Thứ Bảy, 22/06/2024 17:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh hầu toà

BT

(ANTV) - Một phiên xét xử đáng chú ý khác cũng diễn ra trong sáng 8/5 – tác động để "điều chuyển" Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác với giá 20 tỷ đồng. TAND tỉnh An Giang sáng nay đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm bị cáo gồm: Vũ Văn Quý, Đào Ngọc Cảnh; Ngô Văn Trọng, Hoàng Thị Tâm và Trần Trí Mãnh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" và "Đưa hối lộ".

Theo cáo trạng, Mãnh mở Công ty kinh doanh dầu nhớt, phụ tùng xe máy ở TP.Châu Đốc. Lo sợ việc Giám đốc Công an tỉnh An Giang lúc bấy giờ là Đại tá Đinh Văn Nơi (nay là Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh) chỉ đạo tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình. Mãnh nảy sinh ý định tìm cách tác động để điều chuyển giám đốc Công an tỉnh đi nơi khác.

Để thực hiện, khoảng tháng 12/2020, Mãnh gặp Cảnh đặt vấn đề nhờ tìm cách tác động, điều chuyển cán bộ với giá 20 tỷ đồng.

Mặc dù biết không thể thực hiện được việc tác động để điều chuyển cán bộ, nhưng nhóm Quý, Trọng, Tâm và Cảnh đã bàn bạc, cấu kết đưa ra thủ đoạn gian dối để nhận 10 tỷ đồng của Mãnh.

Đến ngày 2/3/2021, Mãnh tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Phiên toà dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/5.

Khởi tố, bắt giam 4 đối tượng cố ý gây thương tích

Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Phát trú TP. Cần Thơ, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Văn Thành, Huỳnh Minh Lép và Lê Văn Đèo (cùng trú tỉnh Kiên Giang) về tội cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, nhóm 4 đối tượng trên đã rủ nhau đi giải quyết mâu thuẫn với một người tên là Phan Văn Vàng. Vào chiều tối ngày 25/12/2022, khi gặp Phan Văn Vàng đang ăn nhậu, 4 đối tượng đã dùng tay chân và dùng cây gỗ đánh anh Vàng bị thương tích 16%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm