền kề thuộc khu đô thị VCI, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên.
Lực lượng Công an TP Vĩnh Yên kiểm tra hành chính căn hộ liền kề khu đô thị VCI, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên phát hiện 4 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Lô Thị Minh Thư, trú tỉnh Nghệ An; Phạm Tiến Phúc, trú huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; Bàn Văn Tứ, trú tỉnh Tuyên Quang và 1 đối tượng trú huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Qua kiểm tra phát hiện, thu giữ: 1 bộ dụng cụ tự chế để sử dụng ma túy; 2 mảnh viên nén có khối lượng là 0,3g ma tuý; 4 túi nilon có tinh thể màu trắng là ma túy Ketamin.
Quá trình đấu tranh, Công an làm rõ đối tượng bán ma tuý cho các đối tượng trên sử dụng là Triệu Tiến Dũng, trú huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng thu giữ: 1 xe ô tô, 3 cân tiểu ly, 45,9g ma tuý Ketamin; 68 viên ma túy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.
(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.
(ANTV) - Tối 09/02, tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bàn giao 2 đối tượng truy nã đỏ của Interpol cho cơ quan chức năng Hàn Quốc.
(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.
(ANTV) - Tại Thanh Hóa, trong những ngày cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công các đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm và thuốc chữa bệnh với quy mô cực lớn trên phạm vi toàn quốc.
(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.
(ANTV) - Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ tấn công khủng bố đẫm máu vừa xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo – quốc gia Trung Phi đang đối mặt với tình trạng an ninh bất ổn nghiêm trọng.
(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.
(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.
(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, sáng nay 10/2, Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Văn Cừ tại tỉnh Bắc Ninh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, các đồng chí Tô Hiệu, Lê Văn Lương và Trung tướng Nguyễn Bình tại tỉnh Hưng Yên.