(ANTV) - Trạm cảnh sát giao thông Phú Quốc, thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Tổ cảnh sát trật tự Công an đặc khu Phú Quốc vào cuộc truy xét vụ 2 thanh thiếu niên nằm dài trên yên rồi đua xe trong đêm ở Phú Quốc, đồng thời mời những người liên quan lên làm việc.
Vào khoảng 19h ngày 25/4, trên đường ĐT.973 thuộc khu phố Suối Lớn, Đặc khu Phú Quốc, Võ Minh Hoàng rủ Lê Quốc Lượng đua xe. Hoàng không đội mũ bảo hiểm, điều khiển phương tiện. Lượng chạy xe, nằm dài trên yên phóng tốc độ cao, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho người đi đường.
Tại cơ quan Công an, cả 2 thừa nhận đua xe trái phép và không có giấy phép lái xe. Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Đắk Lắk: xử lý tài xế xe tải vượt ẩu
Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ số 3, phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa xác minh, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với một tài xế xe tải có hành vi vượt xe không đúng quy định, gây mất an toàn giao thông.
Trước đó, ngày 26/4, tại khu vực Km 491+500 (đoạn qua xã Ea Ly, tỉnh Đắk Lắk), bất ngờ một xe tải chạy ngược chiều qua đoạn đường cong và lao thẳng về phía xe ô tô con chạy theo chiều ngược lại. Gặp tình huống nguy hiểm, tài xế ô tô con phải phanh gấp, đánh lái sát vào lề phải để tránh va chạm.
Lúc này, những người ngồi trên xe ô tô con hoảng loạn, la hét. Ngay sau đó, vụ việc được người dân phản ánh đến lực lượng CSGT, kèm theo video ghi lại diễn biến vụ việc.
Tiếp nhận thông tin, Đội CSGT đường bộ số 3 vào cuộc xác minh, xử lý nghiêm hành vi trên của xe tải. Tổ công tác đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với tài xế xe tải về lỗi "Điều khiển xe vượt trong những trường hợp không được vượt". Với lỗi này, tài xế bị phạt 5 triệu đồng và trừ 2 điểm giấy phép lái xe.
Quảng Trị: Xử phạt tài xế ô tô đầu kéo cố tình vượt đường ngang
Bất chấp việc đã xảy ra nhiều vụ tai nạn và sự cố nghiêm trọng tại các đường ngang đường sắt, tình trạng người điều khiển phương tiện vẫn cố tình vi phạm tín hiệu cảnh báo nguy hiểm tiếp tục tái diễn. Chiếc ô tô đầu kéo đã cố tình vượt đường ngang cảnh báo tự động khi đèn đỏ đã bật sáng.
Hình ảnh được ghi nhận vào chiều ngày 15/4, tại đường ngang có cảnh báo tự động Km 540+070, khu gian Long Đại - Mỹ Đức (xã Trường Ninh, tỉnh Quảng Trị), ô tô đầu kéo kéo theo sơ-mi rơ-moóc đã cố tình vượt đường ngang khi tín hiệu cảnh báo nguy hiểm đang hoạt động, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông đường sắt.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành xác minh, lập biên bản vi phạm đối với người điều khiển phương tiện về hành vi vượt đường ngang khi đèn đỏ đã bật sáng; với mức tiền phạt 5 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép lái xe trong thời hạn 2 tháng.
(ANTV) - Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, trong quá trình tuần tra, kiểm soát biên giới, đơn vị đã phát hiện bắt giữ 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Tinh thần trách nhiệm và sẻ chia vì cộng đồng của các chiến sĩ CAND không chỉ thể hiện trong tình huống khẩn cấp mà còn lan tỏa mạnh mẽ qua nhiều hoạt động an sinh xã hội.
(ANTV) - Theo truyền thông Iran, Ngoại trưởng Abbas Araghchi đã chuyển thông điệp bằng văn bản tới Mỹ qua Pakistan, nêu rõ các lằn ranh đỏ của Tehran về vấn đề hạt nhân, eo biển Hormuz và một số vấn đề quan trọng khác.
(ANTV) - Giữa nhịp sống bình yên của một vùng quê ngoại thành Hà Nội, có những em nhỏ kém may mắn đang được chở che bởi một mái ấm rất đặc biệt. Ở đó, những chiến sĩ Công an xã không chỉ giữ gìn bình yên cuộc sống, mà còn trở thành những người cha, người anh - nâng bước những mảnh đời nhỏ bé vượt qua khó khăn. Câu chuyện tại xã Đại Xuyên, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Ngành y học thế giới đang bước vào một giai đoạn mới khi trí tuệ nhân tạo được ứng dụng mạnh mẽ trong điều trị bệnh. Đặc biệt, với ung thư buồng trứng một trong những loại ung thư nguy hiểm và khó phát hiện – AI đang mang lại hy vọng cải thiện tỷ lệ sống cho hàng triệu phụ nữ.
(ANTV) - Thủ tướng Anh Keir Starmer hiện đang đối mặt với sức ép chính trị khi Hạ viện chuẩn bị bỏ phiếu về việc có mở cuộc điều tra liên quan đến các phát biểu của ông trước Quốc hội.
(ANTV) - Tối ngày 27/4, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra tại ga Bekasi Timur, ngoại ô thủ đô Jakarta của Indonesia, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và 79 người bị thương.
(ANTV) - Tại bang Vermont (Mỹ), một trang trại nhỏ ở khu vực Underhill vừa ghi nhận trường hợp sinh sản đặc biệt hiếm gặp khi một chú cừu cái bất ngờ hạ sinh 6 cừu con khỏe mạnh, thay vì dự đoán ban đầu chỉ là sinh đôi.
(ANTV) - Nạn phá rừng nhiệt đới đang diễn biến phức tạp, trong đó việc mở rộng trồng đậu nành được xem là một trong những nguyên nhân đáng kể. Theo World Resources Institute, nông nghiệp chiếm gần 60% diện tích rừng mưa bị mất trong hơn hai thập kỷ qua, và tại Amazon, phần lớn các vụ phá rừng được ghi nhận là trái phép.
(ANTV) - Tại xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai – một địa bàn vùng cao còn nhiều khó khăn, nơi chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống – việc nâng cao nhận thức về văn hóa giao thông vẫn đang là thách thức không nhỏ đối với lực lượng chức năng. Địa hình cách trở, điều kiện đi lại khó khăn, cùng với trình độ dân trí chưa đồng đều buộc công tác tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông phải có nhiều cách làm linh hoạt, sát thực tiễn.