(ANTV) - Mới đây, tại một khu trọ ở thôn Ngọc Quỳnh, thị trấn Như Quỳnh, huyện Văn Lâm, Công an huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên đã phát hiện, bắt giữ 6 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.
Nhóm đối tượng từ 32 đến 44 tuổi trú tại nhiều địa phương. Thu giữ tại chỗ nhiều dụng cụ dùng để sử dụng ma túy. Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đang cùng nhau sử dụng ma túy tại phòng trọ của Đặng Thu Hương, sn1991, trú TP Hà Nội thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.
Khám xét khẩn cấp phòng trọ của Hương, thu giữ 0,287g ma túy dạng Methaphetamine. Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Văn Lâm đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với các đối tượng để tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ.
Bạc Liêu: Tạm giam các đối tượng mua bán người
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Dĩ, sn 1994, trú huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh và Lê Minh Đương, sn 1991, trú TX Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu để điều tra, làm rõ về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.
Theo hồ sơ của cơ quan Công an, bằng chiêu trò “việc nhẹ, lương cao”, Dĩ và Đương cùng một số đối tượng khác lên các trang mạng xã hội để dụ dỗ, đưa người từ Việt Nam bán sang Campuchia lấy tiền.
Ngày 23/12, 02 đối tượng này đã đưa 01 bé gái trú huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu lên tỉnh Tây Ninh và bán sang Camphuchia. Ngày 24/12, khi đang chuẩn bị đưa 01 nhóm người khác sang Campuchia thì Dĩ và Đương bị lực lượng Công an bắt quả tang.
Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng./.
(ANTV) - Ba ngày vận hành mô hình mới, Công an tỉnh Lâm Đồng đang từng bước thích nghi. Trong đó, các đơn vị như Đội Đăng ký xe thuộc Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đang thể hiện tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” bằng tất cả sự tận tụy, trách nhiệm và chuyên nghiệp.
(ANTV) - Bệnh sốt xuất huyết Dengue ngày càng khó dự đoán về thời điểm và phạm vi bùng phát. Nếu người dân chủ quan hoặc xử lý không đúng, bệnh có thể nhanh chóng chuyển nặng và dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Người dân các tỉnh được giảm 800.000 đồng khi đăng ký ô tô, trừ Hà Nội và TP. HCM; TP. HCM: xem xét xe điện 4 bánh chở khách du lịch hoạt động trở lại; Hà Nội mở rộng sinh cảnh sống tại khu bảo tồn thiên nhiên Hương Sơn...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Theo kế hoạch, sáng nay 04/7, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Trước ngày Hội đồng xét xử Toà án nhân dân TP Hà Nội tuyên án sơ thẩm, đại diện Tập đoàn Phúc Sơn đã chuyển 768 tỷ đồng vào tài khoản của cơ quan thi hành án để khắc phục hậu quả vụ án thay cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu - Chủ tịch tập đoàn Phúc Sơn.
(ANTV) - Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 03/7, báo chí đặt câu hỏi cho đại diện Bộ Công an về những sai phạm liên quan vụ sản xuất, buôn bán sữa giả HIUP và việc nhãn hiệu thực phẩm Ofood của Công ty TNHH Sản xuất và xuất nhập khẩu Nhật Minh Food đã biến dầu dùng cho thức ăn chăn nuôi thành dầu ăn cho người.
(ANTV) - Giữa lúc dòng nước lũ đang nhấn chìm nhiều khu vực ở xã Chư Sê, tỉnh Gia Lai, một hành động nhanh trí, đầy dũng cảm đã được lan tỏa đến cộng đồng. Anh Trần Văn Nghĩa (30 tuổi) đã sử dụng máy bay không người lái (drone) để giải cứu hai cháu nhỏ mắc kẹt giữa dòng nước dữ.
(ANTV) - Một phụ nữ 22 tuổi tại Saint Petersburg đã bị bắt quả tang khi đang cài bom dưới gầm xe, theo thông tin từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB). Nghi phạm được cho là hành động theo chỉ đạo của tình báo Ukraine, với mục tiêu ám sát một nhân viên ngành công nghiệp quốc phòng Nga.
(ANTV) - Từ nay đến Lễ diễu binh diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 02/9 chỉ còn khoảng 2 tháng nữa. Thời gian không còn nhiều, vì vậy trên các thao trường, các khối tham gia diễu binh, diễu hành của lực lượng CAND vẫn đang nỗ lực luyện tập để có được những động tác đều nhất, đẹp nhất.
(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số và sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo (AI), không gian mạng đã trở thành một mặt trận tư tưởng - văn hóa đầy thách thức. AI đang trở thành vũ khí để các thế lực thù địch lợi dụng nhằm thực hiện âm mưu chuyển hóa nhận thức, đặc biệt nhắm vào đoàn viên, thanh niên thông qua chiêu trò “truyền thông đen” hết sức tinh vi, nguy hiểm. Báo CAND đề cập vấn đề này qua bài viết “Cảnh giác âm mưu chuyển hoá đoàn viên, thanh niên bằng thủ đoạn “truyền thông đen”.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.