Thứ Hai, 19/05/2025 07:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệt phá đường dây mua bán thiếu nữ quy mô lớn

(ANTV) - Một đường dây mua bán người với quy mô lớn, trải dài ở nhiều tỉnh thành vừa bị BĐBP các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Phú Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức đấu tranh triệt phá, bắt giữ hàng chục đối tượng, giải cứu nhiều phụ nữ và bé gái dưới 16 tuổi.



 Được giải cứu từ những căn nhà mà các đối tượng mua bán người thuê tạm để làm nơi trú ngụ cho các cô gái được đưa về từ các huyện biên giới của Tây Nguyên, những bé gái này mới biết, mình vừa thoát khỏi một đường dây mua bán người.

Với thủ đoạn đưa ra mức lương từ 250 ngàn tới 300 ngàn/ca làm việc và công việc chỉ đơn giản là phục vụ rót bia hoặc bấm bài hát cho khách. Các đối tượng đã đưa rất nhiều các cô gái từ các tỉnh về Bình Định và Phú Yên. Và khi đến những nơi này thì chúng thuê nhà để đưa các cô gái ở tập trung 1 nơi để dễ bề quản lý.

Ngoài ra, số tiền các các cô gái được chủ quán trả sau ca làm việc thì chúng đứng ra thu hết. Đặc biệt, các đối tượng còn lập nhóm với các cô gái và đưa ra quy định: Nói to: Phạt 200 ngàn, phải ngủ dậy lúc 11h nếu dậy muộn: Phạt 200 ngàn, Nhắn tin trên nhóm mà sau 5 phút không tương tác lại: phạt 200 ngàn.

Các đối tượng còn đưa người tới để bán quần áo, giày dép cho các cô gái với giá cắt cổ. Nếu thiếu tiền sẽ có người cho vay với lãi suất cao. Từ đó các nạn nhân luôn là con nợ của chúng.

Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã huy động toàn lực tham gia cuộc chiến không khoan nhượng đẩy lùi tội phạm mua bán người và thu về những kết quả tích cực.

Mặc dù vậy, loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy cần nhiều hơn nữa giải pháp để từng bước ngăn chặn loại tội phạm này, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

An Giang: triệt xóa đường dây tổ chức mại dâm

Công an tỉnh An Giang vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức hoạt động mại dâm trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng cùng về hành vi “Môi giới mại dâm”.

Nguyễn Thị Xuyên và Phan Thị Cẩm Hừng (là con dâu) đứng ra tổ chức môi giới mua bán dâm cùng hoạt động có 4 đối tượng khác. Mỗi lần bán dâm với giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, các gái bán dâm nộp lại tiền cho đối tượng môi giới 40% số tiền bán dâm và trả góp các khoản nợ đã vay trước đó của các đối tượng môi giới.

Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng lực lượng công an thu giữ trên 464 triệu đồng, nhiều tài liệu, tang vật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bốn Nghị quyết đột phá là 'Bộ tứ trụ cột' đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Bốn Nghị quyết đột phá là 'Bộ tứ trụ cột' đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới

Kinh tế 18/05/2025

(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.

Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Hội nghị toàn quốc triển khai Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 18/05/2025

(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.

Noi gương Bác

Noi gương Bác

Chính trị 18/05/2025

(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên

Xã hội 18/05/2025

(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.

Xem thêm