Thứ Năm, 16/01/2025 22:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ án giết người, cướp tài sản

BT

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” đối với 2 bị cáo: Huỳnh Thanh Tuấn (còn gọi là Bình), sinh năm 1968, trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và Phạm Lê Minh Trí, sinh năm 1998, trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 3 giờ sáng ngày 2/5/2024, do tức giận việc Phạm Văn Nhựt, sinh năm 1982 đã cấu kết với Trí cướp tiền của Tuấn, nên Tuấn nảy sinh ý định giết Nhựt.

Khi về tới Công viên 8/3, trong lúc Nhựt đang ngồi trên võng, Tuấn dùng dao đâm Nhựt tử vong. Sau khi gây án, Tuấn bỏ đi và ném bỏ cây dao xuống sông.

Đến khoảng 09 giờ 30 phút cùng ngày, người dân phát hiện Nhựt nằm dưới bãi cỏ nên trình báo Công an phường Mỹ Bình. Sau khi biết Nhựt đã chết, Tuấn và Trí lần lượt ra đầu thú.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Trí 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Tuấn có trách nhiệm bồ thường số tiền 60 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại.

Lâm Đồng: Nhanh chóng bắt đối tượng cướp tài sản

Với hành vi cướp tài sản, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 2-12, Quang đi xe máy đến một cửa hàng điện thoại trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, thành phố Đà Lạt giả vờ hỏi mua điện thoại. Khi người bán đưa cho Quang xem 2 chiếc điện thoại hiệu Apple thì đối tượng dùng bịt xịt hơi cay thủ sẵn xịt vào mặt người này rồi lên xe bỏ trốn.

Sau đó, Quang mang 2 chiếc điện thoại cướp được bán lấy tiền tiêu xài. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng bắt được đối tượng Quang chỉ sau 24 giờ gây án. Được biết, Quang vừa chấp hành xong hình phạt tù về tội trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gia tăng nguy cơ thổi bùng bão lửa ở Los Angeles, Mỹ

Gia tăng nguy cơ thổi bùng bão lửa ở Los Angeles, Mỹ

Thế giới 16/01/2025

(ANTV) - Thành phố Los Angeles, Mỹ, nơi oằn mình trong những đám cháy rừng tàn khốc nhất trong lịch sử, đang đón một đợt gió mạnh với vận tốc lên tới 80-112 km/h. Gió lớn kèm theo độ ẩm thấp có nguy cơ khiến cháy rừng tiếp tục lan rộng, cản trở nỗ lực dập lửa.

Trao giải cuộc vận động thi sáng tác ca khúc về đề tài CAND

Trao giải cuộc vận động thi sáng tác ca khúc về đề tài CAND

Văn hóa 16/01/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025), chiều 15/01, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Chương trình Tổng kết, trao giải thưởng và công diễn các tác phẩm xuất sắc tiêu biểu Cuộc vận động thi sáng tác ca khúc về đề tài CAND với chủ đề “80 năm – Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”.

Hà Nội có thêm hai trường THPT chuyên

Hà Nội có thêm hai trường THPT chuyên

Xã hội 16/01/2025

(ANTV) - Trường THPT Chu Văn An và Sơn Tây trở thành trường chuyên thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ ngày 15/1. Như vậy, năm học 2024-2025, thành phố Hà Nội có 4 trường trung học phổ thông chuyên gồm: Chuyên Hà Nội - Amsterdam, chuyên Nguyễn Huệ, chuyên Chu Văn An và chuyên Sơn Tây.

 Nhận diện các chiêu trò lừa đổi tiền mới trực tuyến

Nhận diện các chiêu trò lừa đổi tiền mới trực tuyến

Pháp luật 16/01/2025

(ANTV) - Vào cận dịp Tết, dịch vụ đổi tiền mới, tiền lẻ lại gia tăng, và với việc phát triển của mạng xã hội thì nhu cầu đổi tiền này cũng không thể thiếu trên các hội nhóm. Rất nhiều page được lập ra với những lời mời gọi, cam kết “tiền thật”, “tiền mới”, “giá rẻ nhất thị trường”. Mới đây, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông vừa phát đi cảnh báo trước các dịch vụ lừa đổi tiền trên mạng xã hội dịp cận Tết Nguyên đán với nhiều rủi ro tiềm ẩn.

 Italy đau đầu với khủng hoảng tỷ lệ sinh

Italy đau đầu với khủng hoảng tỷ lệ sinh

Thế giới 16/01/2025

(ANTV) - Số liệu chính thức được Cơ quan thống kê quốc gia Italia công bố gần đây cho thấy không có ca sinh nào được ghi nhận tại 358 làng mạc và thị trấn trong năm 2023, so với không có ca sinh nào tại 328 cộng đồng 5 năm trước đó. Điều này phần nào dẫn tới tình trạng dân số của Italia giảm mạnh, đe dọa tương lai của nước này.

Tổ công tác 373 tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT trước Tết Nguyên đán

Tổ công tác 373 tăng cường tuần tra đảm bảo ANTT trước Tết Nguyên đán

Xã hội 16/01/2025

(ANTV) - Nghệ An là một trong những địa bàn trọng điểm mà các loại tội phạm lợi dụng hoạt động, tiềm ẩn phức tạp về tình hình an ninh trật tự. Nhằm tiếp tục tăng cường triển khai các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn, những ngày giáp Tết Ất tỵ 2025 tổ công tác 373 công an tỉnh Nghệ An tăng cường các điểm chốt chặn, mở rộng tuần tra, mật phục nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Cháy chung cư, 87 người được cảnh sát hướng dẫn thoát nạn

Cháy chung cư, 87 người được cảnh sát hướng dẫn thoát nạn

Xã hội 16/01/2025

(ANTV) - Tối 15/1, Tổ Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đặc biệt tinh nhuệ, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an TPHCM đã kịp thời có mặt hướng dẫn cho 87 người thoát nạn khỏi vụ cháy tại chung cư Mizuki Park, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Xem thêm