(ANTV) - Với hành vi mua bán trái hóa đơn, Đinh Phúc Hậu, sinh năm 1970, Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1992, cùng trú tại thành phố Hà Nội đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn khởi tố, bắt tạm giam. Cùng về hành vi trên và bị cấm đi khỏi nơi cư trú còn có Đỗ Văn Lũng, sinh năm 1957, trú tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Từ năm 2019 đến năm 2022, các đối tượng đã thành lập nhiều công ty “Ma” để mua, bán trái phép hóa đơn, trong đó có công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Đức (Công ty Minh Đức) trụ sở đăng ký kinh doanh tạithành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Các đối tượng đã bán trái phép hóa đơn cho các công ty với tổng giá trị hàng hóa trên 138 tỷ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục mở rộng, điều tra, làm rõ.
Bắt giữ thêm đối tượng trong vụ án cướp 2 triệu đô
Sau 13 ngày điều tra truy tìm, Công an Tây Ninh và Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cùng các đơn vị phối hợp đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan vụ giả danh công an để gây ra vụ cướp hơn 2 triệu USD xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Trong 6 đối tượng, Phạm Lý Phương; Đào Xuân Lộc; Nguyễn Tuấn Anh; Nguyễn Anh Duy bị bắt về hành vi “cướp tài sản”; Lê Nguyên Bình và Lò Việt Chung bị bắt về hành vi “Che giấu tội phạm”. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do quan hệ làm ăn chung nên biết vụ 1 cá nhân ở Campuchia mượn 2,5 triệu USD của 1 phụ nữ ở TP HCM để kinh doanh và có vận chuyển số tiền trên về Tây Ninh giao cho 1 phụ nữ ở huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để người này đưa tiền sang Campuchia.
Đối tượng Phạm Lý Phương (là con của phụ nữ tỉnh Tây Ninh) đã móc nối với Lộc, Tuấn Anh và Anh Duy giả danh là công an đến nhà cướp hơn 2,2 triệu USD. Sau khi cướp xong các đối tượng cắt liên lạc với Phương rồi ra Hà Nội lẩn trốn và giao số tiền trên cho Lê Nguyên Bình giữ. Sau đó, Chung đã đưa 3 đối tượng để tìm đường bỏ trốn sang nước ngoài thì bị bắt giữ. Hiện cơ quan Công an đang thu giữ hơn 2.2 triệu USD; 150 triệu đồng và 03 xe ô tô.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.