(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” đối với 2 bị cáo: Huỳnh Thanh Tuấn (còn gọi là Bình), sinh năm 1968, trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và Phạm Lê Minh Trí, sinh năm 1998, trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Theo cáo trạng, khoảng 3 giờ sáng ngày 2/5/2024, do tức giận việc Phạm Văn Nhựt, sinh năm 1982 đã cấu kết với Trí cướp tiền của Tuấn, nên Tuấn nảy sinh ý định giết Nhựt.
Khi về tới Công viên 8/3, trong lúc Nhựt đang ngồi trên võng, Tuấn dùng dao đâm Nhựt tử vong. Sau khi gây án, Tuấn bỏ đi và ném bỏ cây dao xuống sông.
Đến khoảng 09 giờ 30 phút cùng ngày, người dân phát hiện Nhựt nằm dưới bãi cỏ nên trình báo Công an phường Mỹ Bình. Sau khi biết Nhựt đã chết, Tuấn và Trí lần lượt ra đầu thú.
Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Trí 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Tuấn có trách nhiệm bồ thường số tiền 60 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại.
Lâm Đồng: Nhanh chóng bắt đối tượng cướp tài sản
Với hành vi cướp tài sản, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra.
Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 2-12, Quang đi xe máy đến một cửa hàng điện thoại trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, thành phố Đà Lạt giả vờ hỏi mua điện thoại. Khi người bán đưa cho Quang xem 2 chiếc điện thoại hiệu Apple thì đối tượng dùng bịt xịt hơi cay thủ sẵn xịt vào mặt người này rồi lên xe bỏ trốn.
Sau đó, Quang mang 2 chiếc điện thoại cướp được bán lấy tiền tiêu xài. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng bắt được đối tượng Quang chỉ sau 24 giờ gây án. Được biết, Quang vừa chấp hành xong hình phạt tù về tội trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là mùa cao điểm nhu cầu vay tài chính, từ tiêu dùng sinh hoạt cho đến xoay vòng vốn làm ăn. Nắm bắt tâm lý cần tiền nhanh, nhiều đối tượng đã tổ chức cho vay lãi nặng, núp bóng sau các cụm từ như ‘hỗ trợ tài chính’, ‘giải ngân nhanh’, hoạt động rầm rộ trên mạng xã hội. Không ít người dân đã rơi vào vòng xoáy nợ nần với mức lãi cao gấp nhiều lần quy định.
(ANTV) - Chỉ sau ít ngày gây án, đối tượng cướp 2 chiếc iPhone tại một cửa hàng ở xã Văn Hiến (Nghệ An) bị lực lượng công an bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP Hồ Chí Minh.
(ANTV) - Trước đây, sau Đại hội chúng ta mới tổ chức quán triệt Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, sau đó là kế hoạch triển khai… nhưng lần này, lần đầu tiên chúng ta tích hợp 3 báo cáo thành Báo cáo chính trị trình Đại hội XIV của Đảng. Đi liền với đó là Chương trình hành động rất cụ thể, thể hiện thực thi tất cả các nội dung trong Báo cáo chính trị, rõ người, rõ cơ quan đơn vị, rõ công việc, rõ nguồn lực, rõ thời gian thực hiện. “Mà hiện tại là chúng ta đã và đang thực hiện chứ không phải đến sau Đại hội mới triển khai. Đây là điểm mới chưa từng có” - đồng chí Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh.
(ANTV) - Phát huy hiệu quả của hệ thống camera an ninh trên địa bàn, vừa qua lực lượng Công an xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã kịp thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng xác minh, tìm kiếm và trao trả tài sản bị thất lạc cho người dân, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự và củng cố niềm tin của Nhân dân.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh khám xét, Lệnh bắt tạm giam đối với bị can Lê Minh Vũ (sinh năm 1968) thường trú tại Tổ dân phố Liên Vinh, phường Hải Bình, tỉnh Thanh Hóa về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”
(ANTV) - Công chúng trước đây rất khó có thể tiếp cận được những khảo cổ quý giá nhất ở Rome, nhưng giờ đây, chỉ cần một buổi phát trực tiếp từ bên dưới lòng đất với sự hỗ trợ của các truyền tải viên, mọi người có thể chiêm ngưỡng những bức bích họa và tranh khảm, những kho báu như Ngôi nhà của Thần Sói trên đồi Palatine một cách kỹ lưỡng và chân thực nhất.
(ANTV) - Tại Hà Nội, vào đêm ngày 15/1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Hà Nội đã huy động 8 xe chữa cháy để dập tắt đám cháy nhà kho trong cụm công nghiệp Từ Liêm (phường Nam Từ Liêm).
(ANTV) - Sáng ngày 15/1, đại diện Công an xã Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên) cho biết đối tượng Kiều Ngọc Anh (SN 1999, trú xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên) đã ra đầu thú. Kiều Ngọc Anh là nghi phạm sát hại hai phụ nữ và cướp tài sản ở Hưng Yên vào chiều ngày 14/1.
(ANTV) - Rạng sáng ngày 15/01, Công an tỉnh Tuyên Quang đã di lý 74 đối tượng (trên tổng số 205 đối tượng bị bắt giữ) trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Campuchia từ cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) về Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang để đấu tranh, làm rõ hành vi phạm tội.
(ANTV) - Những ngày này, khắp các tuyến phố trung tâm, không chỉ tại Thủ đô Hà Nội, mà mọi miền Tổ quốc đã được trang hoàng rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang trọng, phấn khởi chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Những khoảnh khắc đẹp, ý nghĩa đó đang được cư dân mạng (CDM) chia sẻ, lan tỏa rộng rãi, với niềm tự hào và niềm tin gửi tới Đại hội XIV của Đảng sự kiện trọng đại của đất nước.