Thứ Ba, 20/05/2025 03:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt giữ nhóm đối tượng “bay lắc” trong phòng trọ

(ANTV) - Mới đây, tại một khu trọ ở thôn Ngọc Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã phát hiện, bắt giữ 6 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Nhóm đối tượng từ 32 đến 44 tuổi trú tại nhiều địa phương. Thu giữ tại chỗ nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đang cùng nhau sử dụng ma túy tại phòng trọ của Đặng Thu Hương, sn1991, trú TP Hà Nội thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Khám xét khẩn cấp phòng trọ của Hương, thu giữ 0,287g ma túy dạng Methaphetamine. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.

Bạc Liêu: Tạm giam các đối tượng mua bán người

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dĩ, sn 1994, trú huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh và Lê Minh Đương, sn 1991, trú TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, bằng chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”, Dĩ và Đương cùng một số đối tượng khác lên các trang mạng xã hội để dụ dỗ, đưa người từ Việt Nam bán sang Campuchia lấy tiền.

Ngày 23/12, 02 đối tượng này đã đưa 01 bé gái trú huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu lên tỉnh Tây Ninh và bán sang Camphuchia. Ngày 24/12, khi đang chuẩn bị đưa 01 nhóm người khác sang Campuchia thì Dĩ và Đương bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Nâng cao nhận thức về bệnh động kinh của người trẻ ở Australia

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.

 Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Lan tỏa hình ảnh Bác Hồ

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.

Sang tên xe trên VNEID

Sang tên xe trên VNEID

Xã hội 19/05/2025

(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Phát hiện các đối tượng chôn lấp chất thải công nghiệp ra môi trường

Pháp luật 19/05/2025

(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chính trị 19/05/2025

(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Lật mặt tội phạm "vô hình"

Phá án 19/05/2025

(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Canada tạm dừng áp thuế trả đũa đối với Mỹ

Thế giới 19/05/2025

(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.

Xem thêm