Thứ Ba, 30/12/2025 13:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bàn giao đối tượng cướp giật tài sản

(ANTV) - Sau khi vờ hỏi mua vàng và được đeo thử, thanh niên liền bỏ chạy thì bị chủ tiệm nhanh chân leo qua tủ trưng bày lao ra chặn đầu xe và cùng người dân khống chế, bắt giữ. Hiện đối tượng được công an xã Xuyên Mộc, huyện Xuyên Mộc bàn giao cho công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trưa ngày 14/3, Bùi Chí Bình đi xe máy từ TP Vũng Tàu đến khu vực chợ Xuyên Mộc (xã Xuyên Mộc) để thực hiện ý định trộm cắp tài sản. Đến 17h cùng ngày, Bình vào tiệm vàng Mai Kim vờ hỏi mua các loại trang sức và đề nghị được xem thử.

Trong lúc được đeo thử lắc và nhẫn, lợi dụng chủ tiệm không chú ý Bình cầm số trang sức bỏ chạy ra xe định tẩu thoát. Chủ tiệm vàng nhanh trí leo qua tủ trưng bày, chạy trước đầu xe máy của Bình, sau đó truy hô người dân khống chế và bàn giao đối tượng cho công an địa phương.

Công an Đắk Lắk kiểm tra nơi sản xuất kẹo rau củ Kera

Thông tin Công an tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã lập đoàn kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần Asia Life (xã Ea Tu, TP Buôn Ma Thuột), nơi sản xuất sản phẩm kẹo rau củ Supergreens Gummies (kẹo rau Kera).

Kẹo rau Kera trước đó đã được các TikToker nổi tiếng như Quang Linh Vlogs, Hằng Du Mục, hoa hậu Thùy Tiên quảng cáo lố trên mạng, gây hiểu nhầm. Việc này đã được Bộ Y tế chỉ đạo và hai sở y tế đã tiến hành kiểm tra hai doanh nghiệp liên quan tại TP.HCM, Đắk Lắk.

Vì có những thông tin nhiễu loạn trên mạng xã hội về kẹo rau Kera và doanh nghiệp sản xuất đóng tại TP Buôn Ma Thuột nên công an lập đoàn kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật.

Sở Y tế Đắk Lắk cũng đã kiểm tra toàn diện cơ sở này, lấy mẫu sản phẩm gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để kiểm nghiệm chất lượng. Đến nay chưa có kết quả.

Cục CSGT đề nghị xác minh vụ 2 phụ nữ đi trên đường ray có tàu hỏa chạy

Cục CSGT (Bộ Công an) đã đề nghị đơn vị chức năng vào cuộc, làm rõ clip 2 người phụ nữ bước, tạo dáng trên đường ray khi tàu hỏa đến, gây mất an toàn giao thông đường sắt.

Sáng nay, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh 2 người phụ nữ tạo dáng chụp ảnh trên đường ray. Lúc này, đoàn tàu đang đến gần khoảng cách khoảng 10m, 2 người vẫn thản nhiên bước trên đường ray, mặc cho lái tàu phải phanh gấp và kéo còi liên tục.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 17h20 ngày 12/3 tại Km54 thuộc khu gian Hướng Lại - Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc).

Sự việc không gây thiệt hại về người và đoàn tàu nhưng thể hiện ý thức kém của 2 người phụ nữ về tuân thủ an toàn giao thông. Khu vực trên nằm hoàn toàn trong hành lang an toàn đường sắt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Nga cáo buộc Ukraine tấn công dinh thự của Tổng thống Putin

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tiến trình thúc đẩy hòa bình liên quan đến xung đột Ukraine tiếp tục xuất hiện thêm yếu tố phức tạp sau khi Nga cáo buộc Ukraine tiến hành một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào dinh thự của Tổng thống Nga tại vùng Novgorod, trong khi phía Ukraine phủ nhận mọi liên quan.

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Sự phát triển của Robot AI năm 2025

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Năm 2025, trí tuệ nhân tạo (AI) đã giúp thúc đẩy thế giới robot tiến xa hơn, tạo ra những cỗ máy có thể thực hiện những nhiệm vụ ngày càng phức tạp. Từ việc trò chuyện với những người cô đơn, đến việc dọn dẹp, hay thậm chí là tham gia một cuộc đua tiếp sức kiểu Olympic, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay đổi cách chúng ta sống.

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Ukraine muốn thỏa thuận ngừng bắn có sự tham gia của 4 bên

Thế giới 30/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Dân số Việt Nam có thể ngừng tăng sau năm 2060

Xã hội 30/12/2025

(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?

Xem thêm