
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phá thành công chuyên án, ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với nhóm 4 đối tượng ở tỉnh Nghệ An và tỉnh Thanh Hóa về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua hình thức truy cập trái phép tài khoản của người dùng ứng dụng Binance.
Qua công tác nắm tình hình và chủ động triển khai các biện pháp công tác, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao Công an tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện tài khoản “HOANG_COIN_247” có dấu hiệu lừa đảo, truy cập trái phép tài khoản để chiếm đoạt tài sản của người dùng ứng dụng Binance.
Tiến hành xác minh, điều tra, cơ quan Công an đã làm rõ 4 đối tượng, trong đó Nguyễn Đức Hùng, trú huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An là Chủ mưu, cầm đầu.
Bước đầu đấu tranh, cơ quan Công an làm rõ: Nguyễn Đức Hùng học được cách thức truy cập trái phép tài khoản của người dùng trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com trên mạng xã hội, rồi mua những tài khoản Binance sau đó gắn thông tin số điện thoại (sim rác) để làm phương thức liên lạc và cài đặt liên kết với tài khoản ngân hàng (không chính chủ) để làm phương thức thanh toán.
Sau khi hoàn thiện tài khoản này, nhóm của Hùng truy cập vào website: Binance.com, đặt lệnh mua một lượng tiền điện tử nhất định rồi nhanh chóng chào bán trên sàn này với giá rẻ nhằm thu hút người mua.
Khi có người mua, Hùng gửi tin nhắn không xác nhận mã lệnh giao dịch chuyển tiền điện tử để người mua lầm tưởng là giao dịch bị lỗi. Từ đó yêu cầu người mua quét vào mã QR do Hùng cung cấp để hỗ trợ cài đặt lệnh chuyển tiền điện tử thủ công.
Khi người mua click vào tài khoản QR, ngay lập tức bị nhóm Hùng chiếm quyền điều khiển tài khoản rồi vào rút tất cả tiền điện tử trong ví của tài khoản và đặt lệnh bán toàn bộ số tiền điện tử đó.
Cùng thực hiện hành vi với Hùng có Hoàng Đình Tài; Nguyễn Phùng Hoàng, cùng trú tỉnh Nghệ An và Nguyễn Anh Tuấn, trú tỉnh Thanh Hóa.
Từ đầu năm 2024 đến nay, với thủ đoạn trên, bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện trót lọt hơn 50 vụ, chiếm đoạt khoảng 10 tỷ đồng của nhiều bị hại ở các tỉnh, thành trên toàn quốc, trong đó có 1 bị hại ở tỉnh Bắc Ninh. Số tiền chiếm đoạt được, các các đối tượng đặt cọc mua ô tô, nạp tiền game và chi tiêu cá nhân .
Kết quả kiểm tra, khám xét: thu giữ 6 điện thoại di động; 4 máy tính xách tay; 3 USB; 130.000.000 đồng tiền mặt và 37 tài khoản ngân hàng các loại. Phong tỏa 1 tài khoản ngân hàng, tạm dừng giao dịch mua bán xe ô tô với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng.
Đấu tranh với các loại tội phạm trên không gian mạng đang thực sự trở thành mặt trận không tiếng súng. Do đó, bên cạnh sự nỗ lực và việc triển khai đồng bộ các giải pháp của lực lượng Công an, thì chính mỗi người dùng cần tạo sức “đề kháng” không truy cập đường link lạ; không tự ý cài đặt phần mềm; tuyệt đối không chuyển tiền theo mã QR hoặc kích hoạt theo hướng dẫn của người lạ để tránh bị các đối tượng lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Đêm 18/6, quân đội Israel tiếp tục tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công vào sâu bên trong lãnh thổ Iran, nhắm mục tiêu là các bệ phóng và kho tên lửa của Tehran. Trong bối cảnh đó, liên tiếp xuất hiện đồn đoán về khả năng Mỹ sẽ trực tiếp tham chiến, đẩy xung đột tới một cao trào mới được dự báo là cực kỳ nguy hiểm và khó lường.
(ANTV) - Cộng đồng quốc tế tiếp tục kêu gọi giảm leo thang căng thẳng giữa Israel và Iran. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 19/6 khẳng định Moskva sẵn sàng đóng vai trò trung gian nhằm chấm dứt xung đột giữa 2 bên, nhấn mạnh một thỏa thuận đảm bảo quyền phát triển hạt nhân dân sự của Tehran và an ninh tuyệt đối cho Tel Aviv là điều khả thi.
(ANTV) - Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên mức lãi suất cơ bản hiện nay trong khoảng 4,25% - 4,5%, mức đã được giữ nguyên từ tháng 12 năm ngoái, đồng thời dự báo có thể cắt giảm thêm hai lần trong năm 2025.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Mỹ vừa phê duyệt thuốc Lenacapavir của hãng Gilead - một loại thuốc tiêm với liều 2 lần/năm - để ngăn ngừa nhiễm virus HIV ở người trưởng thành và thanh thiếu niên.
(ANTV) - Tại Kibera, khu định cư không chính thức rộng hơn 2,5 km2 ở thủ đô Nairobi của Kenya, một nhóm nhỏ người dân đang dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày. Đối với một số người, đây là cánh cửa hướng tới tự do tài chính, nhưng số khác lại cảnh báo về một canh bạc rủi ro cho một cộng đồng vốn đã mong manh.
(ANTV) - Vượt qua mọi khó khăn, gian khó, bất kể ngày hay đêm, mưa đến rát mặt hay nắng gắt như đổ lửa, nhưng lực lượng Công an cùng nhiều tổ chức, đoàn thể ở các địa phương đã nỗ lực hết mình, xây nhà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh. Những ngôi nhà đầy nghĩa tình đã trở thành điểm tựa của bà con nơi đây, góp phần giữ bình yên Tổ quốc.
(ANTV) - Một tiếng nổ giữa khu đô thị, hai sinh mạng ra đi trong chớp mắt. Và nhiều gia đình sống quanh đó vẫn chưa thể ngủ yên, không chỉ vì ám ảnh, mà vì nỗi sợ bất trắc giữa đời thường. Vụ nổ tại Văn Phú chiều 17/6 là lời cảnh báo về những nguy cơ đang được xuất hiện trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) hôm 18/6 cho biết, các cuộc không kích của Israel đã đánh trúng hai cơ sở tại Iran có liên quan đến hoạt động sản xuất linh kiện cho máy ly tâm, thiết bị phục vụ quá trình làm giàu urani.
(ANTV) - Đồng thời với chiến dịch tập kích quy mô lớn vào Iran, quân đội Israel tiếp tục tác chiến cường độ cao tại dải Gaza, gây thêm nhiều thương vong nặng nề cho người Palestine. Thông báo của cơ quan phòng vệ dân sự Gaza cho biết, các cuộc không kích và pháo kích của quân đội Israel vào dải Gaza trong ngày hôm nay đã khiến hơn 30 người chết, gần 200 người bị thương.
(ANTV) - Sau một ngày xét xử sơ thẩm, chiều 18/6/2025, Hội đồng xét xử toà án nhân dân tỉnh An Giang tuyên phạt bị cáo Võ Thị Kiều Oanh (SN 1986, trú xã Tân Thạnh, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang) 14 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.