(ANTV) - Kết hôn với người Trung Quốc, sau đó về Việt Nam móc nối, dụ dỗ những phụ nữ khác bán sang Trung Quốc, 04 đối tượng vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu khởi tố, bắt tạm giam, cấm đi khỏi nơi cư trú, để điều tra, xử lý về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Theo hồ sơ, Huỳnh Thị Ngọc Thảo (sinh năm 1995, trú huyện Vĩnh Lợi) kết hôn với người Trung Quốc từ năm 2017. Khoảng tháng 6/2023, trong thời gian về Bạc Liêu thăm gia đình, Thảo đưa ra thông tin tìm những phụ nữ có nhu cầu lấy chồng Trung Quốc sẽ lo chi phí đi lại và cho gia đình họ 200 triệu đồng.
Biết được thông tin trên, vợ chồng Quách Thị Hoa và Lê Quang Tý (ở thành phố Bạc Liêu) đã dụ dỗ 2 nạn nhân sang Trung Quốc lấy chồng. Ngày 11/8/2023, Thảo đưa 2 nạn nhân đến nhà Hoàng Văn Cường (ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn) để vượt biên, sau đó bán cho những người đàn ông Trung Quốc.
Đến ngày 08/5/2024, sau khi bị lực lượng chức năng Trung Quốc kiểm tra và phát hiện không có giấy tờ tùy thân nên trao trả về Việt Nam, các nạn nhân đã đến Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội Biên phòng để tố giác.
Hiện Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú Huỳnh Thị Ngọc Thảo và Quách Thị Hoa; khởi tố, bắt tạm giam Lê Quang Tý và Hoàng Văn Cường để tiếp tục điều tra, xử lý về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.