(ANTV) - Ngày 25/9, phiên toà sơ thẩm giai đoạn 2 xét xử bà Trương Mỹ Lan và đồng phạm bước vào phần xét hỏi về hành vi rửa tiền. Các cá nhân liên quan đến hành vi này gồm Trương Mỹ Lan, chồng bà Lan là ông Chu Lập Cơ, Bùi Văn Dũng, lái xe riêng của bà Lan và Trần Thị Hoàng Uyên, thư ký riêng của bà Lan; Trần Xuân Phượng (thư ký của Ngô Thanh Nhã - em dâu bà Lan), Trương Khánh Hoàng (cựu quyền tổng giám đốc) và Trịnh Quang Công (tổng giám đốc Công ty Acumen).
Theo cáo trạng từ cuối năm 2018 đến tháng 8-2022, bà Lan chỉ đạo Dũng đến Ngân hàng SCB Chi nhánh Sài Gòn để nhận tiền và chuyển tiền từ Ngân hàng SCB về giao lại cho Trần Thị Hoàng Uyên (thư ký của Lan) hoặc Trần Xuân Phượng (thư ký của bà Ngô Thanh Nhã).
Theo lời khai của Dũng, từ 26-2-2019 đến ngày 12-9-2022, Dũng đã nhận, vận chuyển tổng cộng gần 109.000 tỷ đồng và 15.000 USD.
Tại toà, bị cáo Dũng khai công việc của ông đưa đón bà Lan đi làm và nhận tiền từ SCB. Số tiền này được đóng gói vào các thùng giấy, ông có trách nhiệm chở về trụ sở Vạn Thịnh Phát hoặc giao về nhà riêng cho bà Lan.
Đối với Uyên, từ 3-2019 đến 8-2022, Uyên đã nhận tiền từ Bùi Văn Dũng với tổng số tiền 5.824 tỉ đồng và chuyển tiền cho các cá nhân khác theo sự chỉ đạo của bà Lan. Tại tòa, bà Uyên khai mình giúp việc nhà cho bà Lan, theo dõi quản lý các thẻ ngân hàng của chồng và 2 con gái của bà Lan.
Khi ngân hàng gửi sao kê đến công ty thì công ty sẽ chuyển cho bị cáo để các khoản tiêu dùng không quá hạn. Đối với khoản tiền ít thì bị cáo xử lý, còn khoản tiền lớn thì bị cáo viết giấy gửi qua SCB.
Tương tự, Trần Xuân Phượng cũng thừa nhận hành vi như cáo trạng. Phượng có nhiệm vụ nhận tiền từ tài xế, chi theo chỉ đạo của Ngô Thanh Nhã. Tiền nhận được Phượng chi cho tài trợ, thiện nguyện, chi cho các cá nhân để mua các bất động sản nhỏ lẻ.
Từ 3-2019 đến tháng 8-2019, Phượng nhận 325 tỉ đồng từ nguồn bán trái phiếu công ty An Đông, số tiền này Phượng đã chi dùng hết vào các mục đích cá nhân của bà Lan và bà Nhã.
(ANTV) - Chiều ngày 25/12, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ (Ban chỉ đạo 515) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin giai đoạn 2021–2025; đồng thời xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm giai đoạn 2026–2030. Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và chỉ đạo Hội nghị triển khai chương trình công tác năm 2026 tại Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Trong chuyến công tác tại Điện Biên, chiều ngày 25/12, Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm - Thứ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác Bộ Công an đã dâng hương tri ân các Anh hùng liệt sĩ và thăm mô hình con nuôi Công an tỉnh Điện Biên tại Mái ấm Nhân ái – Hữu nghị.
(ANTV) - Chiều 25/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu Công an các địa phương.
(ANTV) - Sáng 25/12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026, kết hợp trực tuyến tới các điểm cầu trên toàn quốc. Tổng Bí thư Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 21 bị can trong vụ án “Nhận hối lộ; Môi giới hối lộ; Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, xảy ra tại Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng và cung ứng nhân lực Hoàng Long, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan.
(ANTV) - Đêm Giáng sinh ngày 24/12, lưu lượng người và phương tiện tăng cao tại nhiều tuyến phố, khu vực nhà thờ và các địa điểm vui chơi. Để bảo đảm TTATGT, không xảy ra ùn tắc, tai nạn, Công an TP. Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án, ứng trực xuyên đêm tại các địa bàn trọng điểm.
(ANTV) - Ngày 25/12, Công an thành phố Huế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; cùng đại diện lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Huế, các cục nghiệp vụ Bộ Công an, sở, ban, ngành và chính quyền các xã, phường.
(ANTV) - Tại Nghệ An, sáng nay 25/12, đoàn đại biểu Bộ Công an do Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và Đền Chung Sơn - đền thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh, xã Kim Liên.
(ANTV) - Sáng ngày 25/12, Bộ Công an tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.