
(ANTV) - Công an huyện Tân Yên phối hợp với Công an tỉnh Bắc Giang điều tra một vụ nổ súng tại địa bàn xã Liên Sơn, huyện Tân Yên vào tối ngày 18/4.
Theo thông tin ban đầu, hai người đàn ông xảy ra mâu thuẫn sau đó, một trong hai người này đã dùng súng bắn đối phương. Ngay sau khi gây án, nghi phạm dùng súng bắn người bỏ trốn khỏi hiện trường, còn nạn nhân đã được người dân địa phương đưa đi cấp cứu.
Chính quyền địa phương cho biết nạn nhân và nghi phạm đều không phải người địa phương mà ở nơi khác đến địa bàn xã Liên Sơn kinh doanh.
Hiện nghi phạm gây ra vụ việc đã được đưa về tạm giữ tại Công an huyện Tân Yên để phục vụ công tác điều tra.
Nam Định: có 5 tiền án vẫn tiếp tục phạm tội về ma túy
Mua bán trái phép chất ma túy, 2 đối tượng Nguyễn Tô Hải và Nguyễn Xuân Huy, cùng trú tại TP Hà Nội vừa bị Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định khởi tố.
Trước đó, Tổ công tác Công an huyện Nam Trực làm nhiệm vụ tuần tra đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng trên có hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy. Khám xét tại chỗ, lực lượng Công an thu giữ gần 40g heroin, 15 triệu đồng tiền mặt và một số vật chứng khác.
Đối tượng chủ mưu cầm đầu là Nguyễn Tô Hải đã có 5 tiền án, tiền sự về các tội trộm cắp tài sản và chứa mại dâm. Tiến hành test nhanh, phát hiện Nguyễn Tô Hải dương tính với chất Methamphetamine.
(ANTV) - Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án vụ án “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” liên quan đến 6 bị cáo là cựu cầu thủ Câu lạc bộ bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu.
(ANTV) - “Thành phố Hà Nội cần khẩn trương xây dựng kế hoạch khắc phục toàn bộ những tồn tại, hạn chế trong công tác PCCC và CNCH đã được chỉ ra trong kết quả kiểm tra của Bộ Công an” - Trung tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Đoàn kiểm tra Bộ Công an về công tác phòng cháy, chữa cháy PCCC & CNCH đã nhấn mạnh nội dung trên tại Hội nghị thông qua kết quả kiểm tra công tác PCCC và CNCH tại UBND thành phố Hà Nội diễn ra chiều 9/5.
(ANTV) - Sáng nay 9/5, Quốc hội nghe Tờ trình dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Doanh nghiệp. Dự thảo Luật có nhiều điểm mới, đáng chú ý, quy định về chủ sở hữu hưởng lợi trong hoạt động doanh nghiệp nhằm phòng, chống rửa tiền.
(ANTV) - Theo quy định mới, từ ngày 1/6 tới đây, chứng từ khấu trừ thuế thu nhập cá nhân (TNCN) phải ghi cả khoản đóng bảo hiểm bắt buộc.
(ANTV) - Viện Nghiên cứu Tài chính, Đầu tư và Hợp tác, Thương mại Đông Nam Á vừa khai trương Trung tâm Đào tạo, Tư vấn Tài chính, Kế toán, Thuế tại TP. HCM trực thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ. Mục tiêu nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực: Tài chính số, ứng dụng blockchain, AI, kế toán – thuế và quản lý tài sản số, thông qua đó hạn chế được những rủi ro, lừa đảo trong thời đại kinh tế số đang phát triển.
(ANTV) - Ngày 08/5, Anh đã trở thành quốc gia đầu tiên đạt thỏa thuận thương mại với Mỹ, kể từ khi Mỹ áp thuế quan toàn diện vào tháng trước. Thỏa thuận được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng với sự tham gia qua điện thoại của Thủ tướng Anh Keir Starmer.
(ANTV) - Công an TP HCM vừa triệt xoá thành công 2 băng nhóm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý hoạt động liên tỉnh với số lượng đặc biệt lớn. Đây là 2 băng nhóm được điều tra mở rộng từ chuyên án VN10 liên quan đến 4 tiếp viên hàng không. Đến thời điểm này, tổng số đối tượng bị bắt trong chuyên án là 1.500 đối tượng.
(ANTV) - Giáo dục khối ngành kỹ thuật - công nghệ luôn được xem là trụ cột trong phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số và công nghiệp 4.0. Mới đây, một đề xuất đáng chú ý từ Bộ Tài chính đang thu hút sự quan tâm của dư luận, đó là sẽ cho phép sinh viên thuộc khối kỹ thuật, STEM được vay vốn tối đa 5 triệu đồng mỗi tháng. Với nhiều điểm khác biệt so với mức vay tín dụng hiện hành, liệu mức vay này có phù hợp với mức học phí của sinh viên khối ngành kỹ thuật - công nghệ?.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thanh Sil, Trần Anh, Nguyễn Trần Hồng Khương cùng về hành vi Giết người và Nguyễn Thanh Tùng về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Các bị can cùng trú tại TP Châu Đốc, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây cho biết, Kiev sẵn sàng ngừng bắn toàn diện, không cần điều kiện tiên quyết nào với Nga ngay lập tức.