
(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với các bị cáo Gia Cốp (sinh năm 1965, trú tỉnh An Giang) và Ly Smael (sinh năm 1982, trú tại TP. Phnom Penh, Campuchia) cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.
Theo cáo trạng, Gia Cốp cùng Ly Smael (là con rể Cốp) bị bắt quả tang đang vác 1 bao tải bên trong có chứa 18,86kg Cần sa khô.
Quá trình điều tra xác định, khoảng đầu tháng 6/2022, Cốp có quen biết Lê Văn Rem và được Rem gợi ý vận chuyển Cần sa từ An Giang đến TP. Hồ Chí Minh giao lại cho người khác, sẽ trả tiền công mỗi lần 1 triệu đồng, Cốp đồng ý.
Chiều 21/6/2023, Rem điện thoại cho Cốp đến cầu Kênh Đào nhận bao cần sa vận chuyển đi Thành phố Hồ Chí Minh giao người khác, biết Smael đang ở gần đó, Cốp gọi cho Smael đến chở bao Cần sa ra điểm hẹn đón xe đi TP. Hồ Chí Minh.
Khi Cốp và Smael đưa bao Cần sa lên xe thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt quả tang. Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Gia Cốp, 9 năm tù; Ly Smael, 07 năm tù cùng về tội “Vận chuyển trái phép chất ma tuý”.
Riêng đối tượng Rem hiện không có mặt tại địa phương nên chưa làm việc được, Cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ xử lý sau.
Bắc Kạn: Khởi tố nhóm đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc quy mô hơn 300 tỷ đồng
1 đường dây cá độ quy mô trên 300 tỷ đồng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Kạn triệt phá thành công. 5 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá đã bị khởi tố.
Trong đó, Nguyễn Duy Thành, Phạm Văn Dòng, Nguyễn Sơn Tùng cùng bị khởi tố về tội tổ chức đánh bạc, đồng thời tạm giam để phục vụ công tác điều tra; Nguyễn Văn Cường, Trần Xuân Hải bị khởi tố về hành vi đánh bạc và cấm đi khỏi nơi cư trú.
Lực lượng Công an đã tạm giữ 12 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay, 1 máy tính bảng, 1 ổ cứng máy tính và trên 120 triệu đồng.
Tại cơ quan công an, Phạm Văn Dòng đối tượng cầm đầu “tổ chức đánh bạc và đánh bạc” khai nhận đã sử dụng điện thoại di động truy cập vào trang Web “bong88” để cá độ sau đó cấp tài khoản cho các đối tượng có liên quan.
Các đối tượng thanh toán định kỳ vào thứ Hai hằng tuần với số tiền cá độ trung bình mỗi tháng trên 17 tỷ đồng, quy mô của đường dây cá độ này trên 300 tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều 12/4, Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng 11 khoá XIII đã bế mạc. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu phát biểu bế mạc của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII họp từ ngày 10/4 đến ngày 12/4/2025 tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Chính quyền Israel và Ai Cập đã trao đổi dự thảo đề xuất liên quan đến thỏa thuận ngừng bắn và trao đổi con tin tiềm năng ở Dải Gaza. Cả hai bên đang nỗ lực giải quyết những khác biệt giữa đề xuất của Ai Cập và một kế hoạch riêng do Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ phụ trách vấn đề Trung Đông Steve Witkoff đưa ra, trong nỗ lực đạt được khuôn khổ thống nhất cho một thỏa thuận chung.
(ANTV) - Chủ tịch quốc hội Ukraine cho biết, nước này gần như chắc chắn sẽ tiếp tục gia hạn thiết quân luật, bất chấp những lời kêu gọi từ Mỹ và Nga về việc tổ chức cuộc bầu cử mới. Luật này dự kiến hết hạn vào ngày 9/5 và các nghị sĩ Ukraine cho rằng, thực tế xung đột hiện nay ở Ukraine không cho phép nước này tổ chức được cuộc bầu cử tự do và công bằng.
(ANTV) - Phát biểu sau cuộc họp nhóm Bộ trưởng Tài chính các nước sử dụng đồng euro (Eurogroup) tại Brussels, Chủ tịch Eurogroup, ông Paschal Donohoe, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải có một lập trường thống nhất trong khu vực đồng euro nhằm đối phó với những thách thức kinh tế đang nổi lên trên toàn cầu. Cuộc họp lần này cũng là bước chuẩn bị quan trọng cho các hội nghị mùa Xuân sắp diễn ra của Quỹ Tiền tệ Quốc tế và Ngân hàng Thế giới tại Washington.
(ANTV) - Chữ nổi từ lâu đã được biết đến là công cụ hỗ trợ cho những người khuyết tật thị giác trong việc đọc sách, viết chữ. Hệ thống chữ nổi được Louis Braille phát minh ra vào khoảng thập niên 1820. Không may bị khiếm thị từ khi mới 3 tuổi, nhưng với tinh thần ham học hỏi, nghiên cứu của mình, Braille luôn cố gắng tìm ra cách để bản thân cũng như những người có cùng hoàn cảnh với mình có thể tiếp cận tri thức thông qua việc đọc sách, thay vì chỉ dùng tai để lắng nghe.
(ANTV) - Ngày 11/4, Bộ Công an vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán, tiêu thụ sữa bột giả với quy mô lớn nhất từ trước tới nay địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh lân cận.Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam 8 bị can về tội "Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm" và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
(ANTV) - Bộ Công an triệt phá đường dây sữa giả với số lượng lớn, thu lợi gần 500 tỷ đồng; Công an Bà Rịa - Vũng Tàu bắt đối tượng giết người; Tuyên án 13 bị cáo sai phạm tại trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn; Lâm Đồng: 9 đối tượng lãnh 112 năm tù về tội lừa đảo; Triệt phá chuyên án mua bán người sang các đặc khu Tam giác vàng - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sở thú Berlin (Đức) vừa tổ chức lễ mừng sinh nhật đặc biệt cho Pha-tu – khỉ đột cái được cho là già nhất thế giới đang sống trong điều kiện nuôi nhốt. Fatou sẽ chính thức bước sang tuổi 68 vào Chủ nhật tuần này (13/4).
(ANTV) - Vào lúc 0 giờ 47 phút ngày 11/4 (theo giờ địa phương), Trung Quốc đã phóng thành công một vệ tinh thử nghiệm công nghệ truyền thông mới.