Thứ Tư, 21/01/2026 11:56 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

Đối tượng hoạt động tín dụng đen tấn công Công an

BT

(ANTV) - Tổ chức cho nhiều người vay lãi cao, Võ Tấn Tùng (48 tuổi), trú tại thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk còn tấn công lực lượng Công an khi bị khám nhà. Công an huyện Krông Pắk đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam để tiếp tục điều tra, xử lý đối tượng về 2 hành vi Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự và Cố ý gây thương tích.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2020 đến tháng 1/2024, đối tượng Tùng đã cho 71 người dân trên địa bàn huyện Krông Pắk vay tiền với lãi suất cao, với tổng số tiền cho vay khoảng hơn 9,8 tỷ đồng, thu lợi bất chính với số tiền hơn 920 triệu đồng.

Đến ngày 29/01, trong khi 1 tổ công tác của Công an huyện Krông Pắk tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Tùng, vì sợ bị thu giữ tài liệu, vật chứng liên quan đến hoạt động tín dụng đen của mình, đối tượng đã bất ngờ dùng 1 con dao Thái Lan tấn công tổ công tác khi đang khám xét nhưng đã bị khống chế.

Tại nhà ở của đối tượng, tổ công tác đã thu nhiều tiền mặt và tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Tại cơ quan Công an, Võ Tấn Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

An Giang: Triệt phá sòng bạc liên quan đến 16 đối tượng

Tại một bãi đất trống thuộc ấp Vĩnh Hoà, xã Vĩnh Hanh, huyện Châu Thành, Tổ công tác Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Công an huyện Châu Thành bất ngờ ập vào bắt quả tang 16 đối tượng đang có hành vi đánh bạc bằng hình thức lắc tài - xỉu ăn thua bằng tiền.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 5,3 triệu đồng trên chiếu bạc, 18 triệu đồng trên người các đối tượng, cùng nhiều dụng cụ dùng để đánh bạc và các tang vật liên quan khác.

Được biết, sòng bạc trên tuy mới hình thành nhưng đã thu hút nhiều con bạc trong và ngoài địa phương đến tham gia gây mất ANTT tại địa phương. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm