Thứ Năm, 25/07/2024 11:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bảo vệ giới trẻ trước cám dỗ của ma túy

(ANTV) - Ma túy trá hình mới ẩn nấp dưới nhiều hình thức như thuốc lá điện tử, shisha , nước vui… với các chất cực độc đang lôi kéo giới trẻ vào những cơn nghiện. tác động nguy hiểm tới sức khỏe, nhấn chìm tương lai của biết bao người trẻ và là nguồn cơn của biết bao hậu quả cho toàn xã hội.

Tại một trung tâm cai nghiện ma túy ở Tp.HCM. Hàng trăm bệnh nhân tuổi đời còn rất trẻ, các em đang ở độ tuổi đẹp nhất của cuộc đời, nhưng tất cả đã tan thành theo mây khói. Giờ đây các em phải làm lại từ đầu, với mong muốn suy nhất là cai nghiện được ma túy để trở về hòa nhập với công đồng.

Khi con cái vướng vào ma túy, người đau đớn nhất chính là cha mẹ. Mỗi lần đến thăm con, khi cánh cửa của trung tâm cai nghiện đóng lại là thêm một lần trái tim của bậc sinh thành đau đớn.

Nếu như trước đây, con cái là, của để dành, là niềm hy vọng của cha mẹ thì bây giờ cũng chỉ còn là niềm hy vọng nhỏ nhoi: con cố gắng cai nghiện , gia đình vẫn chờ con về, tương lai vẫn đang đợi con

Theo số liệu thống kê cho thấy khoảng 60% người sử dụng ma túy lần đầu tiên trong độ tuổi từ 15 tuổi đến 25 tuổi; cá biệt, nhiều em 13-14 tuổi đã sử dụng ma túy.

Trước tình hình đó, Công an 21 quận huyện và TP Thủ Đức thường xuyên phối hợp với các trường học tăng cường tuyên truyền về tác hại ma túy trong các cấp học. Mục đích giúp học sinh, nhận diện đúng, nhận thức đầy đủ và không bị ma túy cám dỗ.

Bên cạnh hoạt động nghiệp vụ của các đơn vị lực lượng vũ trang, mỗi người dân cần phát huy vai trò của mình trong việc phát hiện, tố giác tội phạm. chủ động và tích cực tham gia các mô hình tự quản, tự phòng, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Mỗi gia đình cần thực hiện tốt việc quản lý con em, phát hiện kịp thời các dấu hiệu lạ để có biện pháp ngăn chặn; khi có người thân trong gia đình bị nghiện, cần báo cáo với chính quyền để nhờ sự giúp đỡ, hướng dẫn cai nghiện.

Để nâng cao ý thức, nhận thức về hiểm họa ma túy và công tác phòng, chống tội phạm ma túy, Ban Giám đốc Công an TPHCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và Công an quận huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng ngừa ma túy theo phương châm hướng về cơ sở. tập trung vào các nhóm đối tượng có nguy cơ phát sinh người nghiện, người sử dụng ma túy trái phép. Trong đó tập trung vào số thanh thiếu niên, học sinh trong các nhà trường để giảm nguồn cầu về ma túy và tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm