Thứ Tư, 21/01/2026 04:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Xét xử vụ án giết người, cướp tài sản

BT

(ANTV) - Toà án nhân dân tỉnh An Giang đã mở phiên toà xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản” đối với 2 bị cáo: Huỳnh Thanh Tuấn (còn gọi là Bình), sinh năm 1968, trú huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và Phạm Lê Minh Trí, sinh năm 1998, trú TP. Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Theo cáo trạng, khoảng 3 giờ sáng ngày 2/5/2024, do tức giận việc Phạm Văn Nhựt, sinh năm 1982 đã cấu kết với Trí cướp tiền của Tuấn, nên Tuấn nảy sinh ý định giết Nhựt.

Khi về tới Công viên 8/3, trong lúc Nhựt đang ngồi trên võng, Tuấn dùng dao đâm Nhựt tử vong. Sau khi gây án, Tuấn bỏ đi và ném bỏ cây dao xuống sông.

Đến khoảng 09 giờ 30 phút cùng ngày, người dân phát hiện Nhựt nằm dưới bãi cỏ nên trình báo Công an phường Mỹ Bình. Sau khi biết Nhựt đã chết, Tuấn và Trí lần lượt ra đầu thú.

Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo Trí 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời buộc bị cáo Tuấn có trách nhiệm bồ thường số tiền 60 triệu đồng cho đại diện hợp pháp của bị hại.

Lâm Đồng: Nhanh chóng bắt đối tượng cướp tài sản

Với hành vi cướp tài sản, Công an thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Quang (24 tuổi, trú tại huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) để điều tra.

Theo đó, vào khoảng 18h30 ngày 2-12, Quang đi xe máy đến một cửa hàng điện thoại trên đường Hai Bà Trưng, phường 6, thành phố Đà Lạt giả vờ hỏi mua điện thoại. Khi người bán đưa cho Quang xem 2 chiếc điện thoại hiệu Apple thì đối tượng dùng bịt xịt hơi cay thủ sẵn xịt vào mặt người này rồi lên xe bỏ trốn.

Sau đó, Quang mang 2 chiếc điện thoại cướp được bán lấy tiền tiêu xài. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an thành phố Đà Lạt đã nhanh chóng bắt được đối tượng Quang chỉ sau 24 giờ gây án. Được biết, Quang vừa chấp hành xong hình phạt tù về tội trộm cắp tài sản.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm