Thứ Tư, 25/02/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Pháp luật

2 đối tượng mạo danh cán bộ trường Sĩ quan Lục quân lừa đảo nhiều người

(ANTV) - Mạo danh cán bộ trường Sĩ quan Lục quân để lừa đảo hàng chục người, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng, Phan Tấn Hiệp (30 tuổi) và Trần Anh Duy (19 tuổi) cùng trú tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã bị Công an huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk tạm giữ hình sự để điều tra làm rõ.

Trước đó, ngày 17-6, Công an huyện Ea Súp tiếp nhận đơn trình báo của một người phụ nữ về việc bị nhóm đối tượng giả danh là cán bộ Trường Sĩ quan Lục quân 2 nơi con trai bà đang theo học lừa đảo chiếm đoạt 40 triệu đồng.

Ngay sau đó, Công an huyện Ea Súp đã phối hợp với phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Đắk Lắk vào cuộc điều tra.

Đến ngày 27-6, lực lượng Công an đã bắt giữ được 2 đối tượng trực tiếp tham gia vụ lừa đảo trên là Hiệp và Duy. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, sau khi vào mạng xã hội và biết được người phụ nữ trên có con đang theo học tại Trường Sĩ quan Lục quân 2 ở tỉnh Đồng Nai. 

Sau đó, các đối tượng đã liên lạc và đưa ra thông tin gian dối về việc con trai bà đang bị tạm giam vì vi phạm kỷ luật của nhà trường. Đồng thời, nhóm này mạo danh cán bộ của Trường Sĩ quan Lục quân 2, buộc nạn nhân phải chuyển gấp một số tiền để lo lót xử lý việc cho con trai.

 Vì tin lời nên người phụ nữ đã chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng của các đối tượng.

Với thủ đoạn tương tự, nhóm này đã lừa hơn 10 người ở nhiều tỉnh thành trên cả nước, chiếm đoạt hơn 200 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hiệp đồng giữ vững an ninh cửa khẩu

Hiệp đồng giữ vững an ninh cửa khẩu

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Việt Nam là quốc gia có vị trí chiến lược quan trọng tại khu vực Đông Nam Á, với đường biên giới đất liền dài hàng nghìn km cùng hệ thống cảng biển, cảng hàng không quốc tế ngày càng phát triển. Các cửa khẩu không chỉ là cửa ngõ giao thương mà còn là “lá chắn” bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia.

BẢN FULL: Chương trình hòa nhạc "New Year Concert 2026"

BẢN FULL: Chương trình hòa nhạc "New Year Concert 2026"

Văn hóa 25/02/2026

(ANTV) - Tối 24/2, chương trình hòa nhạc “New Year Concert 2026” chào Xuân Bính Ngọ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội. Dự chương trình có đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội; các Đại sứ, Đại biện và khách quốc tế… cùng đông đảo khán giả. Khán giả có thể xem lại chương trình hòa nhạc tại đây:

Khi điểm học bạ không còn là "tấm vé vàng"

Khi điểm học bạ không còn là "tấm vé vàng"

Xã hội 25/02/2026

(ANTV) - Xét tuyển bằng kết quả học tập cấp THPT hay vẫn còn được gọi là học bạ đã tồn tại hơn 10 năm qua. Phương thức này luôn chiếm khoảng 40% tổng số thí sinh trúng tuyển và thời gian qua phương thức xét tuyển này chủ yếu dựa trên kết quả học tập của học sinh ở lớp 12.

Xem thêm