Thứ Bảy, 01/03/2025 15:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Tuyên án tử hình kẻ sát hại người chạy xe ôm

BT

(ANTV) - Điều người đàn ông chạy xe ôm đến chỗ vắng rồi sát hại bằng 31 nhát dao nhằm cướp tài sản của nạn nhân, Hồ Minh Thuận (trú huyện An Phú, tỉnh An Giang) đã bị TAND tỉnh An Giang tuyên án tử hình về tội “Giết người”; “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, do cần tiền tiêu xài, Hồ Minh Thuận nảy sinh ý định giết những người chạy xe ôm tại khu vực chợ Quốc Thái để cướp tiền và điện thoại. Để thực hiện, tối ngày 27/9/2024, Thuận mang theo cây dao Thái Lan đi bộ đến khu vực chợ Quốc Thái thuê ông Nguyễn Văn Thuận.

Khi đến đường dẫn cầu Long Bình Thuận, thấy ít người qua lại nên đối tượng giả vờ kêu ông Thuận dừng xe để đi vệ sinh. Khi xe vừa dừng thì đối tượng liền dùng dao đâm nhiều nhát vào người khiến nạn nhân chết ngay tại hiện trường. Đến tối ngày 28/9, Thuận đến Cơ quan Công an đầu thú.

Phạt tù chung thân đối tượng dùng súng giết người do mâu thuẫn

Với hành vi giết người và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, Nguyễn Đức Tài (trú huyện Thủ Thừa, Long An) đã bị TAND tỉnh Long An tuyên án tù chung thân, Nguyễn Hữu Hòa (trú huyện Thủ Thừa) nhận 10 năm tù.

Ngoài ra, 12 bị cáo khác bị xử phạt từ 01 đến 03 năm tù với các tội danh tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, gây rối trật tự công cộng, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm. 3 bị cáo hưởng án treo từ 6 tháng đến 01 năm 06 tháng. Trước đó, vào ngày 3/6/2023, sau khi nhậu tại trại gà của Tài, nhóm của Nguyễn Đức Khánh xảy ra xung đột với nhân viên hội chợ.

Tài và đồng bọn chuẩn bị súng, dao phóng lợn để đối phó. Sau nhiều lần chạm trán, tối 4/6/2023, khi thấy Bùi Tuấn Anh đứng một mình trước trại gà, Tài đã dùng súng bắn khiến Tuấn Anh tử vong tại chỗ. Sau vụ án, nhóm của Tài bỏ trốn nhưng lần lượt ra đầu thú. Công an mở rộng điều tra và bắt thêm nhiều đối tượng liên quan./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an từ ngày 01/3/2025

Hướng dẫn thực hiện thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an từ ngày 01/3/2025

Xã hội 01/03/2025

Thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Bộ Công an và Công an địa phương theo hướng sắp xếp tinh gọn từ 03 cấp thành 02 cấp (Công an cấp tỉnh và Công an cấp xã), Bộ Công an hướng dẫn các cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Công an từ ngày 01/3/2025 như sau:

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo đón tháng lễ Ramadan

Hàng triệu tín đồ Hồi giáo đón tháng lễ Ramadan

Thế giới 01/03/2025

(ANTV) - Ngày 1/3, hàng triệu tín đồ Hồi giáo tại các quốc gia Trung Đông-Bắc Phi, bắt đầu đón tháng lễ Ramadan 2025 với các sinh hoạt tôn giáo và nghi lễ linh thiêng. Năm nay, Ramadan dự kiến bắt đầu từ ngày 1/3 và kết thúc vào ngày 29/3 với lễ hội Eid al-Fitr – “Lễ hội phá vỡ nhịn ăn”. Đây là dịp để cộng đồng Hồi giáo cùng nhau cầu nguyện, chia sẻ yêu thương và tưởng nhớ những người đã khuất.

Người phụ nữ bảo vệ rừng nguyên sinh ở Ấn Độ

Người phụ nữ bảo vệ rừng nguyên sinh ở Ấn Độ

Thế giới 01/03/2025

(ANTV) - Những thập kỷ gần đây, Ấn Độ đã phải đối mặt với tình trạng mất rừng nghiêm trọng mà nguyên nhân là do việc thay đổi mục đích sử dụng đất, dân số ngày càng tăng, biến đổi khí hậu và đặc biệt là nạn phá rừng. Tại bang Jharkhand, miền Đông Ấn Độ, nơi buôn bán gỗ trái phép là ngành công nghiệp khổng lồ, một người phụ nữ đã nỗ lực suốt hơn 2 thập kỷ qua để lập nên những đội quân ngăn chặn lâm tặc, cũng như truyền bá nhận thức về bảo vệ rừng.

Nạn nhân người Indonesia bị lừa đảo ở Myanmar được hồi hương

Nạn nhân người Indonesia bị lừa đảo ở Myanmar được hồi hương

Thế giới 01/03/2025

(ANTV) - Chính phủ Thái Lan đang quyết liệt thực hiện các chính sách nhằm triệt phá các băng nhóm tội phạm viễn thông và đang nhận được sự phối hợp của các quốc gia láng giềng. Mới đây, hàng chục công dân Indonesia được cho là nạn nhân của hoạt động lừa đảo, buôn người ở Myawaddy, Myanmar, đã được cảnh sát Thái Lan hộ tống đến sân bay Don Muang ở Bangkok để trở về nước.

Cảnh báo lợi dụng tâm linh lừa đảo - nhìn từ vụ “tu hành đắc đạo”

Cảnh báo lợi dụng tâm linh lừa đảo - nhìn từ vụ “tu hành đắc đạo”

Pháp luật 01/03/2025

(ANTV) - Trò lừa đảo kiếm tiền bằng việc lợi dụng sự mê tín dị đoan dù đã được các phương tiện truyền thông cũng như các cơ quan chức năng liên tục cảnh báo, tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa tỉnh ngộ. Mới đây, một vụ lừa đảo tinh vi đã bị Công an Đắk Lắk phát hiện, khi một nhóm đối tượng lợi dụng sự mê tín dị đoan để chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng. Vì sao tình trạng lợi dụng tâm linh để chiếm đoạt tài sản vẫn xảy ra?

Gia Lai: Làm rõ thông tin “thần y” đặc trị ung thư

Gia Lai: Làm rõ thông tin “thần y” đặc trị ung thư

Xã hội 01/03/2025

(ANTV) - Công an huyện Đak Đoa (tỉnh Gia Lai) cho biết đã phối hợp với UBND xã Hải Yang xác minh làm rõ để xử lý đối với ông Nguyễn Văn Kiên (SN 1985, trú tại thôn 3, xã Hải Yang) về hành vi khám-chữa bệnh không có giấy phép.

Xem thêm