Thứ Tư, 19/06/2024 11:55 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Triệu tập 3 đối tượng dàn cảnh trộm tài sản tại các tiệm tạp hóa

BT

(ANTV) - Thường xuyên đến các tiệm tạp hóa trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và Sóc Trăng rồi dàn cảnh mua hàng để lấy trộm tài sản, 3 đối tượng trú huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu vừa bị Công an huyện Vĩnh Lợi triệu tập để điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Theo hồ sơ của cơ quan Công an, từ đầu tháng 5/2023 đến nay, để có tiền tiêu xài cá nhân, 3 đối tượng gồm: Trần Trường Giang; Nguyễn Thị Thu (mẹ ruột Giang) và Trần Bảo Thi (cháu ruột Giang) thường đến những tiệm tạp hóa tại các vùng nông thôn, sau đó Thu và Thi giả vờ mua đồ phân tán sự chú ý của chủ tiệm để Giang lẻn vào bên trong tiệm thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.

Với thủ đoạn trên, chỉ trong thời gian gần 01 tháng, 3 đối tượng đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Vĩnh Lợi, Hồng Dân, Phước Long, Hòa Bình, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu và thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Cà Mau: Khởi tố và tạm giam đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Liên quan đến hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở đối với Huỳnh Thị Ngọc, trú huyện Cái Nước.

Theo kết quả điều tra ban đầu, mẹ chồng và em dâu Ngọc là bà Trần Thị Thưởng và Mai Hồng In cùng trú huyện Cái Nước tố giác Ngọc nợ số tiền 826.000.000đ. Theo trình bày của bị hại, mỗi tháng Ngọc trả cho bà Thưởng và In mỗi người 10.000.000đ.

Ngày 20/7/2022, Ngọc kêu bà In mang 2 giấy nhận nợ của In và bà Thưởng qua nhà để Ngọc trả nợ hàng tháng. Lợi dụng việc In ngồi đếm tiền, Ngọc lấy 2 giấy nhận nợ đem cất giấu, sau đó tự ý viết thêm vào 2 giấy nhận nợ với nội dung đã trả hết nợ, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền nợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Mối nguy hiểm từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều"

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Vụ cướp 3,8 tỷ tại ngân hàng trên địa bàn huyện Hóc Môn TP.HCM và vụ cướp 1,1 tỷ tại biệt thự trên địa bàn quận 12 chỉ là 2 trong số nhiều vụ án mà các đối tượng bị bắt quen biết nhau từ "Hội những người vỡ nợ muốn làm liều". Các đối tượng xem đây là nơi để bàn bạc trao đổi và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Người Cảnh sát khu vực được dân tin yêu

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, Đại úy Đặng Hữu Bình, Cảnh sát khu vực Công an phường Đông Ba, Công an thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động triển khai các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội hiệu quả, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự cố cháy nổ

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Các sự cố cháy nổ liên tiếp xảy ra trong thời gian qua đã cho thấy cháy nổ đang có diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường. Chỉ trong ngày 16/6 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy nhà dân, khiến 7 người chết tại thành phố Hà Nội và tỉnh Bắc Giang. Nhìn lại các vụ cháy vẫn cho thấy có sự tồn tại, bất cập về ý thức đảm bảo an toàn cháy nổ của mỗi người dân, doanh nghiệp.

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Công an TP.HCM ra mắt Trung tâm giáo dục cộng đồng về PCCC và CNCH

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Nhằm mục đích định hướng lâu dài và nâng cao kiến thức phòng cháy, đào tạo, tập huấn, trang bị kỹ năng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho nhân dân TP.HCM, đặc biệt là cho các thanh thiếu niên, Công an TP.HCM đã cho ra mắt “Trung tâm giáo dục cộng đồng về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Thủ đoạn mạo danh BHXH lừa đảo qua kênh Tiktok

Pháp luật 19/06/2024

(ANTV) - Thủ đoạn các đối tượng giả mạo cơ quan chức năng bằng cách tự lập các trang web, ứng dụng tương tự các trang thông tin điện tử và các ứng dụng của các đơn vị này để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân đã xuất hiện từ lâu. Tuy nhiên, do thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi hơn, với nhiều kịch bản mới nên vẫn có không ít người dân mất cảnh giác và sa vào bẫy của các đối tượng. Mới đây, một số tài khoản tiktok đã mạo danh cơ quan bảo hiểm xã hội hỗ trợ người dùng trong việc truy cập, lấy lại mật khẩu với ứng dụng bảo hiểm xã hội VSSID.

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Phòng ngừa mã độc GoldPickaxe tấn công người dùng

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Mới đây, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa đưa ra khuyến cáo phòng ngừa mã độc GoldPickaxe cho những người dân dùng các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và IOS. Thực tế, trước đây, các cơ quan chức năng đã nhiều lần cảnh báo về mã độc này – loại mã độc có khả năng đánh cắp thông tin tài khoản, thông tin xác thực sinh trắc học và chiếm quyền kiểm soát thiết bị điện thoại thông minh, máy tính bảng bao gồm cả các thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS. Để tránh bị tấn công, đánh cắp dữ liệu cá nhân và tài chính, người dân cần hết sức cẩn trọng trong quá trình sử dụng các thiết bị.

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

“Cánh tay nối dài” trong đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở

Xã hội 19/06/2024

(ANTV) - Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024, Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có vai trò quan trọng, tạo cơ sở pháp lý đầy đủ, tương xứng trong hoạt động, quản lý, sử dụng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở để hỗ trợ Công an cấp xã thực hiện nhiệm vụ. Đây cũng là lực lượng góp phần xây dựng, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ngày càng sâu rộng, hiệu qủa.

Xem thêm