(ANTV) - Sáng ngày 4/5, Toà án nhân dân tỉnh An Giang đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Hồ Hữu Tiến (sinh năm 2009, trú tại huyện Thoại Sơn) về tội “Giết người”.
Theo cáo trạng, trưa ngày 25/10/2023, Tiến mang cây dao dài 28cm đến quán cà phê giải quyết mâu thuẫn với bạn học cùng trường.
Tại đây, Tiến lấy con dao chuẩn bị từ trước ra đâm 2 nhát vào người Lê Hiếu Thiện khiến Thiện gục xuống. Thiện được mọi người đưa đi cấp cứu, đến khoảng 15 giờ cùng ngày Thiện tử vong tại bệnh viện.
Ngay trong ngày, Tiến đến Cơ quan Công an đầu thú và giao nộp cây dao gây án.
Ngày 30/10/2023, Tiến bị khởi tố điều tra.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Hồ Hữu Tiến, 6 năm tù về tội “Giết người” và buộc người đại diện hợp pháp của bị cáo Tiến có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại tổng số tiền 200 triệu đồng.
Bình Thuận: Khám xét cơ sở kinh doanh phân bón có dấu hiệu vi phạm pháp luật
Tại tỉnh Bình Thuận, Phòng Cảnh sát kinh tế phối hợp với chính quyền địa phương và Công an huyện Hàm Tân tổ chức lực lượng kiểm tra 3 điểm liên quan đến việc sản xuất, mua bán phân bón hữu cơ trên địa bàn thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân.
Qua đó, lực lượng chức năng đã chia làm 3 tổ công tác, đồng loạt thi hành lệnh khám xét tại 3 điểm sản xuất, mua bán phân bón liên quan đến Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hasa Mặt Trời nằm trên Quốc lộ 55, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân. Lực lượng chức năng đã thu giữ trên 2. 000 bao phân gà hữu cơ với trọng lượng khoảng 100 tấn; hàng ngàn lít dịch cá thuỷ phân được đóng trong các thùng, chai nhựa. Theo lời khai của chủ cơ sở này, số dịch cá thuỷ phân, đã mua từ một công ty khác, sau đó xé nhãn mác rồi thay thế bằng nhãn mác của Công ty TNHH Hasa Mặt Trời rồi đem bán trên thị trường. Ngoài ra, trên 2.000 bao phân hữu cơ mang nhãn hiệu Hasa Mặt Trời Organic ghi đơn vị sản xuất là Công ty TNHH Hasa Mặt Trời theo giấy phép được cấp vào tháng 2-2024. Tuy nhiên, các ngành chức năng của tỉnh cho biết hiện chưa nhận được hồ sơ nào của công ty này để được công nhận hợp chuẩn, hợp quy đối với sản phẩm phân bón trên, đồng thời cũng xác định tất cả các loại phân bón này chưa được phép lưu hành tại Việt Nam. Đến thời điểm kiểm tra thì Giám đốc công ty này chưa xuất trình đủ các loại giấy tờ có liên quan đến việc đăng kí thương hiệu, lưu hành hàng hoá cho cơ quan chức năng.
Được biết Công ty TNHH Hasa Mặt Trời này do bà Huỳnh Thu Hà (34 tuổi, trú tỉnh Đồng Tháp; hiện tạm trú tại thị trấn Tân Nghĩa) làm giám đốc. Người đại diện theo pháp luật của công ty là ông Nguyễn Tân Việt (52 tuổi, trú An Giang; hiện tạm trú tại thị trấn Tân Nghĩa). Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.
(ANTV) - Một cặp vợ chồng tại xứ Wales vừa khiến dư luận Anh ngạc nhiên khi trúng giải độc đắc trị giá 1 triệu Bảng Anh của Xổ số Quốc gia lần thứ hai.
(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi lưu lượng phương tiện gia tăng, cũng là thời điểm các hành vi vi phạm giao thông đường bộ có xu hướng gia tăng. Trong đó có hành vi che mờ biển số để né tránh bị xử phạt. Quyết tâm ngăn chặn những hành vi coi thường pháp luật, lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục duy trì cao điểm kiểm tra, xử lý.
(ANTV) - Hôm nay trên khắp cả nước đã đồng loạt khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật 234 công trình, dự án, với tổng mức đầu tư lên tới hơn 3,4 triệu tỷ đồng. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị - kinh tế quan trọng, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
(ANTV) - Sự kiện cả nước khởi công, khánh thành các dự án, công trình lớn vào ngày hôm nay là minh chứng rõ nét cho tinh thần thi đua sôi nổi, quyết tâm phát triển kinh tế xã hội, chăm lo đời sống Nhân dân. Tinh thần ấy cũng đã và đang được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực, đặc biệt là ở những vùng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai trong thời gian qua.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đồng loạt ra quân đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm và hành vi vi phạm pháp luật. Đặc biệt đã đấu tranh thành công chuyên án, bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với gần 3.000 bị hại, tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhắc đến rươi - loại đặc sản chỉ xuất hiện theo mùa, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến vùng quê Châu Nhân, huyện Hưng Nguyên cũ nay là xã Lam Thành, tỉnh Nghệ An. Nơi đây từ lâu được xem là “vựa rươi” của xứ Nghệ. Và mỗi khi con nước lên, các phiên chợ rươi cũng chỉ diễn ra trong vài ngày ngắn ngủi. Và đúng vào những ngày rươi nổi, khu vực ven đê sông Lam lại trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Người dân, tiểu thương, chủ nhà hàng đều có mặt từ sớm để mua bán, chọn lựa từng mẻ rươi tươi ngon nhất.
(ANTV) - Sau hai ngày Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Hà Nội xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Thuận An và các đơn vị liên quan, sáng 19/12, đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm đối với 14 bị cáo có đơn kháng cáo và 8 bị cáo không kháng cáo.
(ANTV) - Ngày 18/12, HĐXX TAND TPHCM đã tuyên án sơ thẩm, phạt bị cáo Võ Văn Ý (SN 1991, ngụ Đồng Tháp) tù chung thân về tội "Giết người", phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Hưng (SN 1992, ngụ Đồng Tháp) 1 năm tù về tội "Che giấu tội phạm".
(ANTV) - Để tiền trong cốp xe máy khi gửi tại nhà xe Bệnh viện, sự chủ quan sơ hở này đã tạo điều kiện cho kẻ gian lấy cắp tài sản. Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an thành phố Cần Thơ đã tiến hành điều tra truy xét và khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng Phan Văn Nho (SN 1981) tại khu vực Thới Bình, phường Phước Thới để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Trong số 234 dự án, công trình trọng điểm được khởi công, khánh thành và thông xe kỹ thuật đồng loạt trên cả nước sáng nay, một một dự án then chốt của ngành hàng không Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động. Sáng nay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) tổ chức lễ khánh khánh các công trình và khai trương chuyến bay đầu tiên tại sân bay Long Thành.