Thứ Ba, 16/12/2025 13:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Lập khống chứng từ đề rút tiền và chi sai quy định, 2 bị cáo lĩnh án

BT

(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Kạn vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với các bị cáo Hoàng Văn Chương, trú tại thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì và Nguyễn Ngọc Lê, trú tại xã Kim Hỷ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Hoàng Văn Chương làm Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Hỷ, là người đại diện theo pháp luật, chủ tài khoản của đơn vị và bà Nguyễn Ngọc Lê, là viên chức kế toán của đơn vị. Tháng 6 năm 2013, Hoàng Văn Chương đã đồng ý cho ông Dương Công Ý thi công công trình xây dựng của nhà trường.

Trong quá trình thi công, ông Ý có mua nợ 15 tấn xi măng của ông Nguyễn Duy Cương (là chồng của Nguyễn Ngọc Lê) với tổng số tiền 27 triệu đồng và khi biết Cương yêu cầu thanh toán số tiền mua xi măng thì Lê có đề xuất Chương sử dụng nguồn chi thường xuyên của đơn vị để thanh toán tiền nợ xi măng và được Chương đồng ý. Ngày 31/12/2014, Lê cùng Chương lập khống 02 hồ sơ, chứng từ để rút và chi sai, gây thiệt hại tổng số tiền 33 triệu.

Tại phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên xử phạt bị cáo Hoàng Văn Chương, Nguyễn Ngọc Lê mức án 12 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 24 tháng, đồng thời cấm đảm nhiệm chức vụ có liên quan đến công tác tài chính, đầu tư, xây dựng trong các cơ quan Nhà nước, trường học…đối với cả hai bị cáo.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Vỏ bọc doanh nhân và bàn tay tội ác

Phá án 16/12/2025

(ANTV) - Sự kết hợp giữa một kẻ liều lĩnh và một kẻ lọc lõi. Với vẻ ngoài lịch lãm, thường xuyên đi du lịch nước ngoài, sở hữu nhiều xe sang, bất động sản đồ sộ tất cả là “bình phong hoàn hảo” để che giấu các hoạt động phạm pháp tinh vi gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước hơn 400 tỉ đồng. Chuyên án thể hiện quyết tâm “không khoan nhượng, triệt xóa tận gốc” của Công an tỉnh Thanh Hóa trong cuộc chiến với các loại tội phạm.

Phát triển AI vì con người

Phát triển AI vì con người

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Trí tuệ Nhân tạo (AI) đang phát triển vũ bão, mang lại lợi ích nhưng cũng đặt ra những nguy cơ nghiêm trọng về an toàn, kinh tế và pháp lý. Làm thế nào để khai thác sức mạnh của AI mà vẫn bảo vệ được con người? Câu trả lời nằm ở định hướng phát triển AI vì con người và việc xây dựng hành lang pháp lý vững chắc.

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Công an Đồng Nai bảo vệ nhịp đập trái tim Đông Nam Bộ

Xã hội 16/12/2025

(ANTV) - Đồng Nai nằm ở vị trí chiến lược khi phía Tây và Tây Nam giáp TP.HCM tạo thành “trục kim cương” của Nam Bộ về công nghiệp, dịch vụ và cảng biển. Phía Bắc và Đông Bắc, tỉnh nối liền với Lâm Đồng, mở ra cửa ngõ lên Tây Nguyên và dải duyên hải miền Trung. Tỉnh còn sở hữu hệ thống giao thông đồng bộ, hiếm nơi nào có được: Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51, cao tốc Long Thành – Dầu Giây… như những mạch dẫn quan trọng kết nối xuyên vùng, xuyên Á.

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Australia sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng sau vụ xả súng ở Bondi

Thế giới 16/12/2025

(ANTV) - Vụ xả súng tại bãi biển Bondi ở thành phố Sydney, Australia vào chiều tối 14/12/2025 đã làm 16 người thiệt mạng và 40 người khác bị thương. Đáng chú ý, một trong hai đối tượng thực hiện vụ xả súng có giấy phép sở hữu súng và đang sở hữu 6 súng được đăng ký. Trước thực tế này, chính quyền tại bang New South Wales của Australia cho biết sẽ sửa đổi luật kiểm soát súng để tránh xảy ra các vụ việc tương tự.

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Chương trình đặc biệt: Dấu ấn an ninh trật tự 2025

Bạn đọc 16/12/2025

(ANTV) - Trong không khí khẩn trương , ê-kíp sản xuất của ANTV đang chạy đua với thời gian để kịp gửi đến quý khán giả những chương trình đặc sắc, hấp dẫn chuyển tải đậm nét dấu ấn năm 2025 với rất nhiều sự kiện sôi động, ấn tượng.

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Bộ Công an thông tin về các vụ án trọng điểm

Pháp luật 16/12/2025

(ANTV) - Chiều 15/12, Bộ Công an đã họp báo thông tin về tiến độ, kết quả điều tra một số vụ án, vụ việc được dư luận quan tâm như tại vụ án Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường; vụ án lãng phí xảy ra tại Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Xem thêm