Chủ Nhật, 20/04/2025 03:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Thanh niên đặt mua súng "phòng thân" lĩnh án 2 năm tù

(ANTV) - Do có mâu thuẫn với một thanh niên khác, Phúc nảy sinh ý định và mua súng về phòng thân thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ. Tại phiên Toà sơ thẩm ngày 6/2, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Cao Nguyễn Hoàng Phúc (sinh năm 2004, trú huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) 2 năm tù về tội “Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Khoảng tháng 6/2023, do có mâu thuẫn từ trước với một đối tượng tên Huy, Phúc tìm mua súng để phòng thân.

Thông qua mạng xã hội Zalo, Phúc liên hệ đặt mua 1 khẩu súng hiệu ZP-5 với giá 3,5 triệu đồng, được tặng kèm 4 viên đạn. Sau khi nhận được súng và đạn, Phúc bắn thử 2 phát ở cánh đồng trống và nhờ bạn gái quay video lại.

Tiếp, Phúc chở bạn gái đến gặp Huỳnh Quốc Bình (sinh năm 2007) tại tiệm tóc “Huỳnh Hoa” ở cùng xã, để cho Bình xem khẩu súng và video lúc bắn thử rồi đem về nhà cất giấu.

Bình điện thoại hỏi mượn Phúc súng đem về tiệm tóc “Huỳnh Hoa” cất giấu thì bị Công an huyện Châu Thành kiểm tra, phát hiện, thu giữ khẩu súng trên. 

Bóc gỡ đường dây mua, bán thận liên tỉnh, bắt giữ 4 đối tượng

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa triệt phá đường dây mua, bán thận liên tỉnh. Khởi tố và bắt giữ các bị can gồm: Từ Công Nguyên (SN 1985), cầm đầu đường dây mua, bán thận; Đặng Hoàng Bích Ân (SN 1982); Nguyễn Trường Sơn (SN 1987); Nguyễn Ngọc Diễm (SN 1990) về tội "Mua bán bộ phận cơ thể người".

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, các đối tượng trong đường dây tội phạm này đều là những người từng bán thận của mình nên biết các thủ tục và nhu cầu tìm người bán, người mua thận ở các bệnh viện.

Các đối tượng có thủ đoạn hoạt động rất tinh vi, sử dụng mạng xã hội để liên hệ trao đổi, che giấu hành vi phạm tội, địa bàn hoạt động rộng, liên quan đến nhiều địa phương và đã thực hiện trót lọt nhiều vụ môi giới mua, bán thận với số tiền hưởng lợi từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/người bán cũng như người mua. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nghiêm trị nạn hàng nhái – hàng giả

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Đường dây sản xuất, tiêu thụ 573 nhãn hiệu sữa bột giả, với doanh thu gần 500 tỷ đồng trong vòng 4 năm vừa bị triệt phá gây rung động dư luận. Vụ việc gióng lên hồi chuông cảnh báo nghiêm trọng, đòi hỏi sát sao hơn truy xuất nguồn gốc sản phẩm trên thị trường chống lại nạn hàng giả, kém chất lượng. Bộ máy kiểm định cần nhanh hơn, mạnh hơn, và có sức răn đe thực sự. Các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm dân sự và hình sự rõ ràng, cụ thể với người tiêu dùng kể cả khi đã bị triệt phá.

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Người dân, du khách thích thú trải nghiệm Festival Phở 2025

Văn hóa 19/04/2025

(ANTV) - Tối ngày 18/4, tại Khu di tích Trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội đã khai mạc Festival Phở 2025. Nhằm quảng bá món phở nổi tiếng của người Việt đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, lễ hội đã thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế.

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Gạo Việt lấy lại vị thế đắt giá nhất thế giới

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sau quãng thời gian giá gạo xuất khẩu lao dốc, chạm đáy thì gạo Việt Nam đã lấy lại được vị thế đắt giá nhất thế giới. Theo cập nhật về giá của Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), hiện tại gạo xuất khẩu tiêu chuẩn 5% tấm ở mức 396 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 368 USD/tấn, gạo 100% tấm ở mức 317 USD/tấn.

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Thủ tướng Chính phủ dự lễ khánh thành nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất

Kinh tế 19/04/2025

(ANTV) - Sáng ngày 19/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành nhà ga T3 Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đánh dấu cột mốc hiện đại hóa hạ tầng hàng không Việt Nam. Dự buổi lễ còn có đồng chí Nguyễn Văn Nên, Uỷ viên bộ Chính trị, Bí thư thành uỷ Tp.HCM; Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an.

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Xuất khẩu thép của Hàn Quốc sang Mỹ giảm 19%

Thế giới 19/04/2025

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu sản phẩm thép trong tháng 3 của Hàn Quốc sang Mỹ đã giảm gần 19% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả này được đánh giá là hệ quả của mức thuế quan 25%, mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump áp dụng đối với tất cả các mặt hàng thép nhập khẩu bắt đầu từ tháng trước.

Xem thêm