(ANTV) - Với hành vi mua bán trái hóa đơn, Đinh Phúc Hậu, sinh năm 1970, Nguyễn Thị Hà, sinh năm 1992, cùng trú tại thành phố Hà Nội đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn khởi tố, bắt tạm giam. Cùng về hành vi trên và bị cấm đi khỏi nơi cư trú còn có Đỗ Văn Lũng, sinh năm 1957, trú tại quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội.
Kết quả điều tra ban đầu xác định: Từ năm 2019 đến năm 2022, các đối tượng đã thành lập nhiều công ty “Ma” để mua, bán trái phép hóa đơn, trong đó có công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Minh Đức (Công ty Minh Đức) trụ sở đăng ký kinh doanh tạithành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn.
Các đối tượng đã bán trái phép hóa đơn cho các công ty với tổng giá trị hàng hóa trên 138 tỷ. Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Kạn tiếp tục mở rộng, điều tra, làm rõ.
Bắt giữ thêm đối tượng trong vụ án cướp 2 triệu đô
Sau 13 ngày điều tra truy tìm, Công an Tây Ninh và Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an cùng các đơn vị phối hợp đã bắt giữ 6 đối tượng liên quan vụ giả danh công an để gây ra vụ cướp hơn 2 triệu USD xảy ra trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Trong 6 đối tượng, Phạm Lý Phương; Đào Xuân Lộc; Nguyễn Tuấn Anh; Nguyễn Anh Duy bị bắt về hành vi “cướp tài sản”; Lê Nguyên Bình và Lò Việt Chung bị bắt về hành vi “Che giấu tội phạm”. Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, do quan hệ làm ăn chung nên biết vụ 1 cá nhân ở Campuchia mượn 2,5 triệu USD của 1 phụ nữ ở TP HCM để kinh doanh và có vận chuyển số tiền trên về Tây Ninh giao cho 1 phụ nữ ở huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh để người này đưa tiền sang Campuchia.
Đối tượng Phạm Lý Phương (là con của phụ nữ tỉnh Tây Ninh) đã móc nối với Lộc, Tuấn Anh và Anh Duy giả danh là công an đến nhà cướp hơn 2,2 triệu USD. Sau khi cướp xong các đối tượng cắt liên lạc với Phương rồi ra Hà Nội lẩn trốn và giao số tiền trên cho Lê Nguyên Bình giữ. Sau đó, Chung đã đưa 3 đối tượng để tìm đường bỏ trốn sang nước ngoài thì bị bắt giữ. Hiện cơ quan Công an đang thu giữ hơn 2.2 triệu USD; 150 triệu đồng và 03 xe ô tô.
(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.
(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Trạm CSGT Krông Búk thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa phát hiện một tài xế mang theo 1 khẩu súng và 2 hộp đạn khi đang điều khiển xe đầu kéo.
(ANTV) - Kênh RT của Liên bang Nga ngày 12/1 dẫn lời Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Bắc Kinh sẽ tiếp tục ủng hộ Somalia trong việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, sự thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ.
(ANTV) - Chính phủ Anh mới đây thông báo sẽ triển khai một dự án mới nhằm phát triển tên lửa đạn đạo tầm xa để hỗ trợ Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế sâu rộng, yêu cầu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đặt ra ngày càng cao. Việc hoàn thiện thể chế trong xây dựng Đảng không chỉ mang ý nghĩa lý luận, mà còn có giá trị thực tiễn sâu sắc, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng đối với Nhà nước và xã hội.
(ANTV) - Tái diễn luận điệu đòi phi chính trị hóa lực lượng Công an, Quân đội trước Đại hội XIV của Đảng; Chuyển biến tích cực sau thí điểm hạn chế xe tải, container vào Vành đai 3 giờ cao điểm; Gắn mã định danh bất động sản: Tránh tình trạng 'có mã nhưng không dùng được'; Lao động đa kỹ năng dẫn dắt thị trường việc làm 2026;... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.