(ANTV) - Một đường dây mua bán người với quy mô lớn, trải dài ở nhiều tỉnh thành vừa bị BĐBP các tỉnh Bình Định, Kon Tum, Phú Yên và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức đấu tranh triệt phá, bắt giữ hàng chục đối tượng, giải cứu nhiều phụ nữ và bé gái dưới 16 tuổi.
Được giải cứu từ những căn nhà mà các đối tượng mua bán người thuê tạm để làm nơi trú ngụ cho các cô gái được đưa về từ các huyện biên giới của Tây Nguyên, những bé gái này mới biết, mình vừa thoát khỏi một đường dây mua bán người.
Với thủ đoạn đưa ra mức lương từ 250 ngàn tới 300 ngàn/ca làm việc và công việc chỉ đơn giản là phục vụ rót bia hoặc bấm bài hát cho khách. Các đối tượng đã đưa rất nhiều các cô gái từ các tỉnh về Bình Định và Phú Yên. Và khi đến những nơi này thì chúng thuê nhà để đưa các cô gái ở tập trung 1 nơi để dễ bề quản lý.
Ngoài ra, số tiền các các cô gái được chủ quán trả sau ca làm việc thì chúng đứng ra thu hết. Đặc biệt, các đối tượng còn lập nhóm với các cô gái và đưa ra quy định: Nói to: Phạt 200 ngàn, phải ngủ dậy lúc 11h nếu dậy muộn: Phạt 200 ngàn, Nhắn tin trên nhóm mà sau 5 phút không tương tác lại: phạt 200 ngàn.
Các đối tượng còn đưa người tới để bán quần áo, giày dép cho các cô gái với giá cắt cổ. Nếu thiếu tiền sẽ có người cho vay với lãi suất cao. Từ đó các nạn nhân luôn là con nợ của chúng.
Thời gian qua, các cơ quan chức năng đã huy động toàn lực tham gia cuộc chiến không khoan nhượng đẩy lùi tội phạm mua bán người và thu về những kết quả tích cực.
Mặc dù vậy, loại tội phạm này vẫn diễn biến phức tạp, vì vậy cần nhiều hơn nữa giải pháp để từng bước ngăn chặn loại tội phạm này, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.
An Giang: triệt xóa đường dây tổ chức mại dâm
Công an tỉnh An Giang vừa triệt phá thành công đường dây tổ chức hoạt động mại dâm trên địa bàn tỉnh. Qua đó, đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng cùng về hành vi “Môi giới mại dâm”.
Nguyễn Thị Xuyên và Phan Thị Cẩm Hừng (là con dâu) đứng ra tổ chức môi giới mua bán dâm cùng hoạt động có 4 đối tượng khác. Mỗi lần bán dâm với giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.
Sau khi nhận tiền, các gái bán dâm nộp lại tiền cho đối tượng môi giới 40% số tiền bán dâm và trả góp các khoản nợ đã vay trước đó của các đối tượng môi giới.
Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của các đối tượng lực lượng công an thu giữ trên 464 triệu đồng, nhiều tài liệu, tang vật.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết vừa tiến hành trao trả gần 618 triệu đồng cho một người đàn ông cư ngụ phường Hồng Ngự và đang tiếp tục hoàn tất công tác giám định để trao trả số nữ trang trong vụ trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025 quy định về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất, kinh doanh vàng miếng, có hiệu lực từ ngày 12/02/2026.
(ANTV) - Hội đồng Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), đã thảo luận, thông qua Nghị quyết về Bảng giá đất lần đầu của thành phố, được áp dụng kể từ 01/01/2026, nhằm khắc phục tình trạng chênh lệch giá, thất thu ngân sách và đảm bảo tính thống nhất trong quản lý đất đai.
(ANTV) - Sau 5 ngày Tòa án Quân sự Quân khu 5 mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án bán trái quy định 63 ha đất Sân bay Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), qua đó chiếm đoạt hơn 7.000 tỷ đồng của gần 700 khách hàng, sáng 10/1, đã ra phán quyết đối với các bị cáo.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng kinh doanh số lượng lớn thuốc lá điếu nhập lậu trên địa bàn.
(ANTV) - Sáng ngày 10/1 tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về đề xuất xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm gắn với hoàn thiện thể chế, đáp ứng yêu cầu phát triển; dự kiến mô hình phát triển kinh tế-xã hội và thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số.
(ANTV) - Liên quan đến vụ người phụ nữ hành hung hàng xóm tại một chung cư, sáng nay, lãnh đạo Công an phường Từ Liêm, TP. Hà Nội cho biết đơn vị đã triệu tập người phụ nữ để làm rõ.
(ANTV) - Ngày 10/1, UBND xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên cho biết vụ cháy nhà xưởng xảy ra đêm qua tại thôn Cát Lư đã được khống chế, không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Một đường dây buôn lậu tôm hùm giống từ nước ngoài về Việt Nam qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi vừa bị Công an Tp. Đà Nẵng triệt phá.
(ANTV) - Ngày 10/1, Trường Đại học PCCC tổ chức Giải chạy UFPF “An toàn là sứ mệnh, bước chân là lan toả”. Giải chạy nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống Trường Đại học PCCC; 65 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH và 25 năm Ngày toàn dân PCCC.