
(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, tình trạng thanh thiếu niên sử dụng hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong nhân dân. Để kịp thời ngăn chặn tình trạng trên, Công an thành phố Long Xuyên đã triển khai nhiều biện pháp nhằm răn đe, giáo dục, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình tái phạm, hạn chế đến mức thấp nhất những sự việc đáng tiếc có thể xảy ra.
Từ đầu năm đến nay, Công an thành phố Long Xuyên tiếp nhận và xử lý hơn 22 vụ việc thanh thiếu niên tụ tập sử dụng hung khí đánh nhau, gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản. Các đối tượng đều ở độ tuổi còn rất trẻ, có trường hợp mới 12, 13 tuổi, song đã tụ tập với các thanh thiếu niên ở các huyện lân cận có những hành vi manh động, nguy hiểm.
Trung tá Trần Hưng Nghiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết: "Các đối tượng này từ lâu đã có những mâu thuẫn cá nhân, thường thì hẹn hò nhau trên các mạng xã hội, rủ rê tham gia đánh nhau. Khi phát hiện đối tượng không ở nhà thì chúng quay sang đập phá đồ đạc của người thân. Tình hình trên làm ảnh hưởng đến dư luận của xã hội rất nhiều."
Qua công tác năm địa bàn, đối tượng, Công an thành phố đã rà soát, lên danh sách quản lý khoảng 60 thanh thiếu niên có biểu hiện vi phạm pháp luật. Qua đó, tổ chức nhiều buổi gọi hỏi, giáo dục, răn đe, đồng thời cho các em và phụ huynh ký cam kết về chấp hành pháp luật, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, nhất là quy định liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích cho người khác.
Lực lượng Công an thành phố cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến địa bàn tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Đặc biệt, tập trung phát hiện, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp thanh, thiếu niên hư hỏng, tụ tập đua xe, lạng lách…gây mất an toàn cho người dân.
Trung tá Trần Hưng Nghiệp, Đội trưởng Đội Cảnh sát Hình sự, Công an thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên cũng đang thụ lý các vụ án và tin báo cũng có liên quan đến các em, nếu trong thời gian tới mà đã qua giáo dục và làm cam kết mà các em tiếp tục vi phạm thì tùy theo tính chất mức độ sẽ có biện pháp xử lý nặng hơn, thích đáng hơn để răn đe chung cho mọi người.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Xuyên đã khởi tố 17 đối tượng liên quan đến thanh thiếu niên sử dụng hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn. Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công thì cũng rất cần sự quan tâm của các cấp, các ngành và gia đình trong quản lý, giáo dục các em, góp phần ngăn ngừa các vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra.
(ANTV) - Đại diện cấp cao về chính sách đối ngoại và an ninh của Liên minh châu Âu (EU) Kaja Kallas cho biết Israel cần thực hiện thêm nhiều biện pháp nhằm cải thiện tình hình nhân đạo tại Gaza, trong bối cảnh một số nước thành viên muốn có cách thức kiểm chứng cụ thể đối với thỏa thuận viện trợ mới giữa EU và Israel, đồng thời để ngỏ khả năng điều chỉnh quan hệ song phương nếu tiến triển không đạt yêu cầu.
(ANTV) - Sách cổ tại một tu viện ở Hungary đang bị đe dọa bởi sự xâm nhập của bọ cánh cứng. Tu viện Pannonhalma, một di sản thế giới được UNESCO công nhận, đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để cứu 100.000 cuốn sách khỏi sự phá hoại của loài côn trùng này. Các công nhân phục chế đang di dời sách và bắt đầu quá trình khử trùng để loại bỏ bọ cánh cứng.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa triệu tập, khám xét nơi ở của Bùi Quốc Ý; Đồng Nai: Lừa đảo làm giấy tờ đất, bị cáo lãnh 16 năm tù; Bắt khẩn cấp đối tượng đánh tới tấp cô gái ôm con nhỏ; An Giang: 16 năm tù cho nhóm thanh niên giải quyết mâu thuẫn bằng bạo lực; Đà Nẵng: Khởi tố vụ án sử dụng bác sĩ rởm, vẽ bệnh moi tiền bệnh nhân...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Với gần 1,16 triệu thí sinh dự thi trên toàn quốc, trong đó hơn 96% là học sinh chương trình 2018 và hơn 2,2% là chương trình 2006, kỳ thi năm nay được đánh giá là có quy mô và độ phức tạp lớn hơn hẳn so với các năm trước. Tuy vậy tiến độ chấm thi và công bố điểm vẫn đảm bảo đúng kế hoạch.
(ANTV) - Bước vào tâm trí của Lionel Messi. Đó chính là điều mà một tác phẩm nghệ thuật mới, một sự hợp tác giữa Messi và nghệ sĩ Refik Anadol, cho phép mọi người thực hiện. Sử dụng nhiều công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) khác nhau, tác phẩm cho phép mọi người sống lại một khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của danh thủ người Argentina.
(ANTV) - La Perla là một khu ổ chuột ven biển, từng bị xem là điểm đen tệ nạn tại thành phố cổ San Juan của Puerto Rico. Hiện nơi đây đang hồi sinh ngoạn mục nhờ vào một dự án nghệ thuật cộng đồng.
(ANTV) - Dạo quanh khu phố Phùng Hưng - Trần Phú không khó để bắt gặp hình ảnh du khách ngồi uống cà phê, tạo dáng chỉ cách đoàn tàu vài bước chân. Điều này không chỉ gây lo ngại về nguy cơ tai nạn nghiêm trọng, mà còn làm dấy lên câu hỏi lớn về ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm cộng đồng.
(ANTV) - Trong hai ngày vừa qua, chỉ số ô nhiễm không khí tại Hà Nội tiếp tục ở mức cao, nhiều thời điểm nằm trong nhóm các thành phố có chỉ số AQI cao nhất thế giới. Đây là thực trạng kéo dài nhiều năm qua, đã và đang được các cơ quan chức năng nỗ lực tìm giải pháp khắc phục.
(ANTV) - Tối 15/7, tại sân vận động Hàng Đẫy, Hà Nội đã diễn ra trận chung kết giải bóng đá Công an - Cảnh sát ASEAN mở rộng 2025 giữa đội tuyển CAND Việt Nam 2 và Campuchia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng vừa tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng là Quản lý nhân sự và nhân viên tại Phòng khám Đa Khoa Quốc tế Đà Nẵng (có địa chỉ tại 180 Trần Phú, TP Đà Nẵng) về hành vi “Lừa dối khách hàng”.