Thứ Bảy, 02/12/2023 00:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Bắt 2 tàu vận chuyển gần 120 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc

(ANTV) - 2 phương tiện vận chuyển lượng lớn dầu lậu từ ngoài khơi vùng biển Kiên Giang vào địa bàn TP. Phú Quốc tiêu thụ vừa bị phát hiện và xử lý theo qui định.

Ngày 22/9, kiểm tra tàu đánh cá biển số KG-91054T-ST đang từ ngoài khơi chạy vào vùng biển do Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng An Thới quản lý, lực lượng chức năng phát hiện trên tàu đang chứa khoảng hơn 50.000 lít dầu DO.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng là ông Nguyễn Văn Ngọc, và các thành viên trên tàu không xuất trình được bất kỳ 1 loại giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc số dầu nêu trên.

Cùng ngày, tổ công tác tiếp tục chặn tàu KG-94533-TS do ông Lê Tấn Nhựt làm thuyền trưởng để kiểm tra. Lúc này trên tàu có 05 người. Qua kiểm tra, trên tàu ông Nhựt có chứa khoảng hơn 60.000 lít dầu DO. Tất cả thành viên trên tàu đều không ai chứng minh được chứng từ hợp pháp số dầu trên tàu.

Qua đấu tranh bước đầu, các thành viên trên 02 tàu đã khai nhận do dầu trôi nổi ngoài khơi rẻ, nên mua về bán lại cho các tàu cá trong địa bàn kiếm lời.

Quảng Ninh bắt giữ đối tượng vận chuyển trên 3 tạ pháo

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh chủ trì phối hơp với lực lượng Công an, Hải Quan, Đồn biên phòng của khẩu Hoành Mô, Bình Liêu vừa bắt số lượng lớn pháo do Trung Quốc sản xuất.

Đối tượng Doòng Cắm Mình, trú xã Hoành Mô, huyện Bình Liêu bị bắt quả tang khi đang điều khiển xe ô tô, biển kiểm soát 14H - 033.02 chở nhiều bao tải dứa màu vàng bên trong chứa các bánh pháo hình tròn, hộp hình vuông, pháo trứng, pháo hoa dạng nổ tổng cộng 312 kg.

Qua điều tra xác minh ban đầu đối tượng Doòng Cắm Mình khai nhận mua số pháo trên để bán kiếm lời.

Cùng với lời khai của đối tượng Mình lực lượng chức năng đã vận động đối tượng Ngô Thiêm Thắng trú tại thôn Nà Sa, Hoành Mô, Bình Liêu đến đầu thú tại cơ quan chức năng về hành vi phạm tội của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Tương lai tươi sáng trong quan hệ Việt Nam - Ai Cập

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Ai Cập là một trong những nước đầu tiên ở khu vực châu Phi và cũng là một trong những nước Ả Rập đầu tiên quyết định thiết lập quan hệ ngoại giao với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào đầu những năm 60 của thế kỷ trước. Việt Nam và Ai Cập là hai quốc gia có nhiều nét tương đồng, nhân dân hai nước luôn chia sẻ khát vọng chung là độc lập, tự do, hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển và gắn kết bởi tình đoàn kết đặc biệt. Quan hệ song phương Việt Nam - Ai Cập ngày càng được củng cố và phát triển, cũng như đang tiếp tục mở ra nhiều triển vọng hợp tác trên tất cả các lĩnh vực.

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh

Chính trị 01/12/2023

(ANTV) - Sáng nay ngày 01/12, tại Hà Nội, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị trực tuyến công bố và triển khai Quyết định số 95 ngày 16/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch sử dụng đất an ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Hoang mang nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều tài khoản rao bán các loại kẹo không rõ nguồn gốc được quảng cáo với những lời có cánh như: Kẹo không đường, vị trái cây thơm mát,... đặc biệt với mức giá vô cùng rẻ. Những viên kẹo nhiều sắc màu, thơm ngon nhưng xuất xứ mập mờ này nhanh chóng thu hút các bậc phụ huynh và đặc biệt là trẻ em.

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Vụ tai nạn giao thông trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ: Làm rõ trách nhiệm của xe tuần tra giao thông

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Mới đây, trên đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa 2 ô tô và 1 xe máy, khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương. Sau vụ tai nạn, có không ít câu hỏi đang được dư luận đang đặt ra: Xe tuần tra của đơn vị BOT truy đuổi như vậy có đúng chức năng, nhiệm vụ được giao hay không? Trách nhiệm của các bên liên quan như thế nào? Những bài học rút ra sau sự việc này?

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh HIV/AIDS vào năm 2030

Xã hội 01/12/2023

(ANTV) - HIV không chỉ là một bệnh truyền nhiễm mà còn là vấn đề y tế công cộng của mỗi quốc gia và toàn cầu. Năm 2023 đánh dấu mốc tròn 40 năm thế giới tìm ra virus HIV. Việt Nam đã trải qua 33 năm ứng phó với đại dịch HIV với khoảng 250.000 người nhiễm HIV.Chủ đề Ngày Thế giới phòng chống AIDS 1/12 năm nay được lựa chọn là “Cộng đồng sáng tạo - Quyết tâm chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030". Việt Nam sẽ cần thực hiện quyết tâm này như thế nào? Có những khó khăn gì cần phải tháo gỡ.

 Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Phức tạp tội phạm và tệ nạn ma túy

Pháp luật 01/12/2023

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là hiểm họa lớn của nhân loại và đang diễn biến rất phức tạp tại nước ta. Phòng, chống ma túy là cuộc chiến đầy cam go, gian khổ, thậm chí là hy sinh, nhưng hết sức quan trọng và vẻ vang để giữ gìn bình yên cuộc sống cho nhân dân.

Xem thêm