Chủ Nhật, 14/12/2025 04:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bà Trương Mỹ Lan xin giữ lại túi hiệu Hermes làm kỷ niệm

BT

(ANTV) - Trong phiên xét xử vụ vạn Thịnh phát, bị cáo Trương Mỹ Lan xin hội đồng xét xử gỡ phong tỏa, trả lại nhiều tài sản có giá trị, trong đó có 2 túi xách hàng hiệu Hermes cá sấu bạch tạng và bộ trang sức kim cương do mẹ tặng.

Hội đồng xét xử xét hỏi các bị cáo về tang vật, tài sản bị thu giữ trong vụ án. Về 3 thẻ tiết kiệm có kỳ hạn tại Ngân hàng Vietcombank, mang tên con gái Chu Duyệt Hằng, bị cáo Lan xin hội đồng xét xử xem xét, trả lại cho bà Hằng để dùng để chi tiêu hàng ngày. Đặc biệt, trong số những đồ vật của bị cáo Lan bị thu giữ, có 2 túi xách hiệu Hermes, được làm từ da cá sấu bạch tạng, bà Lan mong muốn được giữ lại làm kỷ niệm. Về các tài khoản, thẻ tại các ngân hàng, bị cáo Trương Mỹ Lan trình bày sẽ làm đơn đề nghị xem xét gỡ phong tỏa cho tài khoản của người nhà.

Tương tự, bị cáo Trương Huệ Vân cũng không nhớ rõ những tài sản đã bị thu giữ bởi bị bắt, khởi tố ngay sau khi lên làm việc với cơ quan điều tra. Điện thoại, laptop của bị cáo Vân bị thu giữ là do người nhà giao nộp cho cơ quan công an theo yêu cầu. Bị cáo Vân mong muốn được trả lại điện thoại trong trường hợp chứng minh được 2 chiếc điện thoại không liên quan đến hành vi phạm tội của bị cáo.

Bị cáo Trịnh Quang Công (cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn quản lý Acumen) cũng xin hội đồng xét xử trả lại một số tài sản là bất động sản tại TP.HCM, Đồng Nai cùng 6 tài khoản với tổng số tiền hơn 7 tỉ đồng tại SCB, do các khoản này hình thành từ thu nhập tích lũy của gia đình nên xin xem xét, trả lại để cho gia đình bị cáo ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm