(ANTV) - Sáng 18/11, trong quá trình lực lượng chức năng thực hiện đảm bảo ANNT, cưỡng chế thu hồi đất, nhóm các đối tượng thành viên trong cùng một gia đình đã dùng bom xăng, xe cuốc, hung khí tấn công lực lượng chức năng, khiến 5 CBCS bị thương, nhiều phương tiện, máy móc của đơn vị thi công công trình bị hư hại. Công an thị xã Tịnh Biên phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai phương án khống chế, bắt giữ các đối tượng.
Sáng 18/11, lực lượng chức năng triển khai quyết định cưỡng chế thu hồi đất, phục vụ thi công Dự án nâng cấp tuyến đường liên tỉnh từ huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đi qua khu vực tứ giác Long Xuyên nối với huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang, đoạn qua xã Tân Lập.
Quá trình thực thi nhiệm vụ, đoàn cưỡng chế bị các thành viên trong gia đình Lê Thị Ngọc Nhan (SN 1971) và chồng là Lê Văn Điền (SN 1972) cùng các đối tượng liên quan chống đối quyết liệt.
Nhóm các đối tượng đã dùng bom xăng, xe cuốc, hung khí tấn công lực lượng chức năng, khiến 5 CBCS bị thương, nhiều phương tiện, máy móc của đơn vị thi công công trình bị hư hại. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.
Bắt tạm giam đối tượng “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”
Tại Hậu Giang, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh này vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Bảo Trung (Sn 1979), trú tỉnh Hậu Giang để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.
Theo hồ sơ vụ án, trong khoảng thời gian từ tháng 07 năm 2023 đến tháng 5 năm 2024, Nguyễn Bảo Trung làm nghề chăn nuôi nhưng đã nhận hồ sơ và tiền của 62 người có nhu cầu đi lao động nước ngoài, tổng cộng khoảng 1,7 tỷ đồng. Số tiền này Trung chuyển cho Bùi Thị Trúc Linh, (Sn 1980), trú huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang, để nhận lại 130 triệu đồng tiền chênh lệch.
Trước đó, tháng 7 năm 2024, Cơ quan An ninh điều tra khởi tố, bắt tạm giam Linh để điều tra về tội “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.
Đến nay, tiếp tục ra quyết định bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Bùi Thị Trúc Linh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.
Liên quan đến vụ án này, Cơ quan An ninh điều tra ra quyết định truy tìm Võ Ngọc Hản (Sn 1976), nơi đăng ký thường trú 280/44 đường Huỳnh Văn Bánh, khu phố 2, phường 11, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời đề nghị các cơ quan, cá nhân khi phát hiện Võ Ngọc Hản thì thông báo cho Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hậu Giang qua số điện thoại: 0939.264.639, gặp điều tra viên Nguyễn Văn Cường.
(ANTV) - Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam được Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư vào ngày 30/11/2024. Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam, nhằm bảo đảm tiến độ và chất lượng.
(ANTV) - Năm 2026, TP. Huế phấn đấu đón từ 7 - 7,5 triệu lượt khách du lịch, tổng doanh thu đạt khoảng 15.000 tỷ đồng. Đây là mục tiêu vượt xa năm 2025 với 6,3 triệu lượt khách, tổng doanh thu từ du lịch đạt hơn 13.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Tại Thủ đô Hà Nội, một hành trình trải nghiệm hoàn toàn mới mang tên “Hà Nội - Chạm miền ký ức” đang góp phần đánh thức một cách sống động những trầm tích văn hóa sâu bền lắng đọng trong mảnh đất nghìn năm văn hiến. Giữa nhịp sống hiện đại hôm nay, những ký ức ấy không hề mất đi, mà vẫn lặng lẽ hiện hữu, chờ được lắng nghe và cảm nhận.
(ANTV) - Lực lượng chức năng BĐBP tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các đơn vị liên quan liên tiếp phát hiện và bắt giữ phương tiện vận chuyển cát trái phép trên biển.
(ANTV) - Nhằm hỗ trợ đối tượng thuộc diện chính sách và người thu nhập thấp có được chỗ ở với mức giá phải chăng, thời gian qua, Nhà nước đã có nhiều ưu đãi để phát triển loại hình nhà ở xã hội. Tuy nhiên, hàng loạt dấu hiệu trục lợi đã xuất hiện làm méo mó tính nhân văn của chính sách này, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến người dân có nhu cầu thực. Điều này đòi hỏi các cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp xử lý, phạt nặng để răn đe.
(ANTV) - Chỉ một cuộc điện thoại tự xưng là shipper giao hàng, vài thao tác chuyển khoản tưởng như rất quen thuộc nhưng có thể khiến hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng “bốc hơi” khỏi tài khoản.
(ANTV) - Sau gần một tháng đồng loạt ra quân, với khí thế khẩn trương, quyết tâm cao độ và tinh thần thần tốc “vượt nắng, thắng mưa”, không quản ngày đêm, làm việc xuyên ngày nghỉ, chiến dịch Quang Trung đang được Công an các đơn vị, địa phương tỉnh Quảng Ngãi triển khai quyết liệt và đồng bộ.
(ANTV) - Cách đây 80 năm, ngày 06/01/1946 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi. Đó là ngày mà lần đầu tiên, mọi công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên, không phân biệt nam nữ, giàu nghèo, tôn giáo, đã cùng nhau đi bỏ phiếu để bầu ra Quốc hội khóa I.
(ANTV) - Thụy Sĩ đang khẩn trương triển khai các biện pháp cứu chữa và hỗ trợ nạn nhân sau vụ cháy nổ nghiêm trọng tại quán bar ở thị trấn nghỉ dưỡng Crans-Montana, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng và khoảng 115 người bị thương. Đây được coi là một trong những thảm kịch nghiêm trọng nhất trong lịch sử nước này.
(ANTV) - Làn sóng biểu tình phản đối kinh tế suy thoái tại Iran đã bước sang giai đoạn căng thẳng mới. Những vụ đụng độ giữa lực lượng an ninh và người dân đã dẫn đến những thương vong đầu tiên, đẩy quốc gia này vào một cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng ngay đầu năm mới.