(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Giang cũng vừa triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc bằng hình thức ghi số “lô, đề” có quy mô lớn tại địa bàn thị xã Việt Yên với phương thức thủ đoạn hoạt động tinh vi.
Quá trình xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Giang đã tiến hành bắt giữ đối với Đỗ Tuấn Cầu là đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc và Nguyễn Văn Vĩ, cùng trú thị xã Việt Yên và vận động đầu thú 5 đối tượng khác về hành vi “Đánh bạc”.
Quá trình khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng đã thu giữ tổng số tiền hơn 560 triệu đồng, 5 tờ cáp đề, 5 điện thoại di động cùng nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan.
Điều tra, xử lý vụ nghi ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc bánh mì làm hơn 200 người nhập viện (cập nhật đến sáng 28/11 đã có 255 người nhập viện).
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Sở Y tế chỉ đạo bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị cho các bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng, trong trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên, tiến hành tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ nghi ngờ ngộ độc theo quy định.
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở nghi ngờ gây ngộ độc, điều tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm của cơ sở, xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.
(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bình Phước vừa đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Như Lực, trú TP.HCM tại 8 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, lực lượng Cánh sát trật tự - Cảnh sát 113 Công an tỉnh Cà Mau phối hợp Công an phường Tân Xuyên bắt quả tang 21 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền tại phần đất trống thuộc phường Tân Xuyên, thành phố Cà Mau.
(ANTV) - Đặc xá là sự khoan hồng đặc biệt của Nhà nước do Chủ tịch nước quyết định tha tù trước thời hạn cho người bị kết án phạt tù nhân sự kiện trọng đại, ngày lễ lớn của đất nước hoặc trong trường hợp đặc biệt. Đây là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, vừa nghiêm minh trong xét xử người phạm tội, đồng thời khoan hồng, nhân đạo đối với những phạm nhân có quá trình cải tạo tốt để họ sớm trở về với cộng đồng, làm người có ích cho xã hội.
(ANTV) - Nửa thế kỷ qua, khi rất nhiều người Việt ở chế độ cũ tản cư sau năm 1975 đã thay đổi nhận thức, vui mừng trước sự phát triển, thay đổi lớn lao của đất nước, thì vẫn còn một số kẻ ôm ấp tư tưởng thù địch, tìm mọi cách để chống phá đất nước. Số phần tử của tổ chức phản động, khủng bố Việt Tân là những kẻ như vậy.
(ANTV) - Công an Hưng Yên cho biết gần đây xuất hiện nhiều hội nhóm rao bán suất học “chắc chắn đỗ” vào các trường đại học, đặc biệt là tuyển sinh văn bằng 2 Công an nhân dân. Trước thông tin trên, Công an Hưng Yên khẳng định, đây là các chiêu trò lừa đảo tuyển sinh trên mạng xã hội.
(ANTV) - Đội cảnh sát giao thông số 1, Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Nai đang mời tài xế xe đầu kéo đến cơ quan chức năng, để xác minh hành vi tông gãy cần gác chắn tự động rồi vượt qua đường sắt khi tàu hỏa sắp tới.
(ANTV) - Kể từ khi cuộc cách mạng công nghiệp nổ ra, sự xuất hiện của tàu hỏa thay thế cho tàu hơi nước đã giúp giảm chi phí vận chuyển, mở rộng giao thương và thúc đẩy sự phát triển của các ngành công nghiệp mới. Tuy nhiên, hiện nay, khi sự phát triển đã đạt đến đỉnh cao thì con người lại có xu hướng hồi tưởng về quá khứ.
(ANTV) - Theo nhóm thông tin của Hội đồng Hành chính Nhà nước Myanmar, số người thiệt mạng trong trận động đất lớn xảy ra cách đây gần 2 tuần đã tăng lên gần 3.650 người, trong khi hơn 5.000 người bị thương và gần 150 người vẫn mất tích.
(ANTV) - Trong một vụ việc đẫm máu mới nhất tại Mexico, nhà chức trách bang Guerrero thông báo phát hiện 11 thi thể tại khu vực ngoại ô thị trấn Tecoanapa. Vụ việc phản ánh tình trạng bạo lực băng đảng đang ngày càng leo thang tại quốc gia Mỹ Latinh này.
(ANTV) - Chỉ khoảng 14 tiếng sau khi thuế quan đối ứng của Mỹ có hiệu lực, Tổng thống Trump tuyên bố tạm dừng áp thuế quan trong 90 ngày trong khi tăng thuế quan đối với riêng Trung Quốc lên 125%.