Thứ Ba, 01/07/2025 22:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Nhóm đối tượng "chạy" điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh hầu toà

BT

(ANTV) - Một phiên xét xử đáng chú ý khác cũng diễn ra trong sáng 8/5 – tác động để "điều chuyển" Giám đốc Công an tỉnh An Giang đi nơi khác với giá 20 tỷ đồng. TAND tỉnh An Giang sáng nay đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm nhóm bị cáo gồm: Vũ Văn Quý, Đào Ngọc Cảnh; Ngô Văn Trọng, Hoàng Thị Tâm và Trần Trí Mãnh về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Rửa tiền" và "Đưa hối lộ".

Theo cáo trạng, Mãnh mở Công ty kinh doanh dầu nhớt, phụ tùng xe máy ở TP.Châu Đốc. Lo sợ việc Giám đốc Công an tỉnh An Giang lúc bấy giờ là Đại tá Đinh Văn Nơi (nay là Thiếu tướng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh) chỉ đạo tăng cường tấn công, trấn áp tội phạm, sẽ làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình. Mãnh nảy sinh ý định tìm cách tác động để điều chuyển giám đốc Công an tỉnh đi nơi khác.

Để thực hiện, khoảng tháng 12/2020, Mãnh gặp Cảnh đặt vấn đề nhờ tìm cách tác động, điều chuyển cán bộ với giá 20 tỷ đồng.

Mặc dù biết không thể thực hiện được việc tác động để điều chuyển cán bộ, nhưng nhóm Quý, Trọng, Tâm và Cảnh đã bàn bạc, cấu kết đưa ra thủ đoạn gian dối để nhận 10 tỷ đồng của Mãnh.

Đến ngày 2/3/2021, Mãnh tố cáo hành vi phạm tội của các đối tượng. Phiên toà dự kiến sẽ kéo dài đến ngày 10/5.

Khởi tố, bắt giam 4 đối tượng cố ý gây thương tích

Công an huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang đã thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Chí Phát trú TP. Cần Thơ, đồng thời ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Huỳnh Văn Thành, Huỳnh Minh Lép và Lê Văn Đèo (cùng trú tỉnh Kiên Giang) về tội cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra, nhóm 4 đối tượng trên đã rủ nhau đi giải quyết mâu thuẫn với một người tên là Phan Văn Vàng. Vào chiều tối ngày 25/12/2022, khi gặp Phan Văn Vàng đang ăn nhậu, 4 đối tượng đã dùng tay chân và dùng cây gỗ đánh anh Vàng bị thương tích 16%.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử xanh đầu tiên tại Việt Nam

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Không đơn thuần là một sàn giao dịch trực tuyến, B2B là một hạ tầng giao thương hiện đại, cho phép doanh nghiệp công khai dữ liệu về phát thải, minh bạch hóa quy trình sản xuất, qua đó thể hiện cam kết về trách nhiệm xã hội và môi trường ngay từ những bước đầu tiên. Và ngày hôm nay, sàn giao dịch thương mại điện tử B2B “xanh” đầu tiên tại Việt Nam đã chính thức ra mắt tại Diễn đàn Thương mại Xanh 2025 do UBND TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị đồng hành tổ chức.

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Niềm tin vào sự phát triển của siêu đô thị

Kinh tế 01/07/2025

(ANTV) - Sau khi sáp nhập với Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM mới sẽ trở thành siêu đô thị đầu tiên của Việt Nam. Quy mô kinh tế sau hợp nhất của thành phố mới ước tính đạt hơn 2,7 triệu tỷ đồng, chiếm gần 1/4 GDP của cả nước. Thành phố sẽ phát triển dựa trên 3 cực tăng trưởng là Tài chính - Công nghiệp và Cảng biển, kỳ vọng tạo nên một sức mạnh cộng hưởng để đóng góp lớn cho mục tiêu giàu mạnh, thịnh vượng của đất nước.

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Lễ hội ẩm thực dân gian ba miền tại TP.HCM

Văn hóa 01/07/2025

(ANTV) - Không cần phải đi xa, người dân và du khách TP.HCM có thể thưởng thức nhiều bánh đặc sản đặc trưng của ba miền Bắc – Trung – Nam ngay tại trung tâm thành phố. Ngày hội Bánh dân gian ba miền không chỉ là bữa tiệc ẩm thực, mà còn là dịp để cộng đồng kết nối, cùng gìn giữ và lan tỏa những giá trị truyền thống lâu đời của dân tộc trong nhịp sống hiện đại.

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Thể chế pháp luật - Bệ phóng cho phát triển

Chính trị 01/07/2025

(ANTV) - Trong một nhà nước pháp quyền hiện đại, thể chế pháp luật giữ vai trò nền tảng, định hình mọi hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh đất nước đang chuyển mình mạnh mẽ. Yêu cầu đặt ra đối với công tác xây dựng và thi hành pháp luật là phải đổi mới toàn diện, phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển.

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/07/2025

(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đồng lòng, tự tin vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Đồng lòng, tự tin vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 01/07/2025

(ANTV) - Từ ngày hôm nay 1-7-2025, chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trên toàn quốc, gồm cấp tỉnh và cấp xã, đánh dấu thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt. Đây không chỉ là sự thay đổi về bộ máy, địa giới hay con số hành chính mà là một sự khai mở không gian mới cho tư duy phát triển, cho tầm nhìn chiến lược của một quốc gia đang vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, số hóa và đổi mới sáng tạo.

Xem thêm