(ANTV) - Móc nối với các đối tượng khác nhau tại nhiều tỉnh, thành để làm giả đá quý lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng, Tân Minh Luân (SN 1980, trú tại ấp Mỹ Lợi, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ sau gần 4 năm lẩn trốn.
Theo hồ sơ của cơ quan Công an, tháng 6/2020, sau khi quen biết 5 đối tượng tại các tỉnh Bạc Liêu, An Giang làm nghề môi giới, mua bán các loại đồ cổ, đá quý, cây cảnh… Luân đồng ý hợp tác làm ăn chung.
Đến đầu tháng 8/2020, các đối tượng quay một đoạn video có hình ảnh viên đá màu xám lơ lửng trong nước và đi chào hàng với các mối làm ăn là “đá thiên thạch”.
Sau đó, có một người đàn ông sinh năm 1967, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) xem video đã đồng ý mua.
Hai bên thống nhất giá bán là 250 triệu USD và chọn nơi giao dịch tại TP Bạc Liêu.
Ngày 12/8/2020, 6 đối tượng cùng người mua đá trên có mặt tại một khách sạn trên địa bàn TP Bạc Liêu tiến hành giao dịch. Tại đây, người mua đã đưa cho các đối tượng 400 triệu đồng tiền đặt cọc và cùng nhau di chuyển về TP HCM để đưa số tiền còn lại theo thỏa thuận.
Tuy nhiên, khi biết các đối tượng quay đầu xe sang hướng khác bỏ trốn, biết mình đã bị lừa nên nạn nhân đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo.
Qua kết quả giám định, viên đá màu xám nêu trên không phải là đá thiên thạch, mà là đá thạch anh thiên nhiên.
Sau nhiều năm lẩn trốn, tháng 7/2023, 3 đối tượng trong nhóm đã đến Công an TP Bạc Liêu đầu thú.
Các đối tượng còn lại tiếp tục lẩn trốn nên Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Đến ngày 25/5/2024, cơ quan Công an đã truy bắt thành công Tân Minh Luân (1 trong 3 đối tượng bị truy nã) khi đang lẩn trốn tại thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM.
(ANTV) - Chôn giấu hêrôin trong vườn nhà để qua mắt lực lượng chức năng, nhưng thủ đoạn tinh vi này đã không thể qua được các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lầu Mí Páo (sinh năm 1977), Sùng Thị Giàng (sinh năm 1997) cùng trú tại tỉnh Tuyên Quang và Hoàng Văn Cao (sinh năm 1991, trú tại tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Một cú chạm tay trên livestream, “trúng” hơn 2,3 tỷ đồng. Tuy nhiên, phía sau lại là cái bẫy lừa đảo tinh vi. Công an xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An) vừa kịp thời ngăn chặn một vụ việc có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng xã hội với chiêu trò “cào vé online trúng thưởng”.
(ANTV) - Không giấu trong vali hay kiện hàng, gần 7kg vàng được các đối tượng liều lĩnh đeo trực tiếp trên người, thậm chí giấu trong giày để “qua mặt” lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thủ đoạn này đã bị phát hiện tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.
(ANTV) - Trên mạng xã hội Facebook, thời gian gần đây liên tiếp xuất hiện các phiên livestream đánh bạc trực tuyến xuất hiện với những lời mời gọi hấp dẫn. Người chơi không cần trực tiếp, chỉ cần chuyển tiền để nhà cái "chơi hộ". Để tạo lòng tin, các đối tượng này đưa ra những cam kết phi lý như: tỷ lệ thắng tuyệt đối 100%, hay chỉ cần chuyển tiền là thắng gấp 10 lần vốn. Tuy nhiên, đằng sau những lời hứa hẹn ấy thực chất là một cái bẫy.
(ANTV) - Ngoại trưởng Israel vừa gửi thư tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kêu gọi cơ quan này đưa Hezbollah vào danh sách các tổ chức khủng bố
(ANTV) - Thủ tướng Mette Frederiksen vừa chính thức đệ đơn từ chức lên Nhà vua Frederik X, mở đường cho quá trình thành lập chính phủ mới. Buổi gặp diễn ra tại cung điện Amalienborg Palace, nơi bà Frederiksen báo cáo kết quả bầu cử Quốc hội ngày 24/3 và đề nghị các đảng trình bày quan điểm về việc thành lập chính phủ.
(ANTV) - Hy vọng về một lối thoát cho cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục vấp phải rào cản lớn. Iran ngày 25/3, đã chính thức bác bỏ đề xuất ngừng bắn của Mỹ, đồng thời đưa ra những điều kiện cứng rắn liên quan đến quyền kiểm soát tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng, các vấn đề về sức khỏe tinh thần đang trở thành mối quan tâm lớn trên toàn cầu. Tại Mỹ, một xu hướng mới đang thu hút sự chú ý, nơi người tham gia… cùng nhau hét lớn giữa không gian công cộng để giải tỏa căng thẳng. Liệu việc “la hét” có thực sự giúp cải thiện sức khỏe tinh thần hay chỉ là một trào lưu nhất thời ?
(ANTV) - Cựu hiệu trưởng trường THCS Ba Đình, Hà Nội bị đề nghị từ 4 - 5 năm tù; An Giang: Bắt đối tượng mua bán trái phép hoá đơn, chứng từ; Sơn La: Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép 60.000 viên hồng phiến ... là điểm nóng an ninh trật tự 24h qua.
(ANTV) - Vừa qua, câu chuyện về những người dân dũng cảm lao vào đám cháy tại phường Hoàng Mai, Hà Nội để cứu người đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Giữa thời khắc nguy hiểm, khi ngọn lửa và khói độc bao trùm, những con người bình dị đã không ngần ngại đối mặt với hiểm nguy để giành giật sự sống cho người khác.