(ANTV) - Công an huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ đấu tranh quyết liệt với các loại tội phạm ma túy nhằm đẩy lùi “cái chết trắng”, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Là địa bàn giáp ranh với nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Đồng Nai, nên Xuân Lộc thường xuyên “được” các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy chọn làm nơi ẩn náu và hoạt động.
Thời gian qua, Công an huyện đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đồng thời quyết liệt đấu tranh trấp áp loại tội phạm này góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn; đơn cử qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Xuân Lộc bắt quả tang Nguyễn Văn Lâm và Nguyễn Phạm Hoàng Khôi cả 2 đều ngụ huyện Xuân Lộc đang tàng trữ 01 gói ma túy tại nhà Lâm ở ấp Thọ Bình, xã Xuân Thọ.
Qua đấu tranh, cả 2 khai nhận bản thân nghiện ma túy nên mua về để sử dụng nhưng chưa kịp sử dụng thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ. Mở rộng điều tra, Công an huyện Xuân Lộc đã tiến hành bắt khẩn cấp Phan Tấn Đạt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 35 gói ma túy có trọng lượng gần 29 gam cùng nhiều tang vật khác. Tại cơ quan công an đối tượng Đạt khai nhận.
Bên cạnh đó, Công an huyện còn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện qua đó đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng vi phạm; qua công tác quản lý địa bàn, khuya ngày 21/4/2024, Công an huyện Xuân Lộc phát hiện 14 đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại một cơ sở kinh doanh karaoke ở địa bàn xã Xuân Tâm.
Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ một bộ dụng cụ sử dụng ma túy, 01 tờ tiền mệnh giá 1 ngàn đồng, quẹt ga, chén nhựa…
Qua test nhanh, 10/14 đối tượng dương tính với chất ma túy. Qua điều tra, công an xác định 6 đối tượng gồm Nguyễn Duy Trí, Nguyễn Huỳnh Công, Võ Quốc Duy, Đoàn Văn Quốc, Đỗ Võ Thế Hậu, Đinh Phương Nam cả 6 đều ngụ tỉnh Đồng Nai đã góp 2,7 triệu đồng mua ma túy của một đối tượng (chưa rõ lai lịch) để tổ chức sử dụng thì bị cơ quan công an phát hiện bắt giữ.
Bên cạnh công tác phòng ngừa xã hội, Công an huyện Xuân Lộc đã đồng bộ triển khai các biện pháp nghiệp vụ quyết liệt đấu tranh với tội phạm ma túy. Kết quả từ đầu năm 2024 đến nay đơn vị đã phát hiện 38 vụ bắt 112 đối tượng liên quan đến ma túy (phát hiện nhiều hơn 15 vụ so với cùng kỳ năm trước), thu giữ gần 206 gam ma túy tổng hợp, hơn 1,2 kg cần sa và nhiều tang vật khác, đã tiến hành khởi tố 34 vụ, 66 bị can, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 49 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy với số tiền gần 75 triệu đồng, số còn lại đang điều tra.
Đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy là trận tuyến luôn nóng bỏng và chắc chắn còn nhiều cam go, thử thách ở phía trước. Do đó, cùng với các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an, người dân cũng phải chủ động tham gia đấu tranh, tố giác tội phạm. Có như vậy, tội phạm ma túy mới có thể được ngăn chặn và đẩy lùi ở huyện giáp ranh Xuân Lộc.
(ANTV) - Vườn thực vật Hoàng gia Kew Gardens tại thủ đô London, Anh đã chính thức khoác lên mình tấm áo xuân rực rỡ. Không chỉ dừng lại ở việc thưởng lãm hoa, du khách năm nay còn được trải nghiệm một sự kết hợp độc đáo giữa thiên nhiên và âm nhạc.
(ANTV) - Dù nhiều vị trí trên tuyến đường sắt đã được bố trí rào chắn, biển báo, thậm chí có người canh gác, nhưng không phải lối đi tự mở nào cắt ngang đường sắt cũng được kiểm soát chặt chẽ. Vẫn còn những điểm thiếu cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, gây khó khăn cho công tác quản lý và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.
(ANTV) - Những năm gần đây, các kỳ thi đánh giá tư duy, đánh giá năng lực ngày càng khẳng định vai trò trong tuyển sinh đại học, khi số lượng thí sinh tham gia và các trường sử dụng kết quả đánh giá năng lực đều tăng mạnh. Trong đó, kỳ thi đánh giá của Bộ Công an sau 4 năm triển khai cũng đã trở thành một trong những kỳ thi riêng có quy mô lớn nhất cả nước, góp phần nâng cao chất lượng đầu vào cho các học viện, trường Công an nhân dân.
(ANTV) - Ở những vùng biên giới xa xôi, nơi điều kiện học tập còn nhiều thiếu thốn, mỗi mái trường được dựng lên không chỉ là nơi gieo chữ, mà còn là nơi vun đắp ước mơ, thắp lên hy vọng cho các thế hệ học sinh. Sáng 19/3, việc đồng loạt khởi công các trường phổ thông nội trú liên cấp giai đoạn 2 tại 17 tỉnh biên giới không chỉ mở thêm lớp học mới, mà còn mở ra những cánh cửa tương lai cho các bạn học sinh nơi phên dậu của Tổ quốc.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ ông Chu Đăng Khoa bị bắt tại Nam Phi; Cựu chuyên viên ngân hàng lãnh 14 năm tù vì lừa đảo hơn 9 tỷ đồng; Bắc Ninh bắt nhóm bán “thiên thạch” giả chiếm đoạt 11 tỷ đồng; Giải cứu nạn nhân mắc kẹt trong xe trộn bê tông; Huế xử lý xe khách bị tước kiểm định vẫn lưu thông...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc – là dịp để tôn vinh những giá trị của niềm vui, sự bình yên và cuộc sống trọn vẹn. Thế nhưng tại Dải Gaza, nơi hàng triệu người vẫn đang sống giữa đổ nát và thiếu thốn, khái niệm “hạnh phúc” dường như trở nên xa xỉ.
(ANTV) - Bộ trưởng Chiến tranh Mỹ Pete Hegseth xác nhận Lầu Năm Góc sẽ đề nghị Quốc hội cấp thêm ngân sách để tiến hành chiến tranh tại Iran, song cho biết con số 200 tỷ USD được nêu có thể thay đổi.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng, trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông và các rủi ro kinh tế toàn cầu gia tăng. Cuộc gặp tập trung vào các vấn đề địa chính trị, hợp tác kinh tế chiến lược, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng và khoáng sản.
(ANTV) - Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc, nhằm tôn vinh hạnh phúc như một mục tiêu chung của toàn nhân loại. Được công bố từ năm 2012, ngày này khẳng định rằng sự phát triển bền vững không chỉ dựa vào tăng trưởng kinh tế, mà còn phải gắn với phúc lợi xã hội, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống.
(ANTV) - Từ 23h00 ngày 19/3, giá xăng dầu trong nước được điều chỉnh tăng mạnh.