Thứ Ba, 01/07/2025 19:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Móc nối lừa đảo bán "đá thiên thạch" chiếm đoạt 400 triệu đồng

BT

(ANTV) - Móc nối với các đối tượng khác nhau tại nhiều tỉnh, thành để làm giả đá quý lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng, Tân Minh Luân (SN 1980, trú tại ấp Mỹ Lợi, xã Nhơn Mỹ, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) vừa bị Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ sau gần 4 năm lẩn trốn.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, tháng 6/2020, sau khi quen biết 5 đối tượng tại các tỉnh Bạc Liêu, An Giang làm nghề môi giới, mua bán các loại đồ cổ, đá quý, cây cảnh… Luân đồng ý hợp tác làm ăn chung.

Đến đầu tháng 8/2020, các đối tượng quay một đoạn video có hình ảnh viên đá màu xám lơ lửng trong nước và đi chào hàng với các mối làm ăn là “đá thiên thạch”.

Sau đó, có một người đàn ông sinh năm 1967, trú tại huyện Thường Tín, Hà Nội) xem video đã đồng ý mua.

Hai bên thống nhất giá bán là 250 triệu USD và chọn nơi giao dịch tại TP Bạc Liêu.

Ngày 12/8/2020, 6 đối tượng cùng người mua đá trên có mặt tại một khách sạn trên địa bàn TP Bạc Liêu tiến hành giao dịch. Tại đây, người mua đã đưa cho các đối tượng 400 triệu đồng tiền đặt cọc và cùng nhau di chuyển về TP HCM để đưa số tiền còn lại theo thỏa thuận.

Tuy nhiên, khi biết các đối tượng quay đầu xe sang hướng khác bỏ trốn, biết mình đã bị lừa nên nạn nhân đến Công an tỉnh Bạc Liêu trình báo.

Qua kết quả giám định, viên đá màu xám nêu trên không phải là đá thiên thạch, mà là đá thạch anh thiên nhiên.

Sau nhiều năm lẩn trốn, tháng 7/2023, 3 đối tượng trong nhóm đã đến Công an TP Bạc Liêu đầu thú.

Các đối tượng còn lại tiếp tục lẩn trốn nên Cơ quan CSĐT Công an TP Bạc Liêu đã ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đến ngày 25/5/2024, cơ quan Công an đã truy bắt thành công Tân Minh Luân (1 trong 3 đối tượng bị truy nã) khi đang lẩn trốn tại thị trấn Củ Chi, huyện Củ Chi, TP HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Công an TP.HCM phá đường dây sản xuất dầu gió giả

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM hôm nay cho biết, vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán dầu gió giả với số lượng lớn xảy ra trên địa bàn, đồng thời ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Võ Thành Tâm, Ngô Ánh Hồng cùng 17 đối tượng khác về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 01/07/2025

(ANTV) - Bắt nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của các công ty tài chính; Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm; Thanh Hóa: Bắt đối tượng vận chuyển trái phép vật liệu nổ; Khánh Hòa: Bắt đối tượng giả vờ đặt mua rồi cướp điện thoại di động; CSGT kịp thời đưa cháu bé bị co giật trên cao tốc đi cấp cứu - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Đồng lòng, tự tin vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Đồng lòng, tự tin vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Xã hội 01/07/2025

(ANTV) - Từ ngày hôm nay 1-7-2025, chính thức vận hành chính quyền địa phương 2 cấp trên toàn quốc, gồm cấp tỉnh và cấp xã, đánh dấu thời khắc lịch sử mang tính bước ngoặt. Đây không chỉ là sự thay đổi về bộ máy, địa giới hay con số hành chính mà là một sự khai mở không gian mới cho tư duy phát triển, cho tầm nhìn chiến lược của một quốc gia đang vươn lên mạnh mẽ trong kỷ nguyên toàn cầu hóa, số hóa và đổi mới sáng tạo.

Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025

Nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Vừa qua, lễ trao giải 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025 đã được tổ chức trang trọng thành phố Turin, Italia. Nhà hàng Maido nổi tiếng tại Lima, Peru được xướng tên ở vị trí cao nhất trong danh sách 50 nhà hàng tốt nhất thế giới năm 2025.

Đón năm mới ở nơi lạnh nhất nước Nga

Đón năm mới ở nơi lạnh nhất nước Nga

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Vừa qua, cộng đồng người Yakut ở vùng Sakha của Liên bang Nga đã tưng bừng chào đón lễ hội năm mới truyền thống, đánh dấu sự khởi đầu sau mùa đông khắc nghiệt. Sakha được xem là nơi lạnh nhất nước Nga, với nhiệt độ có lúc xuống tới âm 60°C.

Gìn giữ nghệ thuật múa đương đại châu Phi

Gìn giữ nghệ thuật múa đương đại châu Phi

Thế giới 01/07/2025

(ANTV) - Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, phục dựng những loại phương tiện cổ xưa thì việc gìn giữ những nét đẹp văn hóa truyền thống cũng góp phần giúp các giá trị lịch sử sống mãi với thời gian. Tại Senegal, một lớp học múa đặc biệt đều đặn diễn ra mỗi ngày với người đứng lớp là một vũ công ngoài 80 tuổi đã gắn bó với nghệ thuật múa đương đại châu Phi hơn nửa thế kỷ.

 Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tốc độ

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm tốc độ

Xã hội 01/07/2025

(ANTV) - Để chủ động kéo giảm tai nạn giao thông, thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai quyết liệu triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường tuần tra, kiểm soát các trường hợp vi phạm, trong đó tập trung vào những nhóm vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Đặc biệt, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm tốc độ, để không tồn tại tình trạng nhờn luật, coi thường pháp luật và tính mạng con người.

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tiền của công ty tài chính, ngân hàng

Thủ đoạn lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tiền của công ty tài chính, ngân hàng

Pháp luật 01/07/2025

(ANTV) - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa khởi tố 5 đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản và đang đang tiếp tục điều tra mở rộng chuyên án liên quan đến hành vi chiếm đoạt tài sản của Công ty tài chính TNHH MTV Mirae Asset (Việt Nam) và Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

Xem thêm