Thứ Hai, 12/01/2026 09:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

BT

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến tháng 1/2024, đối tượng Tùng đã cho 71 người dân trên địa bàn huyện Krông Pắk vay tiền với lãi suất cao, với tổng số tiền cho vay khoảng hơn 9,8 tỷ đồng, thu lợi bất chính với số tiền hơn 920 triệu đồng.

Đến ngày 29/01, trong khi 1 tổ công tác của Công an huyện Krông Pắk tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, vì sợ bị thu giữ tài liệu, vật chứng liên quan đến hoạt động tín dụng đen của mình, đối tượng đã bất ngờ dùng 1 con dao Thái Lan tấn công tổ công tác khi đang khám xét nhưng đã bị khống chế.

Tại nhà ở của đối tượng, tổ công tác đã thu nhiều tiền mặt và tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Tại cơ quan Công an, Võ Tấn Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

An Giang: Triệt phá sòng bạc liên quan đến 16 đối tượng

Tại một bãi đất trống thuộc ấp Vĩnh Hoà, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, Tổ công tác Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào bắt quả tang 16 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức lắc tài - xỉu ăn thua bằng tiền.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 5,3 triệu đồng trên chiếu bạc, 18 triệu đồng trên người các đối tượng, cùng nhiều dụng cụ dùng để đánh bạc và các tang vật liên quan khác.

Được biết, sòng bạc trên tuy mới hình thành nhưng đã thu hút nhiều con bạc trong và ngoài địa phương đến tham gia gây mất ANTT tại địa phương. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Xem thêm