Thứ Năm, 03/07/2025 20:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Khởi tố 17 đối tượng dùng hung khí tự chế tấn công người khác

BT

(ANTV) - Sáng 24/11, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, cơ quan vừa tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 9 đối tượng để tiếp tục điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích". Đây là những đối tượng có liên quan đến vụ một nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công, gây thương tích nặng cho một thanh niên tại khu vực xã Phú Bình, huyện Phú Tân.

Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 16/10, Ngô Thanh Kiệt rủ nhóm 27 người bạn mang theo hung khí tự chế (cây ba chỉa, đao, dao phóng lợn...), tập trung tại khu vực cầu bê tông giáp ranh giữa xã Hiệp Xương và xã Phú Bình (huyện Phú Tân) để tìm nhóm đối tượng ở xã Phú Bình giải quyết mâu thuẫn trước đó.

Lúc này, nhóm của Kiệt phát hiện thanh niên chở 2 người chạy ngang qua. Do tưởng là nhóm đối tượng ở xã Phú Bình nên nhóm Kiệt đã truy đuổi.

Khi đến khu vực ấp Bình Phú 2, xã Phú Bình (huyện Phú Tân), nhóm của Kiệt đuổi kịp 3 thanh niên trên và dùng hung khí tấn công gây thương tích 24% cho 1 thanh niên. Sau đó, cả nhóm của Kiệt lên xe rời khỏi hiện trường.

Phát hiện nhóm đối tượng tổ chức “bay lắc” trong căn hộ liền kề

Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) vừa phát hiện, bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại căn hộ liền kề thuộc khu đô thị VCI, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên.

Lực lượng Công an TP Vĩnh Yên kiểm tra hành chính căn hộ liền kề khu đô thị VCI, phường Định Trung, TP Vĩnh Yên phát hiện 4 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Lô Thị Minh Thư, trú tỉnh Nghệ An; Phạm Tiến Phúc, trú huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc; Bàn Văn Tứ, trú tỉnh Tuyên Quang và 1 đối tượng trú huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.

Qua kiểm tra phát hiện, thu giữ: 1 bộ dụng cụ tự chế để sử dụng ma túy; 2 mảnh viên nén có khối lượng là 0,3g ma tuý; 4 túi nilon có tinh thể màu trắng là ma túy Ketamin.

Quá trình đấu tranh, Công an làm rõ đối tượng bán ma tuý cho các đối tượng trên sử dụng là Triệu Tiến Dũng, trú huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Dũng thu giữ: 1 xe ô tô, 3 cân tiểu ly, 45,9g ma tuý Ketamin; 68 viên ma túy. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khi sinh viên từ nạn nhân thành mắt xích tội phạm

Khi sinh viên từ nạn nhân thành mắt xích tội phạm

Pháp luật 03/07/2025

(ANTV) - Lừa đảo qua mạng đang gia tăng với những thủ đoạn ngày càng tinh vi, khó lường. Đáng lo ngại, sinh viên – nhóm người trẻ còn thiếu kinh nghiệm sống và hiểu biết pháp lý, lại đang trở thành "mục tiêu" bị các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia vào những hoạt động phi pháp như lừa đảo, rửa tiền. Không chỉ dừng lại ở vai trò nạn nhân, nhiều bạn trẻ còn vô tình tiếp tay cho tội phạm, đối mặt nguy cơ bị khởi tố, xử lý hình sự.

Cạm bẫy lừa đảo ngày càng tinh vi trên thị trường tài sản mã hóa

Cạm bẫy lừa đảo ngày càng tinh vi trên thị trường tài sản mã hóa

Kinh tế 03/07/2025

(ANTV) - Trong những năm gần đây, thị trường tài sản mã hóa (crypto) đã bùng nổ tại Việt Nam, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư, đặc biệt là giới trẻ. Với tiềm năng lợi nhuận cao và tốc độ tăng trưởng ấn tượng của các đồng tiền như Bitcoin, Ethereum, hay các mô hình tài chính phi tập trung (DeFi), không ít người đã kỳ vọng đây sẽ là cơ hội đổi đời. Thị trường tài sản mã hóa mang đến cơ hội, nhưng cũng đầy rẫy cạm bẫy. Trong bối cảnh các thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, các nhà đầu tư cần học cách nhận diện, phòng tránh các mô hình lừa đảo để tự bảo vệ mình.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 03/07/2025

(ANTV) - Khởi tố cặp vợ chồng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên 27 tỷ đồng; Bắt nhóm đối tượng giữ người trái pháp luật; Truy bắt thành công đối tượng cướp tài sản; Bắt giữ nhóm thanh thiếu niên cố ý gây thương tích người khác; Lái xe phạm luật, còn tấn công người dùng điện thoại ghi hình - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Greenland kỳ vọng du lịch bùng nổ và phát triển

Greenland kỳ vọng du lịch bùng nổ và phát triển

Thế giới 03/07/2025

(ANTV) - Ngành du lịch Greenland đang kỳ vọng vào sự bùng nổ trong năm nay sau khi chuyến bay thẳng đầu tiên từ thủ đô Nuuk đến Mỹ được mở ra. Hòn đảo Bắc Cực này hiện cung cấp nhiều dịch vụ cho khách du lịch, từ ngắm chim, ngắm cá voi cho đến các chuyến du thuyền có hướng dẫn viên du lịch. Không chỉ các nhà chức trách mà người dân địa phương cũng kỳ vọng việc phát triển du lịch sẽ mang đến nhiều tiềm năng kinh tế, giúp cải thiện cuộc sống của người dân.

Trào lưu khoe ảnh CCCD trên mạng: Cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân

Trào lưu khoe ảnh CCCD trên mạng: Cảnh báo nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/7, người dân có thể vào ứng dụng VNeID để xem chi tiết về địa chỉ, quê quán sau khi sáp nhập. Trên mạng xã hội, nhiều tài khoản đã chia sẻ thông tin chụp lại căn cước đã được cập nhật theo tiêu chuẩn mới và tên địa phương mới sau quá trình sáp nhập tỉnh như một cách “bắt trend” và thể hiện sự hào hứng.

Con đường thi công gần 20 năm vẫn dang dở

Con đường thi công gần 20 năm vẫn dang dở

Xã hội 03/07/2025

(ANTV) - Nhắc đến cụm từ “Dự án chậm tiến độ” thì ngay tại TP Hà Nội có không ít những công trình giao thông đang trong tình cảnh “Xây mãi không xong”. Những tuyến đường chậm ở mức độ và thời gian khác nhau. Chậm 5 năm, 10 năm và thậm chí là gần 2 thập kỷ. Mức độ ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế thì chưa thể đánh giá cụ thể. Thế nhưng, nó đã và đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, đặc biệt là vấn đề đi lại.

Xem thêm